วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปโดร' ถ่อมตัว! ชี้ 'ตราไก่' คือทีมเต็งแชมป์ยูโรตัวจริง

ปีกตัวจี๊ดทีมชาติสเปน ออกโรงแสดงทัศนะ "ตราไก่" คือทีมที่มีลุ้นคว้าแชมป์ยูโร 2016 ในครั้งนี้มากที่สุด เพราะมีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งได้เล่นในบ้าน ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญสำหรับการก้าวไปสู่แชมป์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า เปโดร โรดริเกวซ แนวรุกคนสำคัญของทีมชาติสเปน ออกมาลดความกดดันพร้อมกับแสดงทัศนะ ทีมชาติฝรั่งเศส เจ้าภาพ คือตัวเต็งในการคว้าแชมป์ยูโร 2016 อย่างแท้จริง หลังจากได้เห็นฟอร์มการเล่นในเกมนัดแรก เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา    

มิดฟิลด์ตัวริมเส้นของทีมสิงห์บลู ได้กล่าวในการแถลงข่าวก่อนเกมนัดแรก กลุ่มดี ที่จะพบกับทีมเช็ก ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ว่า ถึงแม้ทีมชาติสเปนจะเป็นแชมป์เก่า 2 สมัยซ้อน แต่ไม่ใช่ทีมเต็งแชมป์ในครั้งนี้ พร้อมกับชี้ว่า ทัพตราไก่ เจ้าภาพ คือทีมที่มีลุ้นหยิบแชมป์ในครั้งนี้มากที่สุด

"แน่นอนว่า ฝรั่งเศส คือทีมที่ได้รับการยกย่องมากที่สุด เราเห็นแล้วว่าพวกเขาทำได้ค่อนข้างดีในเกมพบกับ โรมาเนีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแนวรับ ผมไม่ประหลาดใจเลยที่ ปาเยต์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะผมรู้จักเขาเป็นอย่างดีในการเล่นกับเวสต์แฮม เช่นเดียวกับคนอื่นๆ อย่าง ป็อกบา เป็นต้น พวกเขาคือทีมที่แข็งแกร่งที่สุดโดยเฉพาะการได้เล่นในบ้าน"

สำหรับ ทีมชาติสเปน มีคิวลงประเดิมสนามนัดแรกในศึกยูโร 2016 ด้วยการพบกับทีมชาติเช็ก ในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายนนี้ เวลา 20.00 น.

ปีกตัวจี๊ดทีมชาติสเปน ออกโรงแสดงทัศนะ "ตราไก่" คือทีมที่มีลุ้นคว้าแชมป์ยูโร 2016 ในครั้งนี้มากที่สุด เพราะมีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งได้เล่นในบ้าน ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญสำหรับการก้าวไปสู่แชมป์... 12 มิ.ย. 2559 12:42 12 มิ.ย. 2559 13:39 ไทยรัฐ