วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นปช.17 จ.ภาคเหนือ เตรียมคิกออฟเปิดศูนย์ปราบโกง 19 มิ.ย.นี้

นปช. 17 จังหวัดภาคเหนือเร่ิมเคลื่อนไหว เตรียมเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ โดยกำหนดคิกออฟพร้อมกับศูนย์ส่วนกลาง ระบุไม่เกี่ยวกับการเมือง และจะอยู่ในภารกิจกฎกติกาบ้านเมือง...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.59 ที่ จ.อุตรดิตถ์ นายปัณณวัฒน์ นาคมูล ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) อุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายศิริวัฒน์ จุปะมัดถา ประธาน นปช. จ.พะเยา และตัวแทน นปช. 17 จังหวัดภาคเหนือ ประกอบด้วยตัวแทนจาก จ.อุตรดิตถ์ จ.แพร่ จ.พะเยา จ.ลำพูน จ.เชียงราย จ.กำแพงเพชร ร่วมแถลงข่าว เตรียมความพร้อมเปิดศูนย์ปราบโกง ในการลงประชามติ ในวันที่ 7 ส.ค.59 เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมอย่างแท้จริง ในส่วนของทาง นปช. 17 จังหวัดภาคเหนือ พร้อมที่จะเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติพร้อมกับ นปช.ส่วนกลางในวันที่ 19 มิ.ย.59 พร้อมกันทั่วประเทศ ตามสโลแกนที่ว่า "ไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่า" ซึ่งในแต่ละศูนย์จะมีอาสาสมัครที่จะมาช่วยรณรงค์และประจำแต่ละหน่วยในการลงประชามติ ในวันที่ 7 ส.ค.ที่จะถึงนี้ พร้อมทั้งเราจะจัดหาทนายความมาประจำศูนย์ปราบโกง เพื่อให้คำปรึกษาเรื่องกฎหมาย พ.ร.บ.ประชามติ

"การเปิดศูนย์ฯ ในครั้งนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองเลย ถึงจะเป็น นปช.ก็ตาม เราก็อยากให้บ้านเมืองเดินหน้าในการเลือกตั้งหากรัฐธรรมนูญผ่านการลงประชามติจากประชาชน ทาง คสช.ให้สบายใจได้ และอยากให้หน่วยงานความมั่นคงหรือส่วนที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบได้ ในแต่ละศูนย์ปราบโกงลงประชามติของเราจะเน้นช่วยกันรณรงค์ให้ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยออกมาลงประชามติในครั้งนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และในวันที่ 17 ก.ค. 56 จะเริ่มคิกออฟ รณรงค์ลงประชามติ และศูนย์เหล่านี้จะทำภารกิจในกรอบตามกฎหมายบ้านเมืองทุกประการ" นายปัณณวัฒน์ กล่าว

นปช. 17 จังหวัดภาคเหนือเร่ิมเคลื่อนไหว เตรียมเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ โดยกำหนดคิกออฟพร้อมกับศูนย์ส่วนกลาง ระบุไม่เกี่ยวกับการเมือง และจะอยู่ในภารกิจกฎกติกาบ้านเมือง... 12 มิ.ย. 2559 11:06 12 มิ.ย. 2559 11:30 ไทยรัฐ