วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจ งานชุก! แฟนสิงโต ปะทะ รัสเซีย นอกสนามเลือดสาด

ตำรวจ งานชุก! แฟนสิงโต ปะทะ รัสเซีย นอกสนามเลือดสาด

  • Share:

ตำรวจปราบจราจลในเมืองมาร์กเซย์ งานชุก ต้องใช้แก๊สน้ำตายิงใส่ พวกแฟนบอลอังกฤษ กับ รัสเซีย ที่ตีกันเป็นวันที่สามก่อนเกมที่ทั้งคู่จะเริ่มขึ้นในวันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า ตำรวจปราบจราจลจากเมือง มาร์กเซย์ ประเทศฝรั่งเศส เจองานหนักต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันจากเหตุการณ์จราจลของแฟนบอลทีมชาติอังกฤษ และ รัสเซีย ที่ยกพวกตีกันไม่เลิก ก่อนเกมที่ทั้งคู่จะตะบันแข้งกันในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี ในคืนวันเสาร์นี้

หลังเกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนของแฟนบอล อังกฤษ และ รัสเซีย มา สองวันติด ล่าสุดเหตุการณ์ดังกล่าวก็เกิดขึ้นอีกครั้งในช่วงบ่ายสามโมงตามเวลาท้องถิ่น โดยทีเกิดเหตุยังอยู่ที่บริเวณ นอกบาร์ และ​ โรงแรมที่พักแถบโอล์ดพอร์ต ในเมืองมาร์กเซย์ จนตำรวจปราบจราจลกว่า 60 คนต้องแห่กันมาห้ามปรามแฟนบอลหัวรุนแรงของทั้งสองทีมให้สงบลง

ตามรายงานระบุว่า มีการปะทะกันของแฟนบอลหัวรุนแรงของทั้งสองทีมด้วยการใช้ขวดเขวี้ยงเข้าหากัน และมีบางกลุ่มวิ่งเข้ามาตะลุมบอนกันจนเลือดอาบหน้า จนตำรวจปราบจราจลต้องทำงานหนักใช้แก๊สน้ำตาจัดการพวกหัวรุนแรงนี้ก่อนจะสถานการณ์จะคลี่คลายลง

ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า ต้นเหตุของเหตุการณ์นี้เกิดมาจากกลุ่มหัวรุนแรงไม่ทราบว่าสัญชาติอะไรแต่คาดว่าน่าจะเป็นชาวรัสเซีย เดินเข้ามาหาเรื่องกลุ่มแฟนบอลอังกฤษที่กำลังรับประทานอาหาร ก่อนจะมีการปะทะกันจนเหตุการณ์บานปลาย โดยมีชายคนหนึ่งดูเหมือนจะเป็นชาวอังกฤษ หมดสติล้มกองอยู่บนพื้น โดยมีพยานที่เกิดเหตุอ้างว่าเขาถูกกระทืบซ้ำๆจากกลุ่มคนที่สัญชาติยังไม่เป็นที่แน่ชัด

เบื้องต้น "บีบีซี" สื่อชื่อดังของอังกฤษ ได้รายงานว่ามีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้อย่างน้อย 5 คน และตำรวจได้จับกุมชายที่ไม่ระบุสัญชาติกับเหตุรุนแรงครั้งนี้ 6 คน

แฟนบอล คาดว่าเป็นชาวอังกฤษ หมดสติเลือดอาบหน้า
แฟนบอลอังกฤษ เขวี้ยงขวด
แฟนบอลหัวรุนแรงห้าวจริงๆ
แฟนบอลอังกฤษหัวรุนแรง
ซัดกันมัน ไม่มีใครยอมใคร
แฟนบอลอังกฤษ กับ รัสเซีย รัวหมัดใส่กันไม่ยั้ง
ตำรวจมาร์กเซย์ ต้องใช้แก๊สน้ำตา คลี่คลายสถานการณ์
ตำรวจปราบจราจล ใช้แก๊สน้ำตาคลี่คลายสถานการณ์
ตำรวจ มาร์กเซย์ เจองานหนัก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้