วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซบีญา' แถลงคว้า 'คิโยทาเกะ' ร่วมทัพ เซ็นสัญญา 4 ปี

สโมสรเซบีญาประกาศคว้าตัว "ฮิโรชิ คิโยทาเกะ" มิดฟิลด์ฉบับกระเป๋าชาวญี่ปุ่น ของทีมฮันโนเวอร์ มาร่วมทัพในฤดูกาลหน้า ด้วยสัญญา 4 ปี แต่ไม่มีการเปิดเผยค่าตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า สโมสรเซบีญา ทีมชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลลาลีกาของสเปน และแชมป์ยูโรปาลีก 3 สมัยซ้อน ประกาศคว้าตัว ฮิโรชิ คิโยทาเกะ มิดฟิลด์ตัวรุกดีกรีทีมชาติญี่ปุ่นจากฮันโนเวอร์ 96 มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 4 ปี     

มิดฟิลด์ร่างเล็กวัย 26 ปี จากแดนปลาดิบ โด่งดังในบ้านเกิดจากการอยู่กับ เซเรโซ โอซากา ก่อนถูก เอฟซี เนิร์นแบร์ก กระชากมาร่วมทัพเมื่อปี 2012 และย้ายมาอยู่กับ ฮันโนเวอร์ 96 เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา    

และถึงแม้จะไม่สามารถช่วยต้นสังกัดให้อยู่รอดในศึกบุนเดสลีกาได้ในซีซั่นที่ผ่านมา แต่ฟอร์มของมิดฟิลด์จอมขยันรายนี้กลับเตะตา อูไน เอเมรี กุนซือหนุ่มของทีมเซบีญาเข้าอย่างจัง จนกระทั่งบรรลุข้อตกลงในการกระชากตัวมาร่วมทีมในที่สุด ด้วยสัญญา 4 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดค่าตัวในการย้ายทีมครั้งนี้แต่อย่างใด  

นอกจากนี้ คิโยทาเกะ ติดทีมชาติญี่ปุ่นมาแล้ว 35 นัด นับตั้งแต่ปี 2011 โดยเป็นหนึ่งในชุดรองแชมป์กิริน คัพ ครั้งล่าสุด และคาดว่าจะอยู่ในชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายของเอเชีย ที่จะพบกับทีมชาติไทยด้วยเช่นกัน

สโมสรเซบีญาประกาศคว้าตัว "ฮิโรชิ คิโยทาเกะ" มิดฟิลด์ฉบับกระเป๋าชาวญี่ปุ่น ของทีมฮันโนเวอร์ มาร่วมทัพในฤดูกาลหน้า ด้วยสัญญา 4 ปี แต่ไม่มีการเปิดเผยค่าตัว... 12 มิ.ย. 2559 13:11 12 มิ.ย. 2559 13:47 ไทยรัฐ