วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุงยากจน ตกบันไดตาย เมียร่ำไห้ เคราะห์ซ้ำพายุพัดบ้านพังขณะเก็บศพ

ลุงยากจน ตกบันไดตาย เมียร่ำไห้ เคราะห์ซ้ำพายุพัดบ้านพังขณะเก็บศพ

  • Share:

คุณลุงวัย 64 ปี เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภรรยาเสียใจร่ำไห้ เผยมีกันอยู่ 2 คน หาเช้ากินค่ำ อาศัยบ้านไม้ผุพังไม่มีเลขที่ย่านลำลูกกา ปทุมธานี คาดว่าสามีน่าจะตกบันไดตาย ขณะเดียวกันระหว่างนำศพผู้ตายขึ้นรถ ลมพายุพัดบ้านพังล้มทั้งหลัง 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 11 มิถุนายน 2559 ร.ต.อ.รพีพงษ์ บุญพัวพันธุ์ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่เกิดเหตุบ้านไม่มีเลขที่ภายในซอยทหารบก ซ.2 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู แพทย์เวร รพ.ภูมิพลอดุลยเดช

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม่มีเลขที่ปลูกขึ้นเป็นเพิงพัก แบบตามมีตามเกิดสูง 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างพบผู้เสียชีวิต1ราย ทราบชื่อนายชาญชัย จีนสลุด อายุ 64 ปี ข้างกันพบนางแขก จีนสลุด อายุ 59 ภรรยายืนร่ำไห้ด้วยความเสียใจ จากการชันสูตรไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย

ทางด้านนางแขก จีนสลุด เปิดเผยว่า ตนเองมาเจอผู้เป็นสามี พบว่านอนไม่ได้สติจึงพยายามปลุกแต่ก็ไม่มีการตอบสนองจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานกู้ภัยแต่เมื่อกู้ภัยมาปรากฏว่าสามีเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจเพราะมีกันอยู่แค่ 2คน และไม่มีเงินในการทำศพแต่ภายหลังได้ความอนุเคราะห์จากเจ้าอาวาสวัดสายไหม ในการจัดการพิธีศพให้ เบื้องต้นตนเองเชื่อว่าสามีตกบันไดบ้านที่มีสภาพเก่าลงมาเสียชีวิต

ร.ต.อ.รพีพงษ์ บุญพัวพันธุ์ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต เปิดเผยว่า อย่างไรก็ตามได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ภูมิพลอดุลยเดชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าดำเนินการเก็บศพนายชาญชัย เพื่อจะนำร่างไปส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้เกิดลมพายุพัดอย่างแรง ขณะนั้นทำให้บ้านพักของผู้เสียชีวิตพังถล่มเสียหายทั้งหลัง ซึ่งขณะนั้นภรรยาของผู้เสียชีวิตและเจ้าหน้าที่อาสาฯ อยู่นอกตัวบ้านกัน จึงไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด สร้างความเวทนากับผู้ที่พบเห็นเนื่องจากนางแขก ผู้เป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต ถูกเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ไร้ที่พักอาศัยเพราะตัวบ้านพังเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ของเทศบาลในท้องที่เข้าตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้