วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าเมืองปทุมธานี ร่วมเปิดโกลบอลเฮ้าส์ สาขา 39 บริษัทของไทยรายแรก

พ่อเมืองปทุมธานี-ผู้การจังหวัด เปิดโกลบอลเฮ้าส์ สาขาที่ 39 ซึ่งเป็นบริษัทของคนไทยรายแรก ที่นำนวัตกรรม ทางการค้าระบบ modern trade มาปรับให้กับร้านค้าวัสดุก่อสร้างแบบเดิม ขณะที่ประธานกรรมการบริษัท เชิญชาวปทุมฯมาใช้บริการ 

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 59 นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับ พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เป็นประธานในพิธี เปิดโกลบอลเฮ้าส์สาขาที่ 39 จังหวัดปทุมธานีโดยมี นายอภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร ประธานกรรมการบริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์จำกัด(มหาชน) และพนักงานให้การต้อนรับ

สำหรับ โกลบอลเฮ้าส์ เป็นบริษัทของคนไทยรายแรก ที่นำนวัตกรรม ทางการค้าระบบ modern trade มาปรับให้กับร้านค้าวัสดุก่อสร้างแบบเดิม โดยเปลี่ยนแปลงรูปแบบคลังสินค้า ที่จำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ตกแต่งบ้านและสวน ที่มีสินค้าให้เลือกจำนวนมากกว่า 100,000 รายการ ครบภายในอาคารเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นการอำนวยความสะดวก ให้ลูกค้าเดินเลือกซื้อสินค้า ได้อย่างอิสระ สะดวกสบาย นอกจากนี้สาขาแห่งนี้ ได้นำระบบ Automatic Storage and Retrieval System โดยย่อว่า ASRS เป็นระบบบริหารคลังสินค้าอัตโนมัติ โดยควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งระบบ และจัดเก็บสินค้าเข้าคลังสินค้าอย่างรวดเร็วและแม่นยำ จุดเด่นคือการเก็บสินค้าในแนวดิ่งทำให้สามารถใช้พื้นที่ในคลังสินค้าได้ประโยชน์อย่างสูงสุด

นายอภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร ประธานกรรมการบริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า โกลบอลเฮ้าส์ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วประเทศมานานกว่า 19 ปี และสามารถเปิดดำเนินการได้ถึง 39 สาขา ซึ่งสาขาแห่งนี้เป็นสาขาที่ 39 ตั้งอยู่ที่ริมถนนปทุมธานี-สามโคก ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี โกลบอลเฮ้าส์ เป็นธุรกิจของคนไทย 100% ที่ได้นำเอานวัตกรรมทางการค้ามาใช้กับกิจการ ค้าวัสดุก่อสร้าง

" โดยลักษณะพิเศษของร้านค้าแบบคลังสินค้าที่รวบรวมสินค้าในกลุ่มวัสดุก่อสร้าง ตกแต่งบ้าน และสวนครบวงจร การขยายตัวของโกลบอลเฮ้าส์ ที่เข้ามาในจังหวัดปทุมธานีนี้ ไม่ว่าจะเป็นเขต อ.เมือง อ.ลาดหลุมแก้วและ อ.สามโคก เพราะกำลังเป็นเศรษฐกิจที่มีการเจริญเติบโต นอกจากจะเป็นการกระตุ้นให้เศรษฐกิจของจังหวัดปทุมธานี โดยเฉพาะในวงการคลังวัสดุก่อสร้าง ได้ขยายตัวขึ้นแล้วจะเป็นการสร้างงาน และสร้างโอกาสให้กับชาวจังหวัดปทุมธานี" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า การใช้ทีมงาน พนักงานของคนในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ทั้งสิ้น จำนวน 300 คน ทั้งในด้านการบริหาร และการให้บริการ ดังนั้น จึงขอเชิญชวนชาวปทุมธานี และชาวจังหวัดใกล้เคียง มารับบริการ และเลือกซื้อสินค้าได้ที่ โกลบอลเฮ้าส์แห่งนี้ แล้วทุกท่านจะมีได้รับความประทับใจ.

พ่อเมืองปทุมธานี-ผู้การจังหวัด เปิดโกลบอลเฮ้าส์ สาขาที่ 39 ซึ่งเป็นบริษัทของคนไทยรายแรก ที่นำนวัตกรรม ทางการค้าระบบ modern trade มาปรับให้กับร้านค้าวัสดุก่อสร้างแบบเดิม ขณะที่ประธานกรรมการบริษัท เชิญชาวปทุมฯมาใช้บริการ 12 มิ.ย. 2559 02:07 12 มิ.ย. 2559 02:36 ไทยรัฐ