วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเอ็ม-ฮาน่า' หวนคู่ 'เจ้าพายุ' บู๊จัดหนัก

เข้าทางพระเอกเข้ม “บิ๊กเอ็ม-ลิขิต บุตรพรม” รับบท “พายุ” ในละครแอ็กชั่นสุดมันส์เรื่อง “เจ้าพายุ” ค่ายโคลีเซี่ยม โคจรมาพบกันอีกครั้งกับนางเอกสาว “ฮาน่า ลีวิส” รับบท “มาศจันทร์” ทั้งยังมีคู่ของหนุ่ม จิณณ์-จิณณะ นวรัตน์ ประกบสาว จิล โรเจอร์ ร่วมบู๊สนั่นจอ

เรื่องย่อ...หลังจากที่ พายุ ติดคุกในเรือนจำนานถึง 5 ปีข้อหาปล้นรถขนเงินของธนาคารเมื่อได้รับการปล่อยตัว เขาจึงต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์เพราะตนเป็นแพะรับบาป ด้าน กอบคุณ นายตำรวจฝีมือดีปิดคดีมาเฟียใหญ่ได้จึงได้เลื่อนตำแหน่งและถูกส่งมาประจำที่ปากน้ำโพ พายุ ไปรายงานตัวที่คุมประพฤติซึ่งมี วีนัส เป็นคนดูแลเรื่องนี้ พายุ บอกว่าเขาต้องการรื้อคดีใหม่ วีนัส ดูหลักฐานแล้วรับปากจะช่วย พายุ เพราะลึกๆเธอแอบชอบเขาอยู่

มาศจันทร์ ลูกสาวคนเดียวของ วิวัฒน์ เจ้าของสัมปทานเหมืองทองที่นครสวรรค์ มาเบิกเงินที่ธนาคารแล้วถูกดักปล้น พายุ พบพอดีจึงได้ช่วยไว้และจากไป กอบคุณ ทำคดีนี้เขาหลงรัก มาศจันทร์ ตั้งแต่แรกเห็น ด้าน วิวัฒน์ มีเรื่องกับ มงคล นายกเทศมนตรีกับ โตมร ลูกชาย เพราะ มงคล หวังฮุบสัมปทานเหมืองทองจึงทำได้ทุกอย่างเพื่อแย่งชิงมา ด้าน ภูผา ติดคุก 5 ปีในฐานะฆ่าคนตายเพื่อปกป้อง กำนันไผ่ พ่อของตัวเอง วันหนึ่งขณะที่ ภูผา ออกไปทำงานลอกท่อ เขาพบเงิน 15 ล้านดอลลาร์ซ่อนไว้ จากนั้น 7 วันเมื่อพ้นโทษเขาจึงกลับมาเอาเงิน ฟาก พายุ กลับมาหา สุพจน์ ที่บ้าน แต่ สุพจน์ ไม่ต้อนรับไม่นับว่าเขาเป็นลูกเพราะมีปมในอดีตเกี่ยวกับ นิ่ม แม่ของ พายุ ที่หนีกลับไปอยู่กับ กำนันไผ่ สามีเก่า แต่ อิ่มจิต ภรรยาใหม่ของ สุพจน์ เอ็นดู พายุ เหมือนลูกเพราะเธอมี เอื้อมพร ลูกติดวัยเดียวกับ พายุ เอื้อมพร รัก พายุ แต่ พายุ คิดกับ เอื้อมพร เป็นน้องสาว ด้าน วิวัฒน์ ไม่กลัวอิทธิพลของ มงคล ทำให้ มงคล ไม่พอใจส่งมือปืนมาดักยิง วิวัฒน์ กับ มาศจันทร์ แต่ พายุ ช่วยได้ทัน พายุ ช่วย มาศจันทร์ ไว้ถึง 2 ครั้ง วิวัฒน์ จึงรับมาทำงานที่เหมือง พายุ แอบรัก มาศจันทร์ แต่ต้องเจียมตัว กอบคุณ ไม่พอใจที่เห็น พายุ สนิทกับ มาศจันทร์ ไม่นาน เหมืองทองของ วิวัฒน์ ถูกปิดเพราะถูกร้องเรียนว่าปล่อยมลพิษซึ่งที่จริงเป็นแผนร้ายของ มงคล


วีนัส พบว่าหลักฐานที่ส่งฟ้อง พายุ เป็นหลักฐานเท็จ คนที่ทำสำนวนฟ้องในขณะนั้นคือ กอบคุณ และยังสืบจนรู้ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดคือ มงคล กับ โตมร พายุ จึงต้องตามล่า ภูผา เพื่อติดตามหาเงินที่เหลือ วิวัฒน์ ตัดสินใจให้ มาศจันทร์ หมั้นกับ กอบคุณ มาศจันทร์ จำยอมเพราะต้องการช่วย พายุ สืบเบื้องหลังการปล้นเงิน ด้าน เอื้อมพร แต่งงานกับ โตมร แอบไปหาหลักฐานที่ โตมร กับ มงคล บงการปล้นเงินเพื่อช่วย พายุ แต่ถูกจับได้และถูกฆ่าปิดปาก สุพจน์ มาพบเข้าจึงถูก โตมร ฆ่าด้วย...ขณะเดียวกัน กำนันไผ่ เปิดเผยความจริงให้ พายุ กับ ภูผา รู้ว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน ทั้งสองคนจึงเลิกบาดหมางและจับมือกันหาตัวว่า ใคร...คือนายใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด? ความรัก...ระหว่าง...พายุ กับมาศจันทร์ และ วีนัสกับภูผา จะลงเอยเช่นไรติดตามได้ในละครเรื่อง “เจ้าพายุ” ร่วมด้วย วัชรบูล ลี้สุวรรณ, ชัชฎาภรณ์ ธนันทา, อติรุจ สิงหอำพล, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, สุรวุฑ ไหมกัน, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์, ตฤณ เศรษฐโชค, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง,รสริน จันทรา, สุธิตา เกตานนท์, ณหทัย พิจิตรา, ฉัตรมงคล บำเพ็ญ ฯลฯ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน. ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "เจ้าพายุ" ได้ที่นี่

เข้าทางพระเอกเข้ม “บิ๊กเอ็ม-ลิขิต บุตรพรม” รับบท “พายุ” ในละครแอ็กชั่นสุดมันส์เรื่อง “เจ้าพายุ” ค่ายโคลีเซี่ยม โคจรมาพบกันอีกครั้งกับนางเอกสาว “ฮาน่า ลีวิส” รับบท “มาศจันทร์” ทั้งยังมีคู่ของหนุ่ม จิณณ์–จิณณะ นวรัตน์... 11 มิ.ย. 2559 17:10 11 มิ.ย. 2559 17:34 ไทยรัฐ