วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"วัฒนา" สุดเจ๋ง พาทีมไทยเบิ้ลโพเดียม ศึก "ทีซีอาร์ เอเชีย" 2016

แจ็ค แลมวาร์ด และ นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ คู่หูนักขับไทยจาก วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต สู้กับนักขับต่างชาติอย่างสมศักดิ์ศรี ก่อนทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าดับเบิ้ลโพเดียมตำแหน่งที่ 2 และ 3 ในศึก ทีซีอาร์ เอเชีย เรซแรก ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

วันที่ 12 มิ.ย. 59 ศึก "ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์ 2016" สนาม 2 มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศทั้งเรซแรกในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ในเทศกาลมอเตอร์สปอร์ต "บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด 2016" แข่งขันทั้งสิ้น 15 รอบสนาม

กริดสตาร์ตเรซนี้มี แอนดี้ ยาน นักขับฮ่องกงจาก ลิควิ มอลลี ทีม อิงสท์เลอร์ เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย เควิน ทีเซ นักขับมาเก๊าจาก ทีมเวิร์ค มอเตอร์สปอร์ต ส่วน แจ็ค แลมวาร์ด จาก วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต และทีมเมทอย่าง นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ ในกริดที่ 3 และ 4 ด้าน ติณห์ ศรีตรัย จ่าฝูงจาก ทีม ไทยแลนด์ ต้องออกสตาร์ตท้ายแถว เนื่องจากไม่สามารถนำรถลงควอลิฟายได้ เพราะมีปัญหาเครื่องยนต์

ออกสตาร์ตเรซเป็น แจ็ค และ นราศักดิ์ ที่ทะยานขึ้นนำได้ก่อน ทว่าท้ายที่สุดก็ต้านความแข็งแกร่งของ แอนดี้ ยาน ไม่ไหว โดนแซงกลับในช่วงกลางเรซ ก่อนที่จะครบ 15 รอบสนาม ด้วยการคว้าแชมป์ของ แอนดี้ ยาน ที่เข้าป้ายเป็นคันแรกได้สำเร็จ

ส่วน แจ็ค และ นราศักดิ์ ผลงานยอดเยี่ยม ทะยานเข้าป้ายในอันดับ 2 และ 3 ในเรซแรก ตามหลังแชมป์คนละ 2.705 วินาที และ 6.088 วินาที พาทีมแข่งไทยจาก วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ขึ้นโพเดียมได้ทั้ง 2 คน ต่อหน้าเสียงเฮของแฟนความเร็วชาวไทย

ขณะที่ ณัฐจักร หาญจิตต์เกษม จาก ทีบีเอ็น เอ็มเค ไอเฮีย เรซซิ่งทีม จบเรซในอันดับ 6 ส่วน ปริทัศน์ พูลผล จาก สลอท เรซซิ่ง คว้าอันดับ 10 ด้าน ติณห์ แข่งได้เพียงรอบเดียวต้องนำรถเข้าพิต เนื่องจากยังมีปัญหาเครื่องยนต์ ไร้แต้มติดมืออย่างน่าเสียดาย

สำหรับการแข่งขัน ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์ 2016 สนาม 2 จะดวลความเร็วเรซ 2 ในวันอาทิตย์นี้ เวลา 15.40-16.15 น. โดยนักขับไทยยังคงมีลุ้นคว้าแชมป์ในบ้านเกิด

"แจ็ค แลมวาร์ด-นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์" คู่หูนักขับไทยจาก "วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต" สู้กับนักขับต่างชาติอย่างสมศักดิ์ศรี ก่อนคว้าดับเบิ้ลโพเดียมตำแหน่งที่ 2 และ 3 ในศึก ทีซีอาร์ เอเชีย เรซแรก ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์... 12 มิ.ย. 2559 13:22 12 มิ.ย. 2559 14:19 ไทยรัฐ