วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นจะจะ!! งูตัวใหญ่ เลื้อยซุกห้องเครื่องกระบะ โร่แจ้ง จนท.ช่วยจับ

หนุ่มใหญ่ชาวหนองคาย โร่แจ้งตำรวจหลังพบงูสิงหางดำ ความยาวกว่า 2.40 เมตร เลื้อยเข้ารถหายไป แง้มดูเจอซุกห้องเครื่องรถกระบะ ก่อนประสานกู้ภัยช่วยจับได้สำเร็จ

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจาก นายบัณฑิต สิรยานนท์ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 408/46 หมู่ 11 หมู่บ้านการเคหะ ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย ว่า มีงูขนาดใหญ่เลื้อยเข้าห้องเครื่องรถกระบะที่จอดไว้หน้าบ้าน จึงได้ประสานไปยังมูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถานหนองคาย วีอาร์กู้ภัย ช่วยเหลือจับงู

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กค 4646 นนทบุรี มีงูสิงหางดำเข้าไปอยู่ในกระโปรงหน้ารถ ลำตัวพาดผ่านภายในห้องเครื่องหลายจุด โดยเฉพาะส่วนที่เป็นพัดลมระบายความร้อนหม้อน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถจับส่วนหางของงูได้ แต่ไม่สามารถดึงออกมาได้ เพราะส่วนหัวมุดอยู่ใต้แท่นแบตเตอรี่ จึงต้องถอดแบตเตอรี่ออกก่อนใช้มือจับส่วนคองูและดึงออกจากสำเร็จ เมื่อวัดความยาวพบว่ายาวถึง 2.40 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จับใส่ถุงเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ด้าน นายบัณฑิต เจ้าของรถ เล่าให้ฟังว่า ขณะที่จะเดินมาขึ้นรถพบงูตัวดังกล่าวเลื้อยผ่านหน้าบ้านและเข้าไปใต้รถ แต่ไม่เห็นเลื้อยผ่านออกไป จึงเชื่อว่างูน่าจะเลื้อยเข้าไปในห้องเครื่อง และเมื่อใช้มีดพร้าแง้มกระโปรงรถดูพบว่างูอยู่จุดที่เป็นสลักเปิดล็อก หากใช้มือเปิดอาจจะถูกงูกัดได้ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว.

หนุ่มใหญ่ชาวหนองคาย โร่แจ้งตำรวจหลังพบงูสิงหางดำ ความยาวกว่า 2.40 เมตร เลื้อยเข้ารถหายไป แง้มดูเจอซุกห้องเครื่องรถกระบะ ก่อนประสานกู้ภัยช่วยจับได้สำเร็จ 11 มิ.ย. 2559 20:45 11 มิ.ย. 2559 21:18 ไทยรัฐ