วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อนๆโศกเศร้า รดน้ำศพผู้หมวดคนดี ปฏิบัติหน้าที่ ถูกส.ต.ต. ยิงดับ

เพื่อนๆโศกเศร้า รดน้ำศพผู้หมวดคนดี ปฏิบัติหน้าที่ ถูกส.ต.ต. ยิงดับ

  • Share:

ผู้การฯภูเก็ต เป็น ปธ.รดน้ำศพผู้หมวดพลีชีพวิสามัญ ส.ต.ต. ดับ พบเป็นคนดี มีแต่ผู้รักใคร่ เสียดายสูญเสียตำรวจน้ำดี เตรียมเสนอความดีความชอบ

จากเหตุ ร.ต.ท.ธรรมรงค์ สุวรรณชาตรี รอง สวป. สภ.เมืองภูเก็ต เข้าระงับเหตุวิวาทระหว่าง ส.ต.ต.วงศธร เทพอรัญ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.กะทู้ และด.ต.ณันฑ์ทะชัย โพธิ์น้อย ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต จนตัวเองถูก ส.ต.ต.วงศธร ยิงได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ส่วนส.ต.ต.วงศธร ถูกยิงสวนได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงคืนวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ได้รับรายงานจาก ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ว่า แพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต แจ้งว่า ส.ต.ต.วงศธร ได้เสียชีวิตแล้วเช่นกัน ต่อมาเวลา 15.30 น. ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ได้เป็นประธานรดน้ำศพ ร.ต.ท.ธรรมรงค์ ที่วัดวิชิตสังฆาราม อ.เมืองภูเก็ต ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนตำรวจทั้งในและนอกพื้นที่เป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า โดยจะมีการตั้งสวดอภิธรรมเป็นเวลา 5 วัน ก่อนฌาปนกิจ

พล.ต.ต.ธีระพล กล่าวว่า ปัจจุบัน ร.ต.ท.ธรรมรงค์ ดำรงตำแหน่งเป็น รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต ดูแลพื้นที่ ต.รัษฎา ซึ่งเป็นนายตำรวจที่มีแต่คนรักและให้ความเคารพนับถือ โดยเฉพาะรุ่นน้อง เนื่องจากเป็นคนที่อุปนิสัยดี รักพี่รักน้อง เป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่ ภ.จว.ภูเก็ต ต้องมาสูญเสียนายตำรวจน้ำดี โดยเป็นเหตุที่ไม่มีความจำเป็นต้องสูญเสีย ซึ่ง ร.ต.ท.ธรรมรงค์ ถือว่าปฏิบัติหน้าที่การเป็นตำรวจได้อย่างดีเยี่ยม โดยเข้าไปเพื่อตรวจสอบและต้องการระงับเหตุที่เกิดขึ้น จนต้องถึงแก่ความตาย

สำหรับรูปคดี ถือว่า ร.ต.ท.ธรรมรงค์ ปฏิบัติหน้าที่และเป็นเหตุให้ต้องวิสามัญฆาตกรรม ส.ต.ต.วงศธร เนื่องจากในขณะนั้นเป็นผู้ที่เปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงใส่ ร.ต.ท.ธรรมรงค์ ก่อน ทำให้ ร.ต.ท.ธรรมรงค์ ต้องป้องกันตัวและใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับไป จน ส.ต.ต.วงศธร ได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตายในเวลาต่อมา ซึ่งจะมีการเสนอความดีความชอบตามขั้นตอนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป

ทั้งนี้ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมว่า สาเหตุเกิดจาก ส.ต.ต.วงศธร และเพื่อนต้องการเข้าไปเที่ยวที่ร้านอาหารตรงข้ามจุดที่จอดรถไว้ แต่ ด.ต.ณันฑ์ทะชัย ที่รับหน้าที่ดูแลอยู่ที่หน้าร้านอาหารดังกล่าวขอตรวจบัตรประจำตัวประชาชน แต่ปรากฏว่า ส.ต.ต.วงศธร ไม่ได้พกมา จึงเริ่มมีการไม่พอใจกันขึ้น แต่สุดท้าย ด.ต.ณันฑ์ทะชัย อนุญาตให้เข้าไปนั่งในร้าน กระทั่งใกล้ร้านปิด ส.ต.ต.วงศธร และเพื่อนเดินออกจากร้าน ขณะเดียวกันเกิดการมองหน้าระหว่าง ด.ต.ณันฑ์ทะชัย กับ ส.ต.ต.วงศธร ที่หน้าร้านแต่ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น

จากนั้นกลุ่ม ส.ต.ต.วงศธร เดินกลับมาที่รถ แต่ ด.ต.ณันฑ์ทะชัย เดินติดตามมาพร้อมกับเข้าไปทำร้ายร่างกาย ทำให้ ส.ต.ต.วงศธร วิ่งมาคว้าปืนในรถทุบเข้าที่ศีรษะ ด.ต.ณันฑ์ทะชัย จนแตก ขณะเดียวกัน ส.ต.ต.วงศธร ได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนที่ ด.ต.ณันฑ์ทะชัย จะวิ่งกลับไปที่ร้าน ขณะที่ ร.ต.ท.ธรรมรงค์ นั่งทานข้าวต้มอยู่ภายในร้านดังกล่าวกับเพื่อนตำรวจ เดินออกมาตรวจสอบหาต้นตอเสียงปืน โดยเดินเข้าไปที่รถของ ส.ต.ต.วงศธร เพื่อจะสอบถามเหตุการณ์ ทันใดนั้น ส.ต.ต.วงศธร เปิดประตูรถฝั่งคนขับออกพร้อมกับชักปืนยิงใส่ 1 นัด ทำให้ล้มลง ก่อนที่ ร.ต.ท.ธรรมรงค์ จะชักปืนประจำกายยิงใส่เข้าไปที่ประตูรถ 3 นัดซ้อน ทำให้ ส.ต.ต.วงศธร ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เป็นเหตุที่เกิดจากอารมณ์ ทำให้เกิดเหตุบานปลายดังกล่าวขึ้น ส่วน ด.ต.ณันฑ์ทะชัย จะมีการสอบสวนความผิดอีกครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ส.ต.ต. ยิงผู้หมวดดับ กลางเมืองภูเก็ต! เข้าใจผิดคิดว่าเป็น ด.ต.คู่กรณี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้