วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เผย มือยิง 'คริสตินา กริมมี' ตั้งใจมาก่อเหตุ

(ภาพ: AP)

ตำรวจเมืองออร์แลนโดเผยข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเหตุ มือปืนยิง น.ส.คริสตินา กริมมี นักร้องสาว วัย 22 ปี จากเวที 'เดอะ วอยซ์' จนเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ โดยพบว่่าคนร้ายตั้งใจมาเพื่อก่อเหตุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า น.ส.คริสตินา กริมมี นักร้องสาว ชาวอเมริกัน วัย 22 ปี จากเวทีการประกวด ‘เดอะ วอยซ์’ ซีซั่น 6 ในปี 2014 ถูกชายคนหนึ่งยิงเสียชีวิต ขณะเธอกำลังแจกลายเซ็นให้กับแฟนเพลง หลังจบการแสดงคอนเสิร์ตที่ พลาซา ไลฟ์ ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 10 มิ.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) นั้น

ล่าสุดในวันเสาร์ที่ 11 มิ.ย. จอห์น มีนา ผู้บังคับการตำรวจเมืองออร์แลนโด ออกมาเปิดเผยผลการสืบสวนเบื้องต้นในคดีนี้ โดยเจ้าหน้าที่พบว่า คนร้ายผู้ก่อเหตุเป็นชายผิวขาว อายุ 21 ปี พกปืนพก 2 กระบอก และมีดเดินป่าอีก 1 เล่ม ชายคนนี้เดินทางข้ามเมืองมายังเมืองออร์แลนโด เพื่อก่ออาชญากรรมครั้งนี้ แต่ไม่น่าจะรู้จักกับนักร้องสาวผู้เสียชีวิตเป็นการส่วนตัว

ผบ.มีนา เผยด้วยว่า ที่งานคอนเสิร์ต เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ติดอาวุธได้ทำการตรวจสอบกระเป๋าของผู้ที่มาร่วมงานแล้ว แต่ไม่ได้มีการตรวจสอบด้วยเครื่องตรวจจับโลหะ หรือตรวจค้นร่างกายแต่อย่างใด

นอกจากนี้เขายังกล่าวชื่นชม มาร์คัส กริมมี พี่ชายของน.ส.คริสตินา ซึ่งเข้าตะครุบคนร้ายก่อนที่คนร้ายจะยิงตัวตายว่า "มาร์คัส กริมมี เป็นฮีโร่จริงๆ ที่กระโดดเข้าไป และการทำเช่นนี้ชัดเจนว่าช่วยป้องกันไม่ให้มีการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นเพิ่มเติม"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช็อก! คริสตินา กริมมี นักร้องสาวมะกัน จากเวทีเดอะ วอยซ์ ถูกยิงดับ

ตำรวจเมืองออร์แลนโดเผยข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเหตุ มือปืนยิง น.ส.คริสตินา กริมมี นักร้องสาว วัย 22 ปี จากเวที 'เดอะ วอยซ์' จนเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ โดยพบว่่าคนร้ายตั้งใจมาเพื่อก่อเหตุ... 12 มิ.ย. 2559 04:15 12 มิ.ย. 2559 04:17 ไทยรัฐ