วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 13/06/59

โลกาภิวัตน์ 13/06/59

  • Share:

แขกที่ไม่ได้เชิญ

ที่อ่าวเบทแมนส์ ของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว ตั้งอยู่ริมอ่าวสวยงามราวกับภาพวาด เป็นที่ชอบพอของนักทัศนาจรต่างๆ แต่บัดนี้ได้มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญ เป็นพวกค้างคาวแม่ไก่ พากันมาเกาะต้นไม้พักอาศัยอยู่จำนวนเรือนพัน.

อัดแก๊สเป็นก้อนหิน

นักดาราศาสตร์หญิงของหอดูดาวลามอนต์ โดเฮอร์ตี ในไอซ์แลนด์ ได้เป็นแบบแสดงก้อนแก๊สไดออกไซด์ ถูกทำให้กลายเป็นหิน นักวิทยาศาสตร์ไอซ์แลนด์ ได้ค้นพบว่า หากอัดแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์กับน้ำลงไปใต้ดิน จนถึงชั้นหินภูเขาไฟ มันจะกลายเป็นก้อนแข็งเหมือนกับหิน ช่วยในการเก็บกักแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ ที่กำลังเป็นตัวการทำให้โลกร้อนอยู่ในทุกวันนี้ ให้หมดพิษภัยอย่างง่ายดาย หลังจากที่พยายามหาวิธีที่จะกำจัดมันมานมนานหลายสิบปีแล้ว.

โฉมหน้าทางช้างเผือก

ช่างภาพที่เมืองโอมาฮาที่อเมริกา ถ่ายภาพทางช้างเผือกได้อย่างชัดเจน ที่ทุ่งหญ้าใกล้เมืองคอลลาเวย์ รัฐเนบราสกา เพราะท้องฟ้าไร้ดวงจันทร์เกือบมืดสนิท ปัจจุบันนี้มีชาวโลกไม่ต่ำกว่า 1 ใน 3 ของทั้งหมดที่ไม่เคยได้ยลโฉมของทางช้างเผือกเลย เนื่องจากการใช้ไฟฟ้าส่องสว่างตามเมืองต่างๆกันอย่างแพร่หลาย.

รถยนต์กรณีพิพาท

ทางการเกาหลีใต้ได้กล่าวโทษบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่นิสสันของญี่ปุ่น ว่าทุจริตกับการแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับไอเสียรถยนต์สปอร์ต นิสสัน อเนกประสงค์ หลังจากที่ได้สั่งปิดบริษัทจำหน่ายไปก่อนหน้าหลายอาทิตย์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้