วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับผัวเมียเจ้าของมือถือซุกหน้า รร. ในสุวรรณภูมิ ยันไร้เจตนาป่วน

(ภาพจาก ชุดปฏิบัติการพิเศษ ทอท.)

ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปรับ 2 ผัวเมียเจ้าของโทรศัพท์ที่วางไว้หน้า รร. ในสนามบิน อ้าง เปิดจองคิวรอผู้โดยสารผ่านแอพฯอูเบอร์ แต่ออกไปทานข้าว ยัน ไม่มีเจตนาป่วน พร้อมขอโทษสนามบินและสังคม

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 59 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ทอท. และเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกันสอบปากคำ นายสุธรรม จันทรเสนา อายุ 38 ปี และ น.ส.เสาวลักษณ์ อินนาง อายุ 38 ปี สามีภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของโทรศัพท์ที่ใส่ขวดน้ำพลาสติกและวางทิ้งไว้หน้าโรงแรมโนโวเทล เมื่อ 2 วันก่อน โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ทอท. ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สืบสวนจากกล้องวงจรปิดและซิมการ์ดในโทรศัพท์ทั้ง 2 เครื่อง จนทราบว่าผู้ครอบครองโทรศัพท์คือบุคคลทั้ง 2 จึงเชิญตัวมาสอบปากคำ

จากการสอบสวน น.ส.เสาวลักษณ์ ให้การยอมรับว่าเป็นผู้นำโทรศัพท์ทั้ง 2 เครื่อง ไปวางไว้ในจุดดังกล่าวช่วงเย็นวันที่ 9 มิ.ย. จริง พร้อมกล่าวว่าเป็นสมาชิกของแอพพลิเคชั่นอูเบอร์ ซึ่งเป็นแอพฯ การให้บริการรถรับจ้างคล้ายรถแท็กซี่ ซึ่งได้ลงรับคิวรับผู้โดยสารไว้ที่สนามบิน โดยต้องรอคิวและจะต้องเปิดแอพฯ ออนไลน์ไว้ตลอดเวลา พร้อมทั้งห้ามออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด เพราะหากสัญญาณหลุดก็จะทำให้ตกคิว แต่ระหว่างที่รอรับลูกค้า น.ส.เสาวลักษณ์ กับสามีเกิดหิว จึงนำเอาโทรศัพท์ไปใส่ขวดพลาสติกต่อพ่วงพาวเวอร์แบงก์ป้องกันแบตเตอรี่หมด เพื่อให้สัญญาออนไลน์ตลอดเวลา ก่อนนำเอากระดาษและถุงพาสติกมาหุ้มไว้ป้องกันฝนตกใส่ และนำไปวางไว้โคนต้นไม้หน้าโรงแรมดังกล่าว เพื่อให้ระบบเห็นว่าสัญญาณยังอยู่ภายในสนามบิน จากนั้นพากันขับรถออกไปหาอาหารด้านนอก

ทั้งนี้ คาดว่ามีลูกค้ากดเรียกเข้ามาพอดี จึงทำให้เกิดเสียงเตือนดังและมีไฟเตือนขึ้น เป็นช่วงจังหวะเดียวกับที่มีเจ้าหน้าที่ผ่านมาเห็นและได้ยินเสียงคล้ายกับนาฬิกาปลุก จึงคิดว่าเป็นวัตถุระเบิด และแจ้งเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุที่ไม่มาแสดงตนหลังจากเกิดเหตุเพราะกลัวความผิด เนื่องจากทราบว่าทางสนามบินเข้มงวดกับผู้ที่ให้บริการผ่านทางแอพฯ ดังกล่าว และมีคนถูกปรับและทำประวัติมาก่อน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวมา ขอยืนยันว่าไม่มีเจตนาขู่ทำร้ายใครหรือกระทำการใดที่ก่อให้ความวุ่นวายภายในสนามบิน ต้องขอโทษทางสนามบินและสังคมด้วย

ด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ เปิดเผยว่า หลังจากชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำแล้วพบว่าสอดคล้องกัน จึงเชื่อว่าทั้ง 2 คน ไม่มีเจตนาที่จะก่อความไม่สงบก่อความวุ่นวายภายในสนามบิน เบื้องต้นให้ พงส.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ลงบันทึกประจำวัน พร้อมแจ้งข้อหา พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ห้ามมิให้ผู้ใด วาง หรือทิ้ง สิ่งของ บนทางสาธารณะ มีโทษ ปรับสูงสุด ไม่เกิน 2,000 บาท อย่างไรก็ตาม พงส.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทำการเปรียบเทียบปรับคนละ 200 บาท ก่อนลงประวัติและปล่อยตัวไป.

อีโอดี เก็บกู้วัตถุต้องสงสัย ซุกหน้า รร. ที่สุวรรณภูมิ
'สุวรรณภูมิ' ส่งหลักฐานวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดให้ตำรวจแล้ว

ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปรับ 2 ผัวเมียเจ้าของโทรศัพท์ที่วางไว้หน้า รร. ในสนามบิน อ้าง เปิดจองคิวรอผู้โดยสารผ่านแอพฯอูเบอร์ แต่ออกไปทานข้าว ยัน ไม่มีเจตนาป่วน พร้อมขอโทษสนามบินและสังคม 11 มิ.ย. 2559 21:07 11 มิ.ย. 2559 23:18 ไทยรัฐ