วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตต.ก่อคดีเดือด ดวล รตท. กลายเป็นศพทั้งคู่

สตต.ก่อคดีเดือด ดวล รตท. กลายเป็นศพทั้งคู่

  • Share:

ทะเลาะดต.คุมร้านอาหาร ผู้หมวดชะตาขาดเข้าระงับชักปืนสาดกระสุนใส่ระทึก

ส.ต.ต.ก่อเหตุสลดยิง ร.ต.ท.ดิ้นก่อนโดนยิงสวน ดับอนาถทั้งคู่ ปมเหตุ ส.ต.ต.มือปืนจะเข้าไปเที่ยวดื่มกินในร้านอาหารย่านสถานบันเทิงเมืองภูเก็ต ถูก ด.ต.การ์ดของร้านไม่ยอมให้เข้าเพราะไม่พกบัตรฯให้ตรวจ ถึงกับหัวเสียเดินกลับไปที่รถคว้าปืน .357 ทุบศีรษะ ด.ต. ที่เดินตามไปเคลียร์ปัญหา ก่อนยิงปืนขู่ขึ้นฟ้าประกาศศักดา ร.ต.ท.นั่งกินข้าวต้มในร้านใกล้กันได้ยินเสียงปืนออกไประงับเหตุ ส.ต.ต.เลือดร้อนเข้าใจว่าเป็นพวกของการ์ดตามมาเอาเรื่อง เลยใช้ปืนจ่อยิงทะลวงอกล้มทรุด เหยื่อกระสุนกัดฟันชักปืน.357 ยิงสวนเจาะร่าง ส.ต.ต. 3 นัดซ้อนฟุบคารถ ถูกหามส่ง รพ. แพทย์ยื้อชีวิตไม่ไหวขาดใจตายในเวลาต่อมาทั้ง 2 ศพ ขณะที่ผู้บังคับบัญชาเตรียมทำเรื่องเสนอปูนบำเหน็จให้แก่ ร.ต.ท. ระบุเป็นการเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

ส.ต.ต.ปืนเดือดกระหน่ำยิงเจาะอก ร.ต.ต.ขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าระงับเหตุทำร้ายร่างกายและยิงปืนขู่ ส่วนตัวเองโดนยิงสวนดิ้นพราดคารถเสียชีวิต อนาถทั้ง 2 ศพ โดยเหตุสลดใจรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.ท.ทักษิณ ภิญโญเทพประทาน สว. (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บ บริเวณข้างร้านข้าวต้มเซาะอึ้ง ใกล้วงเวียนม้าน้ำ ถนนอ๋องซิมผ่าย ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.ท.เชาว์ ผอมนะ รอง ผกก.ป.สภ.เมือง ภูเก็ต นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยและเป็นย่านสถานบันเทิง พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กน 2357 สงขลา จอดติดเครื่องยนต์อยู่ข้างร้านข้าวต้ม ในเบาะคนขับพบร่าง ส.ต.ต.วงศธร เทพอรัญ อายุ 24 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ถูกยิงนอนฟุบจมเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน .357 เข้าใต้ราวนมขวา ชายโครงขวา และต้นขา ขวารวม 3 นัด อาการสาหัส ส่วนบนพื้นใกล้กับประตูรถพบร่าง ร.ต.ท.ธรรมรงค์ สุวรรณชาตรี อายุ 54 ปี ช่วยราชการ รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต ถูกยิงด้วยปืน.357 เข้าใต้ราวนมซ้าย 1 นัด นอนฟุบจมเลือดหายใจรวยรินอาการสาหัสเช่นกัน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพรีบนำทั้งสองส่ง รพ.วชิระภูเก็ต แพทย์นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเยียวยายื้อชีวิต ปรากฏว่า ร.ต.ท.ธรรมรงค์ และ ส.ต.ต.วงศธร คนเจ็บถูกยิงเข้าจุดสำคัญอาการโคม่าขาดใจตายในเวลาต่อมาทั้งสองคน

นอกจากนี้ มีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ชื่อ ด.ต.ณันฑ์ทะชัย โพธิ์น้อย อายุ 35 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ถูกตีด้วยด้ามปืนศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์เลือดเปรอะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ส่งตัวไปรักษาบาดแผลที่ รพ.องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ภูเก็ต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ต.วงศธรพร้อมเพื่อน 3-4 คน ขับรถกระบะคันดังกล่าวมาจอดที่ข้างร้านข้าวต้มเซาะอึ้ง จากนั้นพากันเดินข้ามถนนจะเข้าไปเที่ยวที่ร้านฮัวพาน เป็นร้านอาหารสถานบริการที่มีดนตรีแสดงอยู่ตรงข้ามกับร้านข้าวต้ม เมื่อถึงหน้าร้าน ด.ต.ณันฑ์ทะชัยเป็นการ์ดดูแลความปลอดภัยที่ร้านได้ขอตรวจบัตร โดยไม่รู้ว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ แต่ ส.ต.ต.วงศธรไม่พกบัตรประชาชนหรือบัตรข้าราชการตำรวจมาแสดง ด.ต.ณันฑ์ทะชัยจึงไม่ยอมให้เข้าร้าน ทำให้ ส.ต.ต.วงศธรกับพวกไม่พอใจแสดงอาการฮึดฮัด ก่อนพากันเดินกลับไปที่รถ ระหว่างนั้นเพื่อนในกลุ่มของ ส.ต.ต.วงศธรไปยืนปัสสาวะที่ข้างทางใกล้ที่จอดรถ ด.ต.ณันฑ์ทะชัยเดินตามมาสอบถาม ทำให้ ส.ต.ต. วงศธรโมโหคว้าปืน .357 จากในรถมาทุบศีรษะ ด.ต.ณันฑ์ทะชัยจนแตกเลือดอาบ พร้อมยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนเข้าไปในรถเตรียมจะกลับออกไป

ขณะเดียวกัน ร.ต.ท.ธรรมรงค์นั่งกินข้าวกับเพื่อนในร้านข้าวต้มเซาะอึ้ง ได้ยินเสียงปืนเข้าใจว่าเกิดเหตุร้าย รีบลุกจากโต๊ะเดินออกมาระงับเหตุและสอบถามเหตุการณ์ ส.ต.ต.วงศธรไม่รู้ว่า ร.ต.ท.ธรรมรงค์ เป็นนายตำรวจ เข้าใจว่าเป็นพวกของ ด.ต.ณันฑ์ทะชัย ตามมาจะเอาเรื่อง จึงเปิดประตูรถพร้อมใช้ปืนจ่อยิงใส่ร่าง ร.ต.ท.ธรรมรงค์เข้าที่ใต้ราวนมซ้าย 1 นัด จนล้มทรุด หลังถูกยิง ร.ต.ท.ธรรมรงค์ยังพอมีสติกัดฟันชักปืน .357 ยิงสวนกระสุนทะลุประตูรถเจาะร่าง ส.ต.ต.วงศธร 3 นัดซ้อน เสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.ธีรพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต กล่าวว่า การเสียชีวิตของ ร.ต.ท.ธรรมรงค์ เป็นการเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่เข้าไประงับเหตุ ส.ต.ต.วงศธร ก่อเหตุทำร้ายคนดูแลร้านอาหาร และถูกผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิง จะทำเรื่องเสนอปูนบำเหน็จความดีความชอบต่อไป

สำหรับ ส.ต.ต.วงศธรมือปืนที่ก่อเหตุยิง ร.ต.ท.ธรรมรงค์เสียชีวิตในครั้งนี้ จบจากโรงเรียนพลตำรวจ ภูธร 8 จ.สุราษฎร์ธานี มาประจำที่ สภ.กะทู้ ได้ประมาณ 5-6 เดือน ส่วน ร.ต.ท.ธรรมรงค์เดิมเป็นตำรวจชั้นประทวนได้เลื่อนยศแบบเลื่อนไหลเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร อายุ 53 ปี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้