วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคลแมน' ชูสปิริตช่วยเวลส์แซงเชือดสโลวัก

คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ ออกมายกย่องสปิริตของลูกทีม ที่รวมใจกันสู้จนแซงเอาชนะ สโลวาเกีย ไป 2-1 ในศึกยูโร 2016 นัดแรก กลุ่มบี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ ออกมายกย่องสปิริตของลูกทีม ที่รวมใจกันสู้จนแซงเอาชนะ สโลวาเกีย ไป 2-1 ในศึกยูโร 2016 นัดแรก กลุ่มบี เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกมนี้ เวลส์ ขึ้นนำก่อน 1-0 จากลูกฟรีคิกสุดสวยของ เกเรธ เบล แต่ ออนเดรจ์ ดูดา ก็มายิงตีเสมอให้สโลวาเกีย อย่างไรก็ตามในช่วงท้ายเกม เวลส์ ก็มาได้ประตูแซงเอาชนะไป 2-1 จากตัวสำรองอย่าง ร็อบสัน คานู ประเดิมเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ

"เด็กๆของเราแสดงให้เห็นถึงอารมณ์ร่วมที่น่าทึ่งและความกล้าหาญอันเปี่ยมล้นที่จะกลับมาคว้าชัยชนะ มีทัศนคติและความคิดที่น่าเหลือเชื่อ สิ่งที่เราทำได้นี้มันไม่ได้เกิดขึ้นจากแค่ อารอน แรมซีย์ กับ เกเรธ เบล มันเป็นควาทุ่มเทจากทุกคนในทีมด้วย แพ้เราก็แพ้ด้วยกัน ชนะเราก็ชนะด้วยกัน" โคลแมน กล่าว

คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ ออกมายกย่องสปิริตของลูกทีม ที่รวมใจกันสู้จนแซงเอาชนะ สโลวาเกีย ไป 2-1 ในศึกยูโร 2016 นัดแรก กลุ่มบี... 12 มิ.ย. 2559 03:16 ไทยรัฐ