วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงสัยงูกัดตาย! พ่อค้านอนเตียงกลางกระสอบข้าวสาร มีรอยเขี้ยวฝังพิษ

พ่อค้าเจ้าของร้านขายข้าวสารที่แพร่ นอนตายบนเตียงในโกดังเก็บข้าว ที่ริมฝีปากมีรอยคล้ายเขี้ยวงูหรือสัตว์พิษ แม่เฒ่าบอกลูกชายร่างกายแข็งแรงไม่เคยป่วยไข้ สงสัยน่าจะมีงูพิษซ่อนตัวอยู่ในร้าน เพราะทั้งรกและมืด...

วันที่ 11 มิ.ย.59 พ.ต.ท.สุเทพ จิตตะประพันธ์ รอง ผกก. สอบสวน สภ.ห้วยม้า อ.เมืองแพร่ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านเลขที่ 66 ม.8 ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ ซึ่งเป็นร้านขายข้าวสารติดถนนสาย บ้านถิ่น–น้ำชำ หลังได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว รุดไปพลิกศพพร้อมเพทย์เวร โรงพยาบาลแพร่

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบชาวบ้านยืนมุงดูที่ชั้นล่างของบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายข้าวสารด้านในมีโกดัง วางข้าวสารกองทับเรียงรายจำนวนมาก และเตียงเล็กๆ อยู่ระหว่างกองกระสอบข้าวสาร บนเตียงพบศพนายบุญศักดิ์ ถิ่นสอน อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านสภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว กางเกงชั้นในสีเขียว จึงได้นำศพออกมาจากโกดัง ที่มืดและแคบ เพื่อทำการชันสูตร ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แต่ที่บริเวณริมฝีปากทั้งบนและล่างมีรอยคล้ายรอยเขี้ยวของงูหรือแมลงมีพิษ แพทย์จึงได้ขอให้นำศพไปชันสูตรให้ชัดเจนที่โรงพยาบาลแพร่ ซึ่งญาติก็ยอม

จากการสอบถาม นางบุญส่ง ถิ่นสอน อายุ 80 ปี มารดาของนายบุญศักดิ์ ผู้ตาย ทราบว่าอาศัยอยู่กับนายบุญศักดิ์ ลูกชายเพียงลำพัง 2 คน ทุกเช้านายบุญศักดิ์ จะต้องตื่นขึ้นมาเปิดร้านขายข้าวสาร แต่วันนี้ผิดปกติ เพราะไม่ยอมลุกจากที่นอน ตนจึงเดินมาดู และพบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว จึงเรียกเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยดู และโทรแจ้งตำรวจ

สำหรับผู้ตายไม่เคยดื่มสุรา และไม่มีโรคประจำตัวใดๆ ซึ่งหลังจากนี้คงต้องตรวจดูภายในร้านที่เต็มไปด้วยกระสอบข้าวสาร อาจจะมีสัตว์มีพิษร้ายเช่นงูหรือแมงป่องอาศัยอยู่ก็ได้ เพราะวางเรียงกระสอบข้าวสารไว้ติดพื้น ไม่ได้ยกสูง และค่อนข้างมืด ไม่มีแสงสว่าง.

พ่อค้าเจ้าของร้านขายข้าวสารที่แพร่ นอนตายบนเตียงในโกดังเก็บข้าว ที่ริมฝีปากมีรอยคล้ายเขี้ยวงูหรือสัตว์พิษ แม่เฒ่าบอกลูกชายร่างกายแข็งแรงไม่เคยป่วยไข้ สงสัยน่าจะมีงูพิษซ่อนตัวอยู่ในร้าน เพราะทั้งรกและมืด... 11 มิ.ย. 2559 19:02 11 มิ.ย. 2559 20:19 ไทยรัฐ