วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 13/06/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2559............

การเมืองยังหมกมุ่นอยู่กับการจัด ออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วง .....ที่ยังหาแก่นสารไม่เจอ......แค่การ แต่งเพลงรณรงค์ให้ชาวบ้านไปลงประชามติ....ยังมีจุดอ่อน หรือ การอบรมและเผยแพร่การจัดทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญให้ครู ก. ครู ข. หรือ ครู ค. ... ในต่างจังหวัด ยังยึดเอาค่ายทหารเป็นสถานที่อบรม .....คำว่า ครู ค. คำเดียวก็มีปัญหาอ้างไปตีความกัน ข้างๆคูๆต้องแก้ไขกันใหม่.....ยังไม่รวมเรื่องใหญ่ที่ ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้องให้ตีความ มาตรา 61 วรรคสองของ พ.ร.บ.ออกเสียงประชามติ ว่าจะขัดกับ หลักรัฐธรรมนูญชั่วคราวปี 2557 หรือไม่.....มองหนทาง การเลือกตั้ง เพื่อคืนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยในอนาคตแล้ว แทบจะไม่มีอนาคต....ว้าเหว่.............

มีแต่เรื่องไม่เป็นเรื่อง...บุญส่ง น้อยโสภณ กกต.ด้านการสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย ระบุ กำลังพิจารณากรณีที่ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีต รมต.ประจำสำนักนายกฯ และ พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ อาจารย์รัฐศาสตร์จุฬาฯ....ใส่เสื้อสกรีนข้อความ รับไม่รับ เป็นสิทธิ ไม่ผิดกฎหมาย.....รวมทั้งมี ผู้ทำเพจปลอม แปลงเอกสารการออกเสียงประชามติ หรือ บุ๊กเล็ต ที่จะส่งให้กับประชาชน มีเนื้อหาผิดไปจากความจริง.....“อินทรีเหล็ก” เชื่อว่า เนื้อหาสาระสำคัญในร่างรัฐธรรมนูญ จะถูกหมกเม็ดเอาไว้ด้วยเรื่องไร้สาระอย่างไร้สติ..............

ส่วนกรณีที่ สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านบริหารงานเลือกตั้ง พูดถึง แอพพลิเคชั่น ฉลาดรู้ประชามติ แนะนำร่างรัฐธรรมนูญของ กกต. ขึ้นข้อความเตือนว่า ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เป็นคำไม่สุภาพ นั้น.....เกิดจากความผิดพลาดของบริษัทที่ดูแลแอพดังกล่าว.....แสดงให้เห็นถึง ความบกพร่องของการจัดออกเสียงประชามติ....ที่พยายามจะปิดหูปิดตาชัดเจน.............

“อินทรีเหล็ก” แนะให้จับตาความซ้ำซ้อนของ กระบวนการยุติธรรม ในอนาคต ที่เกิดจากผลผลิตของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา.....ศาลภาษี จะซ้ำซ้อนกับ ศาลแพ่ง หรือ ศาลทุจริต จะซ้ำซ้อนกับ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อย่างไร เป็นอีกประเด็น.....แต่ กระบวนการยุติธรรม ที่มี ศาลยุติธรรม เป็นหลักไม่ว่าจะเป็น ศาลแพ่งหรือศาลอาญา ที่มีกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาและแพ่ง เป็นบรรทัดฐานอยู่แล้ว จะกระทบกระเทือนแค่ไหน....ถ้าสมมติการวินิจฉัยที่อยู่คนละตัวบทกฎหมาย คนละมาตรฐาน....จะทำให้หลักกฎหมายขัดกันและเกิดความยุติธรรมที่ไม่เท่าเทียม ขึ้นหรือไม่.............

ฮัดเช้ย ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พูดผ่าน รายการคืนความสุขให้คนในชาติ ผลงานรัฐบาลปัจจุบัน สามารถออกกฎหมายได้ถึง 172 ฉบับ...เพราะไม่สนใจการบริหารเพื่อหวังผลทางการเมืองและ ไม่แทรกแซงฝ่ายตุลาการ.....อาจเป็น การ มองเหรียญแค่ด้านเดียว.....เพราะเหรียญอีกด้าน รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เป็นรัฐบาลที่ไม่ปกติ สภานิติบัญญัติ ก็ไม่ได้มาตามขั้นตอนปกติ.....จะกดปุ่มซ้ายหันขวาหัน จึงเป็นเรื่องปกติ ใช่ไม่ใช่.............

ยังเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายประชารัฐ....รองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ กดปุ่ม 7 หน่วยงาน ให้ช่วยกัน ขับเคลื่อนการลงทุนในระดับท้องถิ่น เพื่อพยุงเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ เน้นสร้างรายได้อย่างยั่งยืน.....เพื่อให้ ธุรกิจขนาดใหญ่และภาคการเกษตรในชนบท เติบโตไปพร้อมๆกัน.....ก่อนที่ ภาคการเกษตร จะทรุดหนักจากปัญหาภัยแล้งและ ราคาพืชผลทางการเกษตรที่ตกต่ำอีกกระทอก...............

พิษส่วยนาตารี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาการแทน ผบช.น. สั่งเด้ง พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.น.1 ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนครบาลอีกระลอก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เด้ง 4 เสือ สน.ห้วยขวาง เซ่นพิษส่วยไปแล้ว.....ที่ยังคาราคาซังก็คือ 4 เสือที่ถูกเด้งเพิ่งจะเข้าไปรับตำแหน่งหมาดๆ....จะใช่ตัวจริงหรือไม่....และ หน่วยราชการอื่นที่มีชื่ออยู่ในบัญชีรับส่วย เหตุใดถึงยังเงียบกริบ.....หรือถือว่าเป็นภารกิจปกติของหน่วยงานก็แล้วไป พับผ่า.............

เอ้า คืนความสุขให้กับประชาชน ด้วย โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ ถ่ายทอดสด ทางช่อง 3 วันนี้ สเปน พบ สาธารณรัฐเช็ก ....ไอร์แลนด์ เจอ สวีเดน และ เบลเยียม จะลงดวลแข้งกับ อิตาลี...ดูกันให้ตาแฉะ ....ห่วงแต่ เวทีเผยแพร่ประชาสัมพันธ์จัดทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ จะเหลือคนดูอยู่กี่คน....เสียดายงบประมาณ ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเปล่าๆ.............

ข่าวประชาสัมพันธ์ ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือกับตัวแทนจากประเทศเพื่อนบ้าน ผนึกความร่วมมือกลุ่มประเทศ CLMVT หรือ อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง จัดงาน Thailand Travel Mart Plus the Greater Mekong Subregion 2016 ที่ศูนย์ประชุมและการแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ โดยมีอดีตเลขาธิการอาเซียน สุรินทร์ พิศสุวรรณ มาร่วมอภิปราย หัวข้อ ASEAN Brand Stronger Together คาดจะดึงนักท่องเที่ยวเข้าในอาเซียนมากกว่า 98 ล้านคนแน่นอน.....การบินไทย จัดทัวร์ เอื้องหลวง เที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งธรรมชาติงดงามที่สุดของโลก ถึงสิ้นเดือน มิ.ย.นี้ ในราคาน่าประทับใจ ติดต่อขอ รายละเอียดได้ที่ฝ่ายขายการบินไทย 0-2288-7182-3.....สังคมวันนี้ เวลา 18.30 น. สุรศักดิ์ ไตรทาน รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดการอบรม Advanced Power Distribution Planning and Power System Analysis ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น..............

"อินทรีเหล็ก"

12 มิ.ย. 2559 11:59 12 มิ.ย. 2559 12:06 ไทยรัฐ