วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาที่ชอบ! หนุ่มเขมรรักอังกฤษ แต่งชุดเรียกแขก เชียร์ถล่มรัสเซียคืนนี้

จนท.ตรวจเข้ม ชายแดนไทย-กัมพูชา หลังบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปตแห่เปิดโต๊ะให้แทงพนันฟุตบอลยูโร พบ 2 หนุ่มเขมรพกโพยมาด้วยแต่ยังไม่กา เลยฉีกทิ้งต่อหน้า ขณะที่พ่อค้าขายน้ำตลาดโรงเกลือแต่งชุดทีมอังกฤษเรียกแขก บอกชอบบอล แต่ไม่เล่นบอล... 

วันที่ 11 มิ.ย. 59 วันที่สองของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ทั้งของไทย ได้ขอตรวจค้นชาวกัมพูชาที่เดินทางเข้ามาหาซื้อสินค้าในตลาดโรงเกลือ ฝั่งไทย พบโพยต่อรองราคาแทงพนันฟุตบอลยูโร 2016 ของโต๊ะบอลในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต อยู่ในกระเป๋ากางเกง จำนวน 2 คน แต่ยังไม่มีการเขียนหรือแทงพนัน จึงได้ทำการตรวจยึดพร้อมทั้งฉีกโพยพนันบอลทิ้งต่อหน้าชาวเขมรดังดล่าว โดยแจ้งว่าประเทศไทยการพนันฟุตบอลเป็นสิ่งผิดกฎหมายและสั่งห้ามนำโพยพนันฟุตบอลเข้ามาในประเทศไทยอย่างเด็ดขาดด้วย

ต่อมา พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ตม.ประจำจุดตรวจยานพาหนะเข้าประเทศ ด่านตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก จ.สระแก้ว ว่ามี หนุ่มพ่อค้าขายน้ำดื่มชาวเขมรขี่รถจักรยายนต์พ่วงข้าง ดัดแปลงเป็นที่ขายน้ำดื่ม แต่งตัวด้วยชุดกีฬาฟุตบอลยูโร 2016 สีแดงครบชุด ทั้งเสื้อกางเกงและรองเท้า เป็นชุดของทีมชาติอังกฤษที่จะลงสนามฟาดแข้งกับทีมชาติรัสเซียในคืนวันนี้ มายื่นเอกสารเป็นหนังสือเดินทางท้องถิ่น (บอร์เดอร์พาส) กับเจ้าหน้าที่ตม.ประจำจุดตรวจยานพาหนะเข้าประเทศ ด่าน ตม.อรัญประเทศ

จากการสอบถาม ทราบว่าหนุ่มชาวเขมรดังกล่าวชื่อนายเยือน สุขจัน อายุ 28 ปี เป็นพ่อค้าขายน้ำดื่มในตลาดโรงเกลือซึ่งปกตินายเยือน สุขจัน จะแต่งชุดสูทขี่รถ จักรยานยนต์พ่วงข้างดัดแปลงเป็นร้านขายน้ำดื่ม ข้ามด่านพรมแดนจากฝั่งปอยเปต ข้ามาเร่ขายในตลาดโรงเกลือ เป็นประจำทุกวัน โดยถือบอร์เดอร์พาสประทับตราเข้าประเทศอย่างถูกต้อง แต่วันนี้นายเยือน สุขจัน ได้แต่งตัวด้วยชุดกีฬาฟุตบอลยูโร 2016 จึงทำให้เจ้าหน้าที่แปลกใจ จึงตรวจค้นอย่างเข้มงวดก่อนอนุญาตให้เข้าประเทศได้

นายเยือน เผยว่า เมื่อถึงฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลยูโร ตนซึ่งมีความชอบในกีฬาฟุตบอลอยู่แล้วโดยเฉพาะฟุตบอลยูโร มีทีมที่รักหลายทีม จึงตัดสินใจซื้อชุดกีฬาทีมฟุตบอลที่ตนชื่นชอบมาใส่แบบเต็มชุดแล้วขี่รถเข้ามาขายน้ำดื่มในตลาดโรงเกลือ

"วันนี้มีทีมอังกฤษแข่งกับทีมชาติรัสเซีย เราเชียร์ทีมอังกฤษ จึงใส่ชุดทีมชาติอังกฤษ อีกอย่างการแต่งชุดกีฬาฟุตบอลยูโร ทำให้ขายน้ำดื่มดีขึ้นเพราะแฟนกีฬาฟุตบอลในตลาดโรงเกลือเห็นก็จะมาช่วยอุดหนุนซื้อกันมากขึ้นกว่าเดิม" นายเยือน หนุ่มเขมรกล่าว และยังบอกอีกว่า ตนชอบฟุตบอล แต่ไม่ชอบเล่นพนันฟุตบอล และไม่อยากให้ทั้งคนไทยและคนเขมรเล่นพนันฟุตบอลด้วย.

จนท.ตรวจเข้ม ชายแดนไทย-กัมพูชา หลังบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปตแห่เปิดโต๊ะให้แทงพนันฟุตบอลยูโร พบ 2 หนุ่มเขมรพกโพยมาด้วยแต่ยังไม่กา เลยฉีกทิ้งต่อหน้า ขณะที่พ่อค้าขายน้ำตลาดโรงเกลือแต่งชุดทีมอังกฤษเรียกแขก บอกชอบบอล แต่ไม่เล่นบอล... 11 มิ.ย. 2559 18:19 11 มิ.ย. 2559 20:35 ไทยรัฐ