วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หล่อเลย! 'เบล' ผงาดเป็นชาว 'ยูเค' คนแรกยิงฟรีคิกศึกยูโรเข้า

เกเร็ธ เบล ปีกซุปเปอร์สตาร์จากเวลส์ เท่ห์ไม่หยุด หลังกลายเป็นชาวสหราชอาณาจักรคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ยิงฟรีคิกในศึกยูโร รอบสุดท้ายเข้าไปตุงตาข่าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย.ว่า เกเร็ธ เบล ปีกสตาร์พันล้านทีมชาติเวลส์ สร้างประวัติศาสตร์เป็นชาวสหราชอาณาจักรคนแรกที่สามารถยิงประตูจากฟรีคิกเข้าในศึกยูโร รอบสุดท้าย

ดาวเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกใช้เวลา 10 นาทีในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ตะบันฟรีคิกด้วยซ้าย หนีมือ มาตุส โคซาซิค นายด่านสโลวาเกีย เข้าประตูไปอย่างสวยสดงดงามพาทีมชาติเวลส์ของเขาออกนำ 1-0 ก่อนที่สุดท้ายจะเอาชนะ 2-1 คว้าสามแต้มแรกของทัวร์นาเมนต์นี้ได้สำเร็จ

นอกจากนี้จากการเปิดเผยของ "Squawka" สื่อเจ้าพ่อสถิติ ระบุว่า ประตูแรกของเวลส์ จากการยิงฟรีคิกของ เกเร็ธ เบล กลายเป็นประตูที่สร้างประวัติศาสตร์มากมายไม่ว่าจะเป็น ประตูแรกในทัวร์นาเมนต์ใหญ่รอบสุดท้ายของเวลส์ หลังเวลาล่วงเลยมา 21,179 วัน นับตั้งแต่ที่ เทอร์รี เม็ดวิลล์ อดีตตำนานของพวกเขาทำได้ในเกมพบกับ ฮังการี เมื่อปี 1958  และลูกฟรีคิกนี้ยังเป็นลูกฟรีคิกแรกที่ชาวสหราชอาณาจักรยิงในศึกยูโรรอบสุดท้ายได้อีกด้วย

อีกทั้ง ลูกฟรีคิกของ เบล ในเกมพบกับ สโลวาเกีย ถือเป็นประตูที่ 20 ของเขากับทีมชาติ เวลส์ และหากย้อนไปที่ประตูแรกของ เบล เมื่อ 10 ปีที่แล้วก็คือการยิงฟรีคิกใส่ สโลวาเกีย ได้เช่นเดียวกัน แต่เกมนัดนั้นทีมของเขาพ่ายไปอย่างย่อยยับ 1-5

คลิป เกเร็ธ เบล ซัดฟรีคิกสุดงาม

เกเร็ธ เบล ปีกซุปเปอร์สตาร์จากเวลส์ เท่ห์ไม่หยุด หลังกลายเป็นชาวสหราชอาณาจักรคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ยิงฟรีคิกในศึกยูโร รอบสุดท้ายเข้าไปตุงตาข่าย... 12 มิ.ย. 2559 01:40 12 มิ.ย. 2559 02:48 ไทยรัฐ