วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มุ้ย-ธีรศิลป์' ได้ลูกชาย ตั้งชื่อ 'น้องมาดริด'

'มุ้ย-ธีรศิลป์' ได้ลูกชาย ตั้งชื่อ 'น้องมาดริด'

  • Share:

“เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กลาย เป็น “คุณพ่อ” อย่างสมบูรณ์แบบ หลังภรรยาสาวคนสวย “น้องบีบี” ให้กำเนิดลูกชายน่ารักน่าชัง วันเปิดสนามฟุตบอลยูโร 2016 โดยเจ้าตัวตั้งชื่อ “น้องมาดริด” เพื่อเป็นการรำลึกถึงช่วงเวลาที่ยอดศูนย์หน้าทีมชาติไทยไปฝึกฝีเท้าที่สโมสร “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ทั้งคู่คิดถึงกันมาก...

วันที่ 12 มิ.ย. 59 ข่าวดีของ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าของทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีมาอย่างไม่ขาดสาย หลังจากเพิ่งช่วยทีมชาติไทย คว้าแชมป์ คิงส์ คัพ ครั้งที่ 44 ล่าสุดเจ้าตัวได้ลูกชายคนแรกเป็นที่เรียบร้อย โดยมีชื่อว่า “น้องมาดริด” คลอดในวันเปิดสนามฟุตบอลยูโร 2016 ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 มีน้ำหนักถึง 2,860 กรัม โดยตอนแรกมีกำหนดคลอดแบบธรรมชาติในวันที่ 21 มิ.ย.นี้ ทว่าด้วยอาการที่ฝ่ายหญิงปวดท้อง ทำให้ต้องตัดสินใจผ่าเพื่อให้กำเนิดลูกคนแรก อีกทั้ง “เจ้ามุ้ย” ยังได้เข้าไปร่วมดูลูกลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรกช่วงเวลาดังกล่าวอีกด้วย

สำหรับสาเหตุที่ตั้งชื่อลูกชายว่า “น้องมาดริด” ยอดศูนย์หน้าหมายเลข 1 ของเมืองไทยในยุคปัจจุบัน เผยว่า มาจากเจ้าตัวและน้องบีบีได้คุยกันว่าอยากจะตั้งชื่อที่สอดคล้องกับความหวัง เพื่อเป็นอนุสรณ์ที่คิดถึงกัน และได้ย้อนระลึกไปช่วงที่ไปฝึกฝีเท้ากับสโมสรแอตเลติโกมาดริด ที่สเปน เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งช่วงนั้น “น้องบีบี” และ “มุ้ย”ต่างคิดถึงกันอย่างมาก เพราะหัวหอกรายนี้ไปซ้อมอยู่แรมเดือน

กระทั่งฝ่ายหญิงเริ่มที่จะตั้งครรภ์ ทั้งสองคนได้คิดชื่อเล่นเอาไว้อย่าง “น้องไมค์ตี้” ที่เป็นชื่อแรก ทว่าธีรศิลป์ได้ตัดสินใจโทร.หา “เจมส์ ลาลีกา” เหยี่ยวข่าวสยามสปอร์ต ประจำประเทศสเปน ที่ดูแลเจ้าตัวตั้งแต่ซ้อมที่สโมสรแอตเลติโกมาดริด ตลอดจนเล่นให้กับทีมอัลเมเรีย ก่อนที่จะเอ่ยว่าให้ใช้ชื่อ “น้องมาดริด” เพื่อเป็นการจดจำช่วงเวลาที่ทั้งคู่ต่างคิดถึงกันเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา

“เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ คุณพ่อป้ายแดงและกองหน้าของเอสซีจี เมืองทองฯ บอกว่า “ผมรู้สึกว่าการที่ได้เป็นคุณพ่อแบบเต็มตัว เป็นช่วงเวลาที่สุดวิเศษมากครับ เพราะจะทำให้ผมมีสมาธิขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากการมีลูกจะทำให้เราต้องการที่จะทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลครอบครัว”

“อย่างไรก็ตาม ผมเองไม่ได้คาดหวังว่าเมื่อเขาโตขึ้นจะต้องเป็นนักฟุตบอลเหมือนผม แต่ถ้าเขาชอบผมก็พร้อมจะส่งเสริม รวมทั้งกีฬาชนิดอื่นๆด้วย แต่ผมขอแค่ให้เขาเป็นคนดีของสังคม และสมบูรณ์ทุกประการก็พอแล้ว ขณะที่ชื่อจริงผมยังไม่ได้ตั้งไว้ เพียงแต่คิดกับภรรยาว่าจะไปหาพระอาจารย์ที่เราเคารพให้ท่านเป็นผู้ตั้งให้” ยอดหัวหอกทีมชาติไทย กล่าวในตอนท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้