วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบล' ระรื่น! ซูฮก แฟนบอล ช่วย 'เวลส์' เก็บสามแต้มแรก

เกเร็ธ เบล ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติเวลส์ ซูฮก แฟนบอลที่มาเชียร์ในสนาม เป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เก็บสามแต้มแรกในศึกยูโร 2016 ได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า เกเร็ธ เบล ปีกหน้าวานรของทัพมังกรแดง เวลส์ ยกย่องแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ถึงสนามมีส่วนสำคัญกับการเก็บสามแต้มในศึกยูโร 2016

เบล และ ฮัล ร็อบสัน-คานู ช่วยกันยิงคนละประตูให้เวลส์ เฉือนเอาชนะ สโลวาเกีย 2-1 หืดจับและเป็นชัยชนะแรกในรายการใหญ่นับตั้งแต่ปี 1958 (ชนะ ฮังการี รอบเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2-1)

โดยหลังเกม สตาร์จากราชันชุดขาวให้สัมภาษณ์ผ่านทางบีบีซี สปอร์ตว่า "มันเหมือนเกมในบ้านเลยวันนี้ แฟนบอลของเราคือที่สุดของโลก พวกเขาหนุนหลังเราอย่างเต็มที่ และเราทำให้พวกเขาได้เฉลิมฉลอง"

"มันเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ (ตอนยิงประตูได้),นี่คือช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศเรา แต่ประตูมันไม่สำคัญหรอกเพราะเราเก็บสามคะแนนได้

"ฮัล (ร็อบสัน-คานู) ทำให้เราเป็นผู้ชนะมันมหัศจรรย์มาก นี่คือเกมที่เล่นเป็นทีม เราทุกคนรู้ว่า เราทุกคนมีบทบาทกับการเล่นและเราจะสูู้กันต่อไป เราคว้ามาได้เกมนึงแล้ว เราทำสำเร็จแล้วในส่วนแรก และอีกสองเกมที่เหลือ เราจะสู้กันต่อไป"

สำหรับเกมนัดต่อไปของ เวลส์ จะพบกับ อังกฤษ ในวันที่ 16 มิ.ย. นี้

เกเร็ธ เบล ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติเวลส์ ซูฮก แฟนบอลที่มาเชียร์ในสนาม เป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เก็บสามแต้มแรกในศึกยูโร 2016 ได้สำเร็จ... 12 มิ.ย. 2559 03:09 12 มิ.ย. 2559 03:44 ไทยรัฐ