วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศชต.เข้ม! สั่ง ตร.ในพื้นที่ห้ามยุ่งเกี่ยวพนันบอลยูโร 2016

สนองนโยบายรัฐ!! รอง ผบช.ศชต.สั่งตำรวจในพื้นที่ จชต.ห้ามยุ่งเกี่ยวกับการพนันฟุตบอล พร้อมมอบให้ ผกก.ทุกสถานีกวดขันจับกุมการพนันบอลยูโรเป็นพิเศษ...


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. พล.ต.ต.สาคร ทองมุณี รอง ผบ.ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) เปิดเผยว่า จากนโยบายของรัฐบาล และ ผบ.ตร. เรื่องการกวาดล้างการเล่นพนันฟุตบอลยูโร 2016 เรื่องดังกล่าวได้มีการดำเนินการอย่างเข้มข้นและจริงจังในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และที่ผ่านมา ทาง ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดย พล.ต.ท.เฉลิมพันธุ์ อจลบุญ ผบช.ศชต. ได้มีการเรียกประชุม ผกก.ทุกสถานีในพื้นที่ ประการแรก ได้มีการประชาสัมพันธ์ข้าราชการตำรวจในพื้นที่ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันฟุตบอล ดูเพื่อความสนุกสนานได้ ประการที่สอง ให้มีการเน้นย้ำกวดขันการจับกุมทุกพื้นที่ โดยเฉพาะหัวเมืองเศรษฐกิจในพื้นที่ ทั้ง อ.เบตง จ.ยะลา อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส และ จ.ปัตตานี ซึ่งล้วนเมืองเศรษฐกิจ จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโรตามโรงแรมใหญ่ๆ กันทุกนัด มีประชาชนออกมารับชมจำนวนมาก ซึ่งจะมีการกวดขันจับกุมการเล่นพนันเป็นพิเศษ และประการสุดท้าย ห้ามข้าราชการตำรวจทุกหน่วย ทุกฝ่าย ทุกคน เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพนันฟุตบอลโดยเด็ดขาด ทั้งทางตรง หรือทางอ้อม ทั้งการรับผลประโยชน์ก็ดี การเข้าไปมีส่วนร่วมการเล่นพนัน นั้น ห้ามโดยเด็ดขาด หากพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้หนึ่งผู้ใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง จะมีการดำเนินการทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด.

สนองนโยบายรัฐ!! รอง ผบช.ศชต.สั่งตำรวจในพื้นที่ จชต.ห้ามยุ่งเกี่ยวกับการพนันฟุตบอล พร้อมมอบให้ ผกก.ทุกสถานีกวดขันจับกุมการพนันบอลยูโรเป็นพิเศษ... 12 มิ.ย. 2559 13:42 12 มิ.ย. 2559 18:54 ไทยรัฐ