วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระสุนปริศนา พุ่งทะลุร่าง เจ็บ 3 ย่านบางเขน ตร.ไล่ล่ามือปืน

ชาย 3 ราย ถูกยิงไม่ทราบสาเหตุ ทั้ง 3 คน ไม่รู้จักกันมาก่อน ตร. สน.บางเขน สอบผู้บาดเจ็บ 1 ใน 3 ให้การว่า ขี่จยย.ผ่าน รร.บางบัว ได้ยินเสียงคล้ายปืนยัง 2 นัด กระทั่งรู้ตัวถูกยิง ส่วนอีก 2 รายยังให้การไม่ได้ ตร.เร่งหามือยิง!

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 12 มิ.ย. ร.ต.ท.กมลเทพ สมบัติ รอง สว.(สอบสวน)สน.บางเขน รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บ หน้าโรงเรียนบางบัว ถนนพหลโยธิน ขาออก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. รุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.อำนาจ หาญชนะ รอง ผกก. ป.สน.บางเขน พ.ต.ต.ภิญโญ แสงทิพย์ สว.สส.สน.บางเขน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน และอาสาสมัครร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุบริเวณพื้นฟุตบาท พบนายพีร์วาทิน อินต๊ะพันธ์ อายุ 38 ปี มีบาดแผลถูกยิง ที่แผ่นหลังด้านซ้ายทะลุหัวไหล่ซ้าย มีเลือดไหลจำนวนมาก รู้สึกตัวดี อาสาสมัครจึงรีบนำส่ง รพ.ภูมิพล

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกราย ายพีรณัฐ เอี่ยมแฟง อายุ 20 ปี นักเรียนเทคนิคแห่งหนึ่งย่านบางเขน พบบาดแผลถูกยิงบริเวณศอกซ้าย มีคนนำส่ง รพ.ภูมิพล ไปก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง นอกจากนี้ยังมี นายกฤษชนะพงษ์ พวงพันธ์ อายุ 36 ปี พนักงานโรงแรมรามาการ์เด้นส์ มีแผลถูกยิงบริเวณแผ่นหลังด้านซ้าย ขี่ รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขยน630 สุพรรณบุรี เข้ามาที่ สน.บางเขน เพื่อแจ้งความเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงให้นำตัวส่ง รพ.ภูมิพล รักษาตัวก่อน

จากการสอบสวน นายกฤษชนะพงษ์ หนึ่งในผู้บาดเจ็บ ให้การว่า หลังจากที่เลิกงานออกจากโรงแรมรามาฯ ใช้ถนนพหลโยธิน ขาออก เมื่อขี่รถจยย. ผ่านมาถึงบริเวณโรงเรียนบางบัว ได้ยินเสียงคล้ายคนยิงอาวุธปืน 1-2 ครั้ง แต่ไม่ได้สนใจอะไร จึงขับต่อไประหว่างนั้นเกิดรู้สึกเจ็บบริเวณหลังและพบว่ามีเลือดไหลซึมออกมาทำให้ทราบว่าตนเองถูกยิง จึงรีบขี่รถจยย.เข้ามาแจ้งความที่ สน.บางเขน

พ.ต.ต.ภิญโญ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บ ทั้งหมด 3 ราย ซึ่งทั้งหมดปลอดภัย อยู่ในความดูแลของแพทย์ รพ.ภูมิพล แต่ยังไม่สามารถสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมด เนื่องจากแพทย์ขอให้คนเจ็บพักรักษาตัวเสียก่อน โดยสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดจากเหตุใดต้องรอสอบปากคำ ซึ่งอาจเป็นปัญหาเรื่องคู่อริ หรือเหตุการณ์เฉพาะหน้าก็ได้ เพราะผู้บาดเจ็บไม่ได้เดินทางมาด้วยกัน ซึ่งผู้ก่อเหตุอาจเจาะจงที่ตัวบุคคลใดคนหนึ่ง ทำให้ผู้บาดเจ็บรายอื่นถูกลูกหลงไปด้วย หลังจากนี้จะลงพื้นที่ตรวจสอบหาพยานแวดล้อมและกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

ชาย 3 ราย ถูกยิงไม่ทราบสาเหตุ ทั้ง 3 คน ไม่รู้จักกันมาก่อน ตร. สน.บางเขน สอบผู้บาดเจ็บ 1 ใน 3 ให้การว่า ขี่จยย.ผ่าน รร.บางบัว ได้ยินเสียงคล้ายปืนยัง 2 นัด กระทั่งรู้ตัวถูกยิง ส่วนอีก 2 รายยังให้การไม่ได้ ตร.เร่งหามือยิง! 12 มิ.ย. 2559 05:09 12 มิ.ย. 2559 12:32 ไทยรัฐ