วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Now You See Me 2 อย่าพลาดเชียว

Now You See Me 2 อย่าพลาดเชียว

  • Share:

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก มาดามขอเริ่มต้นสัปดาห์กลางเดือนมิถุนายนด้วยหนังฟอร์มยักษ์ เต็มไปด้วยโชว์มายากลอลังการอย่าง “Now You See Me 2”

สารภาพตามตรงว่าไม่ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของภาคแรกมากนัก เลยไม่ค่อยตื่นเต้นหรือกระตือรือร้นเท่าไหร่เมื่อได้ข่าวว่าจะมีภาคสอง...แต่ก็ใช่ว่าจะเปลี่ยนใจไม่ได้!

แน่นอนว่า “Now You See Me 2” ยังคงคอนเซปต์เดิม คือเน้นโชว์มายากลกลางหาว ท่ามกลางฝูงชนมหาศาล เพื่อ “แฉ” หรือ “เปิดโปง” เหล่าอาชญากรทั่วโลก แต่ขอบอกว่าภาคนี้ งานโชว์เทพกว่าเดิมมากๆ โดยเฉพาะมายากลที่เกี่ยวกับไพ่... รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่ๆ

นอกจากโชว์มายากลอลังการงานสร้าง ที่ไม่ได้มีดีแค่โชว์กลไพ่ เนื้อเรื่อง (ซึ่งอาจย้วยและดราม่ามากไปหน่อยตอนต้นๆ) ก็พอมีโครงเรื่องให้เห็นชัดขึ้นค่ะ รวมทั้งคำถามและคำตอบหลายๆอย่าง ที่ค้างคาใจกันตั้งแต่ภาคที่แล้ว คุณๆจะหาคำตอบกันได้ในภาคนี้ค่ะ

และก็เพราะเนื้อเรื่องเข้มข้นนี่เอง ทำให้ซุป’ตาร์แสดงนำของเรื่องได้โชว์บทบาทมากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาชญากลหน้าเดิมอย่าง เจสซี ไฮเซนเบิร์ก, วูดดี ฮาเรลสัน, เดฟ ฟรังโก และที่ขาดไม่ได้คือ อาชญากลจอมบงการอย่าง “มาร์ค รัฟฟาโล” พ่วงด้วยสมาชิกแก๊งสาวคนใหม่ “ลิซซี แคปแลน” มาช่วยเพิ่มสีสัน ทำให้แก๊ง “สี่อาชญากล” หรือ “The Four Horsemen” แข็งแกร่งและบ้าบิ่นมากกว่าเดิม

แต่ถึงจะแข็งแกร่งและบ้าบิ่นแค่ไหน ก็เกือบตกเวทีตายค่ะ เมื่อเจอกับวายร้ายในคราบผู้ดีอย่าง “แดเนียล แรดคลิฟฟ์” ผู้มีความเชื่อว่าวิทยาศาสตร์อยู่เหนือกว่าศาสตร์มายากลทุกรูปแบบ แต่มาดามคงไม่ได้มา “แฉ” นะคะว่าเขาจะห้ำหั่นกันขนาดไหน บอกได้แค่ว่า...พ่อมดน้อย “แฮรี่ พอตเตอร์” ของเราหายไปแล้ว!

บอกได้เลยว่า “Now You See Me 2” ไฮไลต์เยอะค่ะ ใครชื่นชอบโชว์มายากลคงไม่ผิดหวัง ตื่นตาตื่นใจสมการรอคอยแน่ๆ เสริมทัพด้วยอารมณ์ขันของเหล่าจตุรอาชา ที่ต่อมุกกันอย่างราบรื่นและเป็นธรรมชาติ จนต้องบอกเลยว่า ใครอยากดูหนังตลาดดีๆ และไม่อยากตกเทรนด์...ก็อย่าพลาดเชียว!

มาดามอองทัวร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้