วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มฝรั่งเศส แหกด่านเขมรเข้าไทย พบหนีหนี้-เสียพนันหมดตัว

ตม.อรัญ วิ่งสกัดจับหนุ่มฝรั่งเศสวิ่งแหกด่านจากเขมรเข้าไทย หลังเล่นพนันฟุตบอลยูโรแทงทีมฝรั่งเศสได้เงินมาแล้วไม่ยอมเลิก เล่นต่อจนเสียหมดตัวที่บ่อนเขมร

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก จนท.ตม.ประจำจุดตรวจผู้โดยสารขาเข้าราชอาณาจักร ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ ว่ามีนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติวิ่งแหกด่านตรวจหนังสือเดินทางขาเข้าราชอาณาจักร ของด่าน ตม.อรัญประเทศ เข้ามาในประเทศไทยโดยไม่ยื่นแสดงหนังสือเดินทางและฝ่าฝืนไม่ยอมให้ตรวจประทับตราหนังสือเดินทาง อีกทั้งพยายามต่อสู้ขัดขวาง ไม่ยอมให้จักกุม

ทั้งนี้จากการตรวจค้นภายในตัวพบพาสปอร์ตสัญชาติฝรั่งเศส ระบุชื่อนายอังเดร ออง คริสตอฟ โคริโคนี่ (ANDRE ANGE CHRISTOPHEMORICONI) อายุ 32 ปี หนังสือเดินทางเลขที่ 14DH92531 แต่ในพาสปอร์ตไม่มีรอยประทับตราเข้าประเทศแต่อย่างใด

พ.ต.ท.เบญจพล ได้ตรวจสอบพาสปอร์ตเบื้องต้นพบว่า นายอังเดร เข้ามาในประเทศไทยโดยมีวีซ่านักท่องเที่ยว และได้เดินทางออกไปกัมพูชา ประทับตราหนังสือเดินทางออกไปเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 59

ทั้งนี้นายอังเดร ไม่ยอมขอวีซ่าเข้าประเทศกัมพูชา แต่ได้หลบเข้าไปเล่นพนันฟุตบอลยูโร 2016 แมตช์คู่เปิดสนามระหว่างทีมชาติฝรั่งเศสกับทีมชาติโรมาเนีย ซึ่งนายอังเดรได้แทงพนันทีมชาติตนเอง ซึ่งผลการแข่งขันทีมชาติฝรั่งเศสเป็นฝ่ายชนะ ทำให้นายอังเดรได้เงินมาจำนวนหนึ่ง แต่เกิดความย่ามใจจึงนำเงินที่ได้มาไปเล่นการพนันในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปตต่อจนหมดตัว จึงได้ตระเวนหาขายนาฬิกาข้อมือในบ่อนฝั่งปอยเปต อ้างว่าจะหาเงินไปจ่ายค่าห้องพักที่ยังค้างจ่ายในประเทศไทย แต่ไม่มีใครซื้อ

จากนั้นนายอังเดรได้เดินทางเข้าประเทศไทย แต่ ตม.ด่าน ตม.อรัญประเทศ ไม่สามารถประทับตราอนุญาตเข้าประเทศไทยได้ เนื่องจากนายอังเดรได้ประทับตราพาสปอร์ตเดินทางออกจากประเทศไทยไปแล้ว แต่ไม่มีการประทับตราเข้าประเทศกัมพูชา จึงไม่สามารถตรวจประทับตราให้ได้ จึงได้แจ้งให้นายอังเดรกลับไปตรวจประทับตราเข้า-ออกประเทศกัมพูชา

ทั้งนี้นายอังเดรไม่ยอมเดินทางกลับไปกัมพูชา คล้ายกลัวสิ่งใดสิ่งหนึ่งในกัมพูชา ซึ่ง เจ้าหน้าที่พยายามเจรจาอธิบายถึงขั้นตอนต่างๆ ในการเข้าประเทศไทยนานกว่า 2 ชม. แต่นายอังเดรก็ยังไม่ยอม แต่แล้วจู่ๆ นายอังเดรได้วิ่งฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่ ตม.และวิ่งแหกด่านตรวจหนังสือเดินทางเข้าประเทศไทย จึงต้องช่วยกันวิ่งไล่และสกัดจับไว้ได้ จึงควบคุมตัวส่งให้ สภ.คลองลึก ดำเนินคดี ข้อหาเป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และขัดคำสั่งเจ้าพนักงานทันที

ทั้งนี้ พ.ต.ท.เบญจพล ได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.ตึ๊บ ยาดี รองหัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ให้ตรวจสอบนายอังเดรว่าได้ก่อเหตุหรือก่อคดีในกัมพูชามาหรือไม่ เนื่องจากพบพฤติกรรมกลัวถูกส่งกลับไปกัมพูชา และต่อมาได้รับการประสานกลับมาว่านักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสรายนี้เข้าไปเล่นพนันในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต และเป็นหนี้นายทุนเงินกู้ในบ่อนเขมรจำนวนมาก จึงได้หนีกลับเข้าประเทศไทย.

ตม.อรัญ วิ่งสกัดจับหนุ่มฝรั่งเศสวิ่งแหกด่านจากเขมรเข้าไทย หลังเล่นพนันฟุตบอลยูโรแทงทีมฝรั่งเศสได้เงินมาแล้วไม่ยอมเลิก เล่นต่อจนเสียหมดตัวที่บ่อนเขมร 12 มิ.ย. 2559 13:25 12 มิ.ย. 2559 16:41 ไทยรัฐ