วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 สาว 'จุฑานุกาล' ผ่านตัดตัวศึกเมเจอร์ KPMG Women

สองพี่น้อง โมรียาและเอรียา จุฑานุกาล เป็นเพียง 2 ในจำนวน 8 นักกอล์ฟไทย ที่ผ่านตัดตัวเข้าสู่สองวันสุดท้ายของกอล์ฟ KPMG Women’s PGA Championship เมเจอร์ที่สองของนักกอล์ฟสตรีปีนี้ ที่ซาฮาลีคันทรีคลับ เมืองซีแอตเติล ในรัฐวอชิงตันของสหรัฐฯ ซึ่งเอรียาอยู่ในอันดับ 23 ร่วม สกอร์ 3 โอเวอร์ ในขณะที่โมรียา อันดับ 35 ร่วม สกอร์ 5 โอเวอร์ โดยมีนักกอล์ฟทำสกอร์อันเดอร์พาร์หลัง 2 วัน เพียง 5 คนเท่านั้น ซึ่งผู้นำคือบรู๊ค เฮนเดอร์เซน จากแคนาดากับลีมิริมจากเกาหลีใต้ นำอยู่ด้วยสกอร์ 2 อันเดอร์เท่านั้น...

วันที่ 12 มิ.ย. 59 การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ KPMG Women’s PGA Championship ซึ่งเป็นเมเจอร์ที่สองของปีนี้ ที่ซาฮาลีคันทรีคลับ เมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตันของสหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ ซึ่งตรงกับเวลาเช้าวันเสาร์ตามเวลาในประเทศไทย เป็นการแข่งขันรอบสอง ซึ่งนักกอล์ฟเกือบทั้งหมดต่างก็ไม่อาจขยับสกอร์เดินหน้าไปได้ และเมื่อจบรอบที่สองแล้ว มีนักกอล์ฟเพียง 5 คนเท่านั้นที่ทำสกอร์อันเดอร์พาร์ คือ บรู๊ค เฮนเดอร์เซน จากแคนาดา ผู้นำวันแรก กับลีมิริม จากเกาหลีใต้ ทำสกอร์เท่ากันที่ 2 อันเดอร์เป็นผู้นำร่วม กับอีก 3 คนในอันดับ 3 ร่วมคือลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์กับบริตตานี ลินซิคัมและเกรินา พิลเลอร์ จากสหรัฐฯ สกอร์ 1 อันเดอร์

ในส่วนของนักกอล์ฟไทย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งคว้าแชมป์ในแอลพีจีเอทัวร์ติดต่อกันมา 3 รายการ ก่อนจะหยุดพักเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และกลับมาลงแข่งขันรายการนี้เพื่อลุ้นแชมป์เมเจอร์แรกในชีวิต แม้จะจบรอบแรกในอันดับ 4 แต่ในรอบสองนี้ เอรียาก็ไม่สามารถทำผลงานเดินหน้าได้ และจบรอบนี้ด้วยอันดับ 23 ร่วมสกอร์ 3 โอเวอร์ และนอกจากเอรียาแล้ว ก็มีเพียง “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งเป็นพี่สาวที่สามารถผ่านตัดตัวไปได้ด้วยกัน โดยโมรียารั้งอันดับ 35 ร่วมด้วยสกอร์ 5 โอเวอร์ ส่วนโปรสาวไทยอีก 6 คน พากันตกรอบคือพรอนงค์ เพชรล้ำ สกอร์ 8 โอเวอร์ บุษบากร สุขพันธ์ 9 โอเวอร์ นนทยา ศรีสว่าง 12 โอเวอร์ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ 13 โอเวอร์ เบญญาภา นิภัทร์โสภณ 15 โอเวอร์ และพัชรจุฑา คงกระพันธ์ 17 โอเวอร์

สำหรับบรรดาผู้ตกรอบไม่ผ่านตัดตัวในครั้งนี้ ยังมีชื่อของปาร์คอินบี มืออันดับ 2 ของโลก จากเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นแชมป์เก่า 3 สมัยติดต่อกันปี 2013-15 ตกรอบไปด้วยสกอร์ 9 โอเวอร์ เช่นเดียวกับนักกอล์ฟดังอีกหลายคน อาทิ เจิ้งหย่าหนี, เจสซิกา คอร์ดา, มอร์แกน เพรสเซล, การิน อิเชร์, แชนายอน, พอลลา ครีมเมอร์ และ มิเชล วี เป็นต้น

สองพี่น้อง โมรียาและเอรียา จุฑานุกาล เป็นเพียง 2 ในจำนวน 8 นักกอล์ฟไทย ที่ผ่านตัดตัวเข้าสู่สองวันสุดท้ายของกอล์ฟ KPMG Women’s PGA Championship เมเจอร์ที่สองของนักกอล์ฟสตรีปีนี้ ที่ซาฮาลีคันทรีคลับ เมืองซีแอตเติล... 12 มิ.ย. 2559 10:55 12 มิ.ย. 2559 11:08 ไทยรัฐ