วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตลาดหลักทรัพย์' หนุนปิงปอง 5 ล้าน อัดฉีดอลป. 2 แสน

'ตลาดหลักทรัพย์' หนุนปิงปอง 5 ล้าน อัดฉีดอลป. 2 แสน

  • Share:

ตลาดหลักทรัพย์ฯอัดฉีดเทเบิลเทนนิส 2 เเสนบาท ลุยโอลิมปิก 2016 พร้อมมอบเงินสนับสนุนปีที่ 3 ให้กับสมาคม 5 ล้านบาท เพื่อพัฒนาวงการเทเบิลเทนนิสไทย จากรายได้จัดศึกเซท เทเบิลเทนนิส แชมเปียนชิพ 2016 ชิงถ้วยสมเด็จพระเทพฯ ด้านเกศรา มัญชุศรี กก.ผจก.ตลาดหลักทรัพย์ฯ มั่นใจเทเบิลเทนนิสไทยมีลุ้นเหรียญโอลิมปิก...

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 59 ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดการแข่งขัน “เซท เทเบิลเทนนิส แชมเปียนชิพ 2016” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี 2 นักกีฬาทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิ์ไปร่วมโอลิมปิกเกมส์ 2016 นันทนา คำวงศ์ เเละ ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล ร่วมในงาน ซึ่งรายได้จากการแข่งขันรายการนี้ มอบให้กับนักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการลุยศึก “ไอทีทีเอฟ พารา เทเบิลเทนนิส แชมเปียนชิพ” เป็นเงิน 431,000 บาท

นอกจากนี้ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ยังได้มอบเงินสนับสนุนเป็นปีที่ 3 ให้กับสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยเป็นจำนวน 5,000,000 บาท เพื่อใช้ในการส่งเสริมและพัฒนานักกีฬาเยาวชน ให้ก้าวไปเป็นนักเทเบิลเทนนิสทีมชาติและระดับอาชีพ รวมถึงส่งนักกีฬาไปร่วมการชิงชัยกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล โดยมีพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ

ด้าน “เกศรา มัญชุศรี” กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เผยว่า มีความภูมิใจกีฬาเทเบิลเทนนิสสนับสนุนปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้มอบเงินเป็นค่าใช้จ่ายให้กับสมาคมเทเบิลเทนนิสฯ เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาและทีมสตาฟฟ์โค้ชในการลุยศึกกีฬา โอลิมปิก จำนวน 200,000 บาท เเละมีความเชื่อมั่นว่านักกีฬาเทเบิลเทนนิสของไทยจะสามารถพัฒนาวงการเทนนิสให้ก้าวไกลและมั่นใจว่านักกีฬาเทเบิลเทนนิสไทยจะสามารถมีลุ้นคว้าเหรียญโอลิมปิกในครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้