วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มสมุย ซิ่งกระบะออกจากอู่ หลุดโค้งข้ามเลนส์ชน 4 คันรวด

หนุ่มสมุย ซิ่งกระบะออกจากอู่ หลุดโค้งข้ามเลนส์ชน 4 คันรวด

  • Share:

กระบะแต่งซิ่งวัย 30 ปี   ขับออกจากอู่ซ่อม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ใกล้จุดเกิดเหตุ เร่งรถความสูงวิ่งตามถนน ก่อนหลุดโค้งเสียงหลัก พุ่งข้ามฝั่ง ชนประสานงา  4  คันรวด มีผู้บาดเจ็บทันที 3 ราย 

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 11 มิ.ย.59 ร.ต.อ.อิศเรศ สำเนียง รอง สว (สอบสวน) สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณก่อนถึงสะพานลิปะน้อย ม.5 ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ชนประสานงากันถึง 4 คัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

จากกตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุตอนครึ่งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสีม่วง ซึ่งมีลักษณะเป็นรถแต่งซิ่ง ซึ่งทราบภายหลังว่ามี นายไพรัตน์ ไชยราช อายุ 30 ปี เป็นคนขับ ขับข้ามเลนมาชนประสานงานกับรถยนต์เก๋งที่วิ่งสวนทางมาจำนวน 3 คัน ทำให้ นายกลม รู้คุณ และ น.ส.จีรัตติกุล กุลพงศ์พิศาล ที่ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออสสีขาวทะเบียน กล 5549 สุราษฎร์ธานี ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่วนนาย ไพรัตน์ ไชยราช คนขับรถกระบะแต่งซิ่ง ศรีษะไปกระแทกกันกระจกด้านหน้ารถ และหน้าออกไปกระแทกกับพวงมาลัยรถได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย ส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย ส่วนคนขับรถเก๋งอีก 2 คัน ที่ถูกเฉียวชน ไม่ได้รับบาดเจ็บ เพียงแต่ยังอยู่ในอาการตกใจ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า รถกระบะแต่งซิ่งคันดังกล่าว ขับออกมาจากอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อรถคันดังกล่าวขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเริ่มที่จะเข้าทางโค้ง เสียการควบคุม ข้ามเลนมาชนเข้าที่ด้านท้ายของรถเก๋งยีห้อฮอนด้าแจ๊ส สีดำ ที่วิ่งสวนทางมา ก่อนที่รถกระบะจะไปพุ่งชนประสานงา เข้ากับรถเก๋งฮอนด้าวีฮอลสีขาว ทะเบียน กล 5549 จนทำให้รถเก๋งฮอนด้าวีฮอลสีขาว กระเด็นตามแรงที่ถูกชน

อีกทั้งยังทำให้ ด้านท้ายของรถไปชนเข้ากับด้านหน้าของเก๋งวีออสสีดำอีกคันที่ขับตามหลังมา ส่วนรถกระบะด้านหน้าของตัวรถ ชนเข้ากับฟุตบาต จนทำให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนที่จะมีการสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดในเหตุการร์ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้