วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สัมผัส 'แพต' สาวอาร์ต ฝันอยากสนุกและมีความสุขกับทุกสิ่ง

สัมผัส 'แพต' สาวอาร์ต ฝันอยากสนุกและมีความสุขกับทุกสิ่ง

  • Share:

กำลังเข้มข้นกับบทบาท “ไพริน” พยาบาลสาวหน้าสวยผู้มีสัมผัสพิเศษเร้นลับต้นเหตุเรื่องราวต่างๆในซีรีส์ “ไอซียู พยาบาลพิเศษ...เคสพิศวง” ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ที่นางเอกสาว แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช พลิกคาแรกเตอร์จากสาวเท่ขับมอเตอร์ไซค์ในมินิซีรีส์เรื่องล่าสุด “อยู่ที่เรา” แถมตัวจริงยังเป็นสาวลุคอาร์ตช่างฝัน เลยชวน แพต มาคุยสำรวจตัวจริง

เริ่มจากฟีดแบ็กเรื่องไอซียู? “ไม่ได้คาดหวังอะไร แต่คนกลับอินกับทุกอย่าง อินตัวละคร อินบท อย่างอีพีที่ผ่านมาปล่อยผม คนก็บอกว่าทำไมหล่อจัง (ยิ้ม) ได้เห็นความคิดคนดูว่าคิดแบบไหนมันสนุกดีนะ ถามว่าตัวหนูกลัวผีมั้ย กลัวนะแต่ไม่เคยเจอ เพราะตอนถ่ายไม่อยู่คนเดียวอยู่แล้ว (ยิ้ม) เราถ่ายกันในตึกนึงของโรงพยาบาล ซีนยากที่สุด คงเป็นตอนถ่ายกับผี ตอนเจอผี เพราะเราต้องใช้จินตนาการเยอะ แต่เราไม่เคยเห็น และเอาจริงๆบทบาทของไพรินในเรื่องนี้ ไม่ใช่ตัวหนูเลย เค้าโตมาก เป็นคนมีความคิด” เปลี่ยนคาแรกเตอร์ไปเลย? “ก็ดีใจที่ได้รับบทบาทที่ต่างกันออกไป อย่างในซีรีส์อยู่ที่เรา จะใกล้ตัวเรามากกว่า ทั้งอายุ ทัศนคติ เรื่องนั้นในทวิตเตอร์บอกว่าหนูหล่ออีกแล้ว เดี๋ยวนะ นี่นางเอก (หัวเราะ) คงด้วยบทที่แมนมาก ตัวจริงคนชอบมองว่าเป็นคนนิ่งๆแต่จริงๆหนูเป็นคนพูดเยอะ สมาธิสั้นด้วยซ้ำ (หัวเราะ)”

คนมองว่าเป็นสาวติสต์ด้วย? “เพราะเราเรียนคณะมัณฑนศิลป์ ม.ศิลปากรด้วยมั้ง คนเลยมองว่าเราติสต์ หนูอาจจะไม่ใช่สาวหวานฟรุ้งฟริ้ง เราตามใจตัวเองแบบที่ไม่เดือดร้อนใคร มีโลกส่วนตัวที่รับฟังคนอื่น ให้เกียรติตัวเอง และชอบศิลปะมาก จริงๆเพิ่งเข้าวงการตอนเรียนมหาวิทยาลัย รุ่นพี่แนะนำให้ได้ไปถ่ายเอ็มวี ถ่ายโฆษณา ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเข้ามาทำงานในวงการนี้ พอได้ลองทำแล้วมันรู้สึกว่าทำได้ อย่างการรับบทบาทต่างๆมันเหมือนเราได้แปลงร่างตัวเอง มันสนุกดี ได้รู้จักตัวเอง มีความรับผิดชอบ”

เล่นแต่กับหนุ่มฮอต ตั้งแต่ โตโน่-ภาคิน โอบ-นิธิ จนมา ต่อ-ธนภพ และ เป้-อารักษ์อีก เป็นที่อิจฉาของสาวๆ? “ก็จะมีเพื่อนๆหนูกรี๊ดกร๊าดบอกว่าอิจฉาเราบ้าง กรี๊ดพี่ต่อบ้าง พูดกันขำๆ แต่เอาจริงๆหนูไม่ได้ติดตามดาราในแบบนั้น เลยไม่ได้รู้สึกกรี๊ดว่าเราได้ทำงานกับคนที่ฮอต แต่มองว่าพี่ๆเค้าคือมืออาชีพ เลยมองข้ามความเขินต้องตั้งใจ ในกองถ่ายแกล้งกันแหย่กันเหมือนพี่เหมือนน้องมีอะไรก็คอยปรึกษากันมากกว่า” เข้ามาก็เป็นนางเอกเลย กดดันมั้ย? “กดดันนะ เราได้ร่วมงานแต่กับคนที่มีประสบการณ์สูง คนที่เก่ง ได้เรียนรู้และคอยสอนเราทุกอย่าง”

ถามเรื่องหัวใจบ้าง มีใครคุยรึยัง? “หนูค่อนข้างเฉยๆกับเรื่องนี้ ไม่ได้มีความหวังว่าต้องมีความรัก บางทีเพื่อนก็ว่า ไลน์มาหา 5 วันตอบที (ยิ้ม) รู้สึกชอบมุมส่วนตัว อาจจะเพราะหนูเป็นคนขี้เกียจ” แล้วสเปกหนุ่มแบบไหนที่ชอบ? “ไม่ได้มีสเปกเจาะจงแต่ชอบคนที่เป็นผู้ใหญ่กว่า ตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไร” แต่จู่ๆเป็นขวัญใจสาวๆกรี๊ดว่าหล่อได้ด้วย? “ก็มีกระแสมาตั้งแต่ตอนเล่นซีรีส์อยู่ที่เรา แฟนๆบอกว่าดูเท่จัง เรียกเป็นสามี (หัวเราะ)” แปลกใจมั้ย? “ด้วยความที่หนูเรียนโรงเรียน ประจำหญิงล้วนมาตั้งแต่เด็ก เลยเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่จะมีรุ่นน้องปลื้มรุ่นพี่” เห็นว่ามีงานโกอินเตอร์? “ได้ไปเล่นหนังร่วมงานกับต่าง ชาติ เป็นทุนโปรดักชั่นของจีน มีผู้กำกับไทยด้วย ร่วมงานกับดาราจีน อย่างเฉินป๋อหลิน ชื่อเรื่อง “Distance” เป็นหนังดราม่า เรียกว่าจังหวะชีวิตโชคดี? “หนูว่าเป็นเรื่องโชคดี ชีวิตคนเราไม่ได้มาเจออะไรแบบนี้ทุกคน เป็นโอกาสที่ดีที่ได้ลองทำดู”


ความฝันของสาวติสต์อย่างแพตล่ะ?
“หนูเป็นคนโตมาไม่มีความฝัน คือไม่ได้ระบุว่าตัวเองอยากเป็นอาชีพอะไร อยากทำอะไร แต่มีความฝันหลายอย่าง อยากทำนู่นทำนี่อยากได้ไปท่องเที่ยว อยากฝึกเรียนรู้สิ่งต่างๆ ทำอะไรก็ได้ที่มันมีเฮดไลน์ตั้งต้นว่าเราชอบ มีความสุข และสนุกกับมัน อย่างงานในวงการนี้ก็เหมือนกัน หนูไม่เคยหวังว่าตัวเองจะดัง แค่มีความสุขกับมันก็พอแล้วค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้