วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เบล' ระรื่น! ซูฮก แฟนบอล ช่วย 'เวลส์' เก็บสามแต้มแรก

'เบล' ระรื่น! ซูฮก แฟนบอล ช่วย 'เวลส์' เก็บสามแต้มแรก

  • Share:

เกเร็ธ เบล ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติเวลส์ ซูฮก แฟนบอลที่มาเชียร์ในสนาม เป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เก็บสามแต้มแรกในศึกยูโร 2016 ได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า เกเร็ธ เบล ปีกหน้าวานรของทัพมังกรแดง เวลส์ ยกย่องแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ถึงสนามมีส่วนสำคัญกับการเก็บสามแต้มในศึกยูโร 2016

เบล และ ฮัล ร็อบสัน-คานู ช่วยกันยิงคนละประตูให้เวลส์ เฉือนเอาชนะ สโลวาเกีย 2-1 หืดจับและเป็นชัยชนะแรกในรายการใหญ่นับตั้งแต่ปี 1958 (ชนะ ฮังการี รอบเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2-1)

โดยหลังเกม สตาร์จากราชันชุดขาวให้สัมภาษณ์ผ่านทางบีบีซี สปอร์ตว่า "มันเหมือนเกมในบ้านเลยวันนี้ แฟนบอลของเราคือที่สุดของโลก พวกเขาหนุนหลังเราอย่างเต็มที่ และเราทำให้พวกเขาได้เฉลิมฉลอง"

"มันเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ (ตอนยิงประตูได้),นี่คือช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศเรา แต่ประตูมันไม่สำคัญหรอกเพราะเราเก็บสามคะแนนได้

"ฮัล (ร็อบสัน-คานู) ทำให้เราเป็นผู้ชนะมันมหัศจรรย์มาก นี่คือเกมที่เล่นเป็นทีม เราทุกคนรู้ว่า เราทุกคนมีบทบาทกับการเล่นและเราจะสูู้กันต่อไป เราคว้ามาได้เกมนึงแล้ว เราทำสำเร็จแล้วในส่วนแรก และอีกสองเกมที่เหลือ เราจะสู้กันต่อไป"

สำหรับเกมนัดต่อไปของ เวลส์ จะพบกับ อังกฤษ ในวันที่ 16 มิ.ย. นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้