วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับเรื่องช่วยผัวเมีย ถูกนายทุนฮุบที่นา

รับเรื่องช่วยผัวเมีย ถูกนายทุนฮุบที่นา

  • Share:

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายเกิดโชค เกษมวงศ์จิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านส่งเสริมการระงับข้อพิพาท กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า หลังจากที่คณะของ พล.ท.ชูนล หาสารีสร คณะทำงาน รมว.ยุติธรรม เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมนายสุเมธ สงคราม อายุ 78 ปี และนางโสภี สงคราม อายุ 50 ปี ภรรยา ที่บ้านเลขที่ 546/1ซอยเทศบาลซอย 10 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ที่ทั้งสองร้องขอความช่วยเหลือกับยุติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ว่า ถูกเจ้าหนี้โอนที่นาไปโดยไม่รู้ตัวเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2547 เรื่องนี้ทางคณะของ รมว.ยุติธรรมรับเรื่องไปดำเนินการแล้วเพื่อหาทางช่วยเหลือ 2 สามีภรรยา

ทั้งนี้ นายสุเมธนำโฉนดที่นาเนื้อที่ 19 ไร่ไปจำนองกับนายทุนเงินกู้ 200,000 บาท แต่ได้รับเงินสดเพียง 160,000 บาท และผ่อนชำระดอกเบี้ยเดือนละ 4,000 บาท หลังจากที่ผ่อนชำระไปได้ 11 งวด เกิดขัดสนไม่มีเงินจ่าย เจ้าหนี้เลยนำดอกเบี้ยทบเป็นเงินต้นและเพิ่มจำนวนเงินสูงขึ้นอีก นางโสภีจึงให้เจ้าหนี้ไปเก็บค่าเช่านาของตนกับผู้เช่าคือนางขวัญยืน บุญประเสริฐ ปีละ 3 หมื่นบาทไปก่อน แต่ปรากฏว่าที่นา 19 ไร่กลายเป็นของนายทุนไปแล้ว โดยนายทุนอ้างว่านำหนังสือมอบอำนาจที่เป็นลายมือชื่อของนายสุเมธไปยื่นไถ่ถอนจำนองจากสัญญาเดิม พร้อมโอนกรรมสิทธิ์เป็นของนายทุนและทราบอีกว่าปัจจุบันที่ดินมีราคาไม่ต่ำกว่าไร่ละ 1 ล้านบาท รวม 19 ล้าน

ขณะที่นายสุเมธยืนยันไม่เคยมอบอำนาจให้ใคร อีกทั้งตามองไม่เห็นจะเขียนลายมือได้อย่างไรซึ่งคณะทำงานของ รมว.ยุติธรรม คาดว่าอาจจะมีการปลอมแปลงเอกสาร แต่ต้องผ่านกระบวนการตรวจพิสูจน์ยืนยันข้อเท็จจริงเสียก่อนเพื่อความยุติธรรมของทุกฝ่ายทั้งผู้ร้องและผู้ถูกร้อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้