วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือไอซ์แลนด์ โว! มีแผนดับซ่า 'โรนัลโด'

ลาร์ส ลาเกอร์บัค กุนซือทีมชาติไอซ์แลนด์ โวลั่น มีแผนที่จะหยุดความเก่งกาจของ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมชาติโปรตุเกส ในเกมยูโร 2016 ที่ทั้งสองทีมจะพบกันในวันอังคารนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า  ลาร์ส ลาเกอร์บัค กุนซือทีมชาติไอซ์แลนด์ โวลั่น  มีแผนที่จะหยุดความเก่งกาจของ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมชาติโปรตุเกส ในเกมยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดแรก ที่ทั้งสองทีมจะพบกันในวันอังคารที่ 14 มิ.ย. นี้

ตอนที่ ลาเกอร์บัค เป็นกุนซือทีมชาติสวีเดน เขาเคยคุมทีมดวลกับ โปรตุเกส 2 ครั้ง ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 รอบคัดเลือก และผลออกมาเสมอ 0-0 ทั้ง 2 ครั้ง และโรนัลโดก็ทำอะไรไม่ได้เลย ซึ่งทาง ลาเกอร์บัค ก็หวังที่จะใช้แผนนั้นในการรับมือ โรนัลโด ในเกมวันอังคารนี้

"เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งคุณไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าคุณจะสามารถหยุดเขาได้ เขามีทักษะเยอะแยะไปหมด มีความอันตรายเมื่ออยู่ใกล้เขตโทษด้วยความเร็วของเขาทั้งตอนมีบอลและไม่มีบอล เขาเล่นลูกกลางอากาศในเขตโทษได้ดี และยังมีลูกฟรีคิกอีกด้วย ดังนั้นคุณไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะเอาเขาอยู่ แต่เราจะพยายามทำให้ได้ เขาเล่นไม่ออกเลยตอนที่ผมคุมทีมสวีเดนเจอกับเขา ดังนั้นผมหวังว่าผมจะทำได้แบบนั้นได้อีกในการเจอกับเขาครั้งนี้" ลาเกอร์บัค กล่าว

ลาร์ส ลาเกอร์บัค กุนซือทีมชาติไอซ์แลนด์ โวลั่น มีแผนที่จะหยุดความเก่งกาจของ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมชาติโปรตุเกส ในเกมยูโร 2016 ที่ทั้งสองทีมจะพบกันในวันอังคารที่จะถึงนี้... 11 มิ.ย. 2559 22:28 11 มิ.ย. 2559 23:09 ไทยรัฐ