วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้ม ควง นุ่น ลอดซุ้มกระบี่ เข้าพิธีวิวาห์สุดอลังการ

จะหวานกันไปไหนคร้า

ฝ่าด่านเป็นตายรับใช้ชาติมาอย่างกล้าหาญ ถึงตอนท้ายวีรบุรุษสมควรได้รับรางวัลตอบแทน นั่นเป็นตอนอวสานของซีรีส์ “เจ้าเวหา” ตอน “ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า” ซึ่งผู้พันสุดหล่อ นาวิน (อั้ม–อธิชาติ) ควงคุณหมอคนสวย ช่อฟ้า (นุ่น–วรนุช) เข้าพิธีแต่งงาน “ลอดซุ้มกระบี่” ตามแบบฉบับนายทหาร


ทีมงานเนรมิตสถานที่ชายหาดของฐานทัพเรือสัตหีบให้กลายเป็นงานวิวาห์สุดอลังการ อั้ม หล่อล่ำในชุดเครื่องแบบราชนาวีสีขาวเต็มยศ ส่วน นุ่น ก็สวยโดดเด่นด้วยชุดเจ้าสาวลูกไม้สีขาว เสื้อผ้าจัดเต็มขนาดนี้หันไปดูแดดเปรี้ยงแล้วสงสารแทนเลย เพราะอุณหภูมิไม่ต่ำว่า 40 องศาแน่นอน นอกจากนี้ยังมีลูกประดู่ที่สวมเครื่องแบบสีขาวเต็มยศอีกหลายสิบนายที่เข้าฉากทำซุ้มกระบี่ก็ต้องสู้ท้าแดด แต่ทุกคนก็อึดไม่มีบ่นซักแอะ การซักซ้อมพิธีลอดซุ้มกระบี่ใช้เวลานานพอควรเพราะต้องเอาให้เป๊ะๆ จากนั้นก็ถ่ายจริง อั้ม ควง นุ่น เดินไปบนพรมที่โรยด้วยกลีบกุหลาบก่อนลอดซุ้มกระบี่ที่ดูมีความขลัง ระหว่างเดินก็ส่งยิ้มให้กันอย่างมีความสุข ผกก.ละเอียดมาก เพราะถือเป็นฉากส่งท้ายอยากให้เพอร์เฟกต์และแฟนๆได้ฟินไปพร้อมกัน นักแสดงและทีมงานทุกคนก็เต็มที่ กว่าจะเสร็จก็เล่นเอาเหงื่อเปียกโชกเหมือนอาบน้ำทีเดียว...อย่าพลาดคืนนี้ ที่ช่องทรูโฟร์ยู 24.

ฝ่าด่านเป็นตายรับใช้ชาติมาอย่างกล้าหาญ ถึงตอนท้ายวีรบุรุษสมควรได้รับรางวัลตอบแทน นั่นเป็นตอนอวสานของซีรีส์ “เจ้าเวหา” ตอน “ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า” 12 มิ.ย. 2559 14:07 12 มิ.ย. 2559 14:13 ไทยรัฐ