วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้หนุ่มรถไถ หัวใจวายหน้าทีวี! นอนลุ้นบอลคู่เปิดยูโร เช้ามาเป็นศพ

(ภาพจาก ร.ต.อ.ภัคภพ พูนเพิ่ม ร้อยเวร)

หนุ่ม 26 อาชีพขับรถไถดินอยู่ที่อำนาจเจริญ ทำงานกลับมาบ้านมาซื้อเบียร์ดื่ม รอเวลาดูบอล คู่เปิดสนามยูโร 2016 เช้ามาหลานไปเรียก เจอนอนแข็งเสียชีวิตแล้ว แม่บอกก่อนหน้านี้ลูกชายบ่นเจ็บหน้าอก คาดหัวใจล้มเหลว...  

วันที่ 11 มิ.ย.59 ร.ต.อ.ภัคภพ พูนเพิ่ม ร้อยเวร สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 3 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกอยู่กลางทุ่งนา พบศพนายจักราชัย ทำชอบ อายุ 26 ปี นอนตายอยู่บนเสื่อ สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ

จากการสอบถามนางมา ขันทัก อายุ 69 ปีแม่ของผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า นายจักราชัย ลูกชาย มีอาชีพขับรถไถรับจ้าง ตอนกลางวันจะออกไปรับจ้างไถนาชาวบ้านเป็นประจำทุกวัน จนกระทั่งวันที่ 10 มิ.ย. เวลาประมาณ 20.00 น. ลูกชาย กลับบ้านพร้อมซื้อเบียร์มาดื่มด้วย 1 ขวด จากนั้นนั่งดูโทรทัศน์อยู่กับหลานชาย แต่จะนานเท่าไหร่ตนไม่รู้ เพราะตนนอนหลับไปก่อนแต่รู้ว่านายจักราชัย ชอบดูถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลมาก จนรุ่งเช้ายังเห็นนายจักราชัยนอนอยู่ จึงคิดว่าไถนารับจ้างมาคงเหนื่อย เลยไม่ได้ปลุก ส่วนตนออกไปเลี้ยงวัวที่ทุ่งนาตั้งแต่เช้า มีเพียงหลานนั่งดูโทรทัศน์อยู่ที่บ้าน ต่อมาหลานชายหิวข้าวจึงเข้าไปปลุกนายจักราชัยให้ช่วยไปต้มบะหมี่ให้กิน จึงรู้ว่านายจักราชัยเสียชีวิตแล้ว รีบวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านข้างเคียงมาดู และไปตามตนที่ทุ่งนา

นางมา แม่ผู้ตาย ยังบอกด้วยว่า พักหลังลูกชายมักจะบ่นเจ็บหน้าอกอยู่บ่อยๆ เคยไปหาหมอที่คลินิกในตัวเมืองอำนาจเจริญ หมอให้ยามากิน แต่ตนก็รู้สึกว่าลูกชายร่างกายยังแข็งแรงปกติดี ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตลงด้วยอายุเพียงเท่านี้

ส่วนสาเหตุ ภายหลังพลิกศพ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดอาการหัวใจวายขณะนอนหลับ อาจมาจากกลางวันทำงานหนัก พอกลางคืนแทนที่จะพักผ่อน กลับดูการถ่ายทอดสดฟุตบอลทางโทรทัศน์ กระทั่งหลับไปแล้วไม่ตื่นอีกเลย.

หนุ่ม 26 อาชีพขับรถไถดินอยู่ที่อำนาจเจริญ ทำงานกลับมาบ้านมาซื้อเบียร์ดื่ม รอเวลาดูบอล คู่เปิดสนามยูโร 2016 เช้ามาหลานไปเรียก เจอนอนแข็งเสียชีวิตแล้ว แม่บอกก่อนหน้านี้ลูกชายบ่นเจ็บหน้าอก คาดหัวใจล้มเหลว... 11 มิ.ย. 2559 17:24 11 มิ.ย. 2559 19:02 ไทยรัฐ