วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 13/06/59

สโมสรนักสู้ 13/06/59

โดย โรจน์ อนันต์
13 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

เป็นปรากฏการณ์แปลกๆที่ นักกีฬาหญิงไทย เวลาคว้าแชมป์อะไรก็มักจะทำได้ติดๆกันหลายรายการ เริ่มมาตั้งแต่ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่ได้แชมป์แบดมินตัน ซุปเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติด “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ได้แชมป์กอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ 3 รายการติด ล่าสุด “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร คว้าแชมป์ยิงปืน “เวิลด์คัพ” ประเภท เป้าบินสกีตหญิง เป็นรายการที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากได้แชมป์ที่ ริโอ เด จาเนโร แล้ว ก็มาได้แชมป์ที่ ซานมารีโน อีก และในการจัดอันดับโลกเดือนหน้า ชื่อของ สุธิยา จิวเฉลิม- มิตร ก็จะขึ้นไปเป็น มือ 1 เป้าบินสกีตหญิง ของโลกแทน มอร์แกน คราฟท์ จาก สหรัฐอเมริกา แล้ว เป้าหมายมีไว้ให้ชนที่รออยู่ข้างหน้า คือ โอลิมปิก “ริโอเกมส์” ที่ ริโอ เด จาเนโร ด้วยศักดิ์ศรีของมือ 1 โลก “น้องณี” เป็นอีกหนึ่ง นักกีฬาไทย ที่มีลุ้น เหรียญทองโอลิมปิก แน่

สุธิยา จิวเฉลิมมิตร - รัชนก อินทนนท์

ข้างฝ่าย “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ทำให้ แฟนๆใจแป้วไปตามกัน ตกรอบก่อนรองชนะเลิศใน “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ศึก ซุปเปอร์ซีรีส์ เข้าไปได้ถึงแค่รอบ 8 คนเท่านั้น หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว ก็ตกรอบแรกใน “อินโดนีเซีย โอเพ่น” มาหยกๆ หมดจาก 2 ทัวร์นาเมนต์นี้ ป้ายต่อไปก็คือ โอลิมปิกเกมส์ แล้ว ยังไงๆก็รีบเรียกฟอร์มเก่งคืนมาให้ไวเถอะ

ไม่ได้ใช้เป็นที่เก็บตัวเฉพาะนักฟุตบอลเท่านั้น นักตบลูกขนไก่ไทยทั้ง 7 คนที่จะไปลุยศึก โอลิมปิก ภายใต้การนำทีมของ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย มีแผนจะไปเก็บตัวฝึกซ้อมกันระหว่าง 11-28 ก.ค. ที่ กิเลนวัลเลย์ เขาใหญ่ ซึ่งเสี่ย ระวิ โหลทอง ทุ่มทุนสร้าง ไม่เสียทีที่ลงทุนลงแรงไว้เยอะแยะกับสถานที่แห่งนี้ เพราะดูแล้วมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยจะมีโค้ชดูแลกันแบบคนต่อคน ก่อนจะออกเดินทางไป บราซิล ในวันที่ 1 ส.ค. กันต่อไป

เนสตา คาร์เตอร์ - ยูเซน โบลท์

เพราะเพื่อนร่วมทีมทำพิษ ทีม วิ่งผลัด 4×100 ม.ชาย ของ จาเมกา ใน โอลิมปิก 2008 ที่ ปักกิ่ง จะต้องถูกริบ เหรียญทอง คืนแน่แล้ว หลังผลการตรวจ ตัวอย่างบี จากปัสสาวะของ เนสตา คาร์เตอร์ ไม้แรกของทีมวิ่งผลัดชุดนี้มีผลเป็นบวกเหมือน ตัวอย่างเอ “ลมกรดสายฟ้า” ยูเซน โบลท์ คงเซ็งไม่น้อย ที่สถิติโลกที่ตัวเองทำไว้ต้องพลอยถูกลบไปด้วย และผลจากการถูกริบ เหรียญทอง ของ จาเมกา ครั้งนี้ จะทำให้ ตรินิแดดและโตเบโก ได้ เหรียญทอง ไปแทน โดยมี ญี่ปุ่น ได้ เหรียญเงิน และ บราซิล ได้ เหรียญทองแดง ขยับกันขึ้นมาแทนที่

ยินดีด้วยกับ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้า ทีมชาติไทย และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่กลายเป็นคุณพ่อมือใหม่ป้ายแดง เมื่อศรีภรรยา ภูษิตา พลรักษ์ ให้กำเนิดลูกชายชื่อ “มาดริด” เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เผชิญปัญหาต้องเฝ้าระวังการก่อการร้ายก็คงเหนื่อยพอแรงแล้ว ตำรวจฝรั่งเศส ยังต้องเฝ้าเกาะติดพฤติกรรมของแฟนบอล ฮูลิแกน ที่เริ่มก่อเหตุวุ่นวายป่วน ฟุตบอลยูโร 2016 กันให้เป็นที่เอือมระอากันอีกแล้ว โดยเฉพาะแฟนบอล อังกฤษ ที่ใครไปขนานนามกันว่าแฟนบอล เมืองผู้ดี แต่เห็นทำตัวเหมือน ผู้ร้าย อยู่ตลอดเลย แค่เริ่มต้นศึก ยูโร ครั้งนี้ ก็เริ่มทำตัวเป็นปัญหาของทัวร์นาเมนต์นี้กันแล้ว คงเลิกได้เสียทีที่จะเรียก คนอังกฤษ ว่า ผู้ดี กันอีกต่อไป เพราะไปไหนก็เห็นมีแต่ก่อเรื่องเสื่อมเสียกันทั้งนั้น 

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้