วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงพึ่บสายไฟริมถนนพัทยา หวิดลามร้านอาหาร-คลินิก ปิดจราจรรถหนึบ

ระทึก! ไฟลุกไหม้สายไฟปากซอยสุขุมวิท 49 ฝั่งขาเข้าพัทยากลาง หวิดลามเข้าร้านอาหารและคลินิก จนท.รุดปิดเส้นทางสกัดเพลิง ทำรถติดยาว คาด ไฟฟ้าลัดวงจร โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 59 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้สายไฟฟ้า กำลังจะลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชน บริเวณปากซอยสุขุมวิท 49 ฝั่งขาเข้าพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพัทยา นำกำลังรุดไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้สายไฟจนลุกลามเข้าไปบริเวณหน้าร้านอาหารสุขุมวิท 49 และคลินิก เจ้าหน้าที่ปิดกั้นเส้นทางจราจร พร้อมกับใช้โฟมเคมีระดมฉีดสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนร้านอาหารและคลินิกได้รับความเสียหายบริเวณหลังคาหน้าร้าน ขณะที่จากกั้นเส้นทาง ทำให้การจราจรติดขัดยาว

จากการสอบถามพยานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จากนั้นเพลิงจึงค่อยๆ ลุกไหม้บริเวณสายไฟฟ้าที่อยู่บริเวณดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้ามาตัดกระแสไฟ พร้อมกับตรวจสอบที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรทำให้สายไฟช็อตจนเกิดประกายไฟและลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต.

ระทึก! ไฟลุกไหม้สายไฟปากซอยสุขุมวิท 49 ฝั่งขาเข้าพัทยากลาง หวิดลามเข้าร้านอาหารและคลินิก จนท.รุดปิดเส้นทางสกัดเพลิง ทำรถติดยาว คาด ไฟฟ้าลัดวงจร โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ 11 มิ.ย. 2559 17:34 11 มิ.ย. 2559 18:35 ไทยรัฐ