วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดี่ยว ปลื้มเปิดร้านแฟนๆ อุดหนุนแน่น รับมีสาวคุยแต่ยังไร้คนพิเศษ

เดี่ยว สุริยนต์ แฮปปี้หุ้นกับเพื่อนดารานักแสดงเปิดร้านอาหารมา 4 เดือนแล้วแฟนๆ อุดหนุนแน่น-ชมอาหารอร่อย ไม่หวั่นหุ้นกับเพื่อนแล้วมีปัญหา รับเร่งทำงานสร้างครอบครัว เผยมีคนคุยทั้งในและนอกวงการ แต่ยังเป็นเพื่อน-ไร้คนพิเศษ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งดาราน้ำดีที่ขยันทำงานสร้างเนื้อสร้างตัวสำหรับนักแสดง-พิธีกรหนุ่มตี๋ เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ล่าสุดเจ้าตัวหุ้นกับเพื่อนๆ ดารานักแสดงและผู้จัดละครเปิดร้าน "Life and Kuisine" ถ.พระสุเมรุ ก็มีแฟนๆ มาอุดหนุนเพียบ ขยันทำงานขนาดนี้หลายคนก็สงสัยว่าสร้างเนื้อสร้างตัวเพื่อมีครอบครัวกับสาวคนไหนรึเปล่า ได้เจอ เดี่ยว ทำหน้าที่พิธีกรในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ "The Sis Clinic" ณ ลานโปรโมชั่นชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา เลยถามถึงทุกประเด็น

ซึ่ง เดี่ยว เผยถึงธุรกิจร้านอาหารว่า "ก็เป็นการร่วมทุนระหว่างพี่จ๋า พี่เปิ้ล และก็เพื่อนๆ ดาราด้วยกัน มีน้องเกรท น้องป๊อก พี่กิก ดนัย ด้วยครับ เป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ เครื่องดื่มหลากหลาย มีขนมด้วย เรามีการจัดเช้า กลางวัน เย็น ตอนกลางคืน จะเป็นบรรยากาศที่แตกต่างกัน สไตล์อาหารแตกต่างกันด้วย ก็อยากให้มาลองชิมกันดูครับ" ลงทุนเยอะไหม? "ก็พอสมควรนะครับ เราอยากได้ร้านที่แปลกใหม่และครบถ้วนที่สุด อยากจะเป็นอีกหนึ่งร้านที่ดูแลทุกคนที่รู้สึกว่าอยากจะมาเจออะไรใหม่ๆ บ้าง" แสดงว่าร้านใหญ่มาก? "ก็พอสมควรครับ กะทัดรัดกำลังดีครับ เปิดอยู่ ถ.พระสุเมรุ ครับ เพิ่งเปิดได้ประมาณ 4 เดือนครับ อยู่ในระหว่างการรันระบบต่างๆ ด้วยครับ" ไปคุยกันยังไงถึงเปิดร้านด้วยกัน? "ก็เริ่มต้นจากทางพี่เปิ้ล พี่จ๋า และทีมงาน ก็มีไอเดียว่าอยากมีสถานที่นึงที่เป็นจุดรวมตัวของหลายคนหลายสไตล์ ทั้งกลุ่มจักรยาน กลุ่มบิ๊กไบค์ กลุ่มถ่ายภาพ เราชอบไลฟ์สไตล์หลายๆ แบบ ก็สามารถมารวมตัวที่ร้านเราได้ครับ" ฟีดแบ็กดีไหม? "ดีครับ ตั้งแต่เปิดมามีแฟนๆ ไปรับประทานอาหาร หรือคนที่อยู่แถวนั้นก็ไปทาน เราเน้นการบริการ วัตถุดิบ และรสชาติอาหารที่ดี มีเสียงตอบรับมาก็ดีใจที่เราทำแล้วทุกคนชอบ ตอนนี้หลายอย่างค่อนข้างลงตัวมากขึ้นในการให้บริการ ทุกคนแฮปปี้อร่อยกันเราก็ดีใจครับ"

หลายคนก็สงสัยว่าเราเน้นฟิตเนสแต่อยู่ๆ ดีมาเปิดร้านอาหาร? "จริงๆ มันเป็นสิ่งที่อยู่ในวงจรเดียวกันครับ ฟิตเนสคือการออกกำลังกาย การออกกำลังกายให้ได้ผลดี เราต้องมีอาหารที่ดีเข้าไปเสริมเติมให้กล้ามเนื้อเราด้วย รวมถึงการพักผ่อน เป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้" หุ้นกันเยอะๆ กลัวผิดใจหรือมีปัญหาไหม? "อ๋อ ผมว่าไม่มีครับ เพราะว่าเรามีการพูดคุยก่อนหน้านั้นแล้วว่าสไตล์เป็นแบบนี้ วิธีการเป็นแบบนี้ ดังนั้นทุกคนรับรู้ เราก็แบ่งหน้าที่กันทำงานครับ ส่วนเรื่องสัญญามีครับ เราก็ชัดเจนตามมุมของธุรกิจไป ทำให้เราเต็มที่กับการทำงาน ในแต่ละคนมีสิ่งที่เป็นหลักที่ต้องทำ ก็ช่วยกันดูแล จริงๆ แล้วกลุ่มที่เราทำด้วยกันเรารู้จักกันมานาน มีการร่วมกิจกรรมบ่อย ทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นความรู้สึกที่แน่นแฟ้น ถ้าเราทำอะไรสักอย่างต้องเป็นสิ่งที่ดีแน่ๆ เลย พอทำไปมันก็มีความสุข เรารักกัน เป็นสไตล์เดียวกัน ไปในทางเดียวกัน มันก็เป็นสิ่งที่ดีครับ" แล้วธุรกิจที่เป็นของตัวเองคนเดียวมีไหม? "ยังเลยครับ ยังอยู่ในขั้นตั้งหลัก ตอนแรกกะจะเริ่มให้มันใหญ่ แต่พอดูไปดูมาเราคงไม่ไหวแน่เลย ก็อาจจะเริ่มจากเล็กๆ ก่อนครับ ก็ยังเป็นเรื่องการออกกำลังกายครับ"

เร่งทำงานหาเงินสร้างครอบครัวรึเปล่า? "(หัวเราะ) ด้วยครับ เป็นพื้นฐานที่เราอยากจะเตรียมพร้อมไว้ก่อนครับ พอมีใครที่ลงตัว เราก็สามารถดูแลได้เลยครับ" แล้วมีคนมาช่วยสร้างรึยัง? "ยังไม่มีเลยครับ (หัวเราะ) แต่เราไม่ได้ไม่พร้อม จริงๆ ผมตั้งใจมากว่าถ้ามีครั้งนี้ เราก็เต็มที่เลย แต่ยังไม่เจอที่ลงตัวจริงๆ ครับ" มีคุยบ้างไหม? "มีคุยๆ ครับ แต่ยังไม่คืบหน้า ก็เป็นคนนอกและในวงการ เป็นพิธีกรด้วยกัน เพียงแต่ว่ายังไม่เจอจุดที่ลงตัวที่จะสามารถลุยไปด้วยกันได้อย่างเต็มที่ครับ" เห็นบอกว่ามีพิธีกรด้วย? "คุยเป็นเพื่อนหลายคน แต่ถ้าเป็นแฟนปุ๊บ ผมเต็มที่กับคนนั้นเลยครับ" แล้วพิธีกรที่เราพูดถึงคือใคร? "ก็เป็นกลุ่มเพื่อนๆ กันครับ อย่างกลุ่มที่โอไอซี เป็นสายอาชีพเดียวกันครับ แต่ยังเป็นกลุ่มเพื่อนๆ กันอยู่ ก็มีบ้างที่คุยกัน บางทีเราร่วมงานกันเจอกันก็ได้รู้ด้วยว่ามีทิศทางตรงกันไหม แต่เขาอาจจะไม่ได้ชอบเราก็ได้" หวงความโสดไหม? "จริงๆ ไม่ได้หวงครับ เราก็ปล่อยไปตามธรรมชาติครับ" ครอบครัวเร่งไหม? "ครอบครัวไม่ได้เร่งครับ แต่เริ่มสงสัยว่าเออ ทำไมยังซะทีนะ อาจเป็นเพราะโชคชะตาด้วยมั้งครับ" กลัวคนมองไหมว่าเป็นหนุ่มแท้รึเปล่า? "ไม่นะ เพราะเราก็ชัดเจนว่าเราเป็นผู้ชายแน่นอนตั้งแต่เริ่มต้นมาจนถึงปัจจุบันครับผม" หรือเป็นเพราะเราอยู่กับน้องสาวเยอะเกินไปรึเปล่า? "อืม…อาจจะเป็นไปได้ด้วย แต่เนื่องจากว่าช่วงนี้เรายังไม่มีแฟน ดังนั้นเวลาส่วนใหญ่เราทุ่มให้กับงานและครอบครัวมากกว่า แต่ถ้ามีแฟนผมก็สามารถแบ่งเวลาได้แน่นอนครับ".

เดี่ยว สุริยนต์ แฮปปี้หุ้นกับเพื่อนดารานักแสดงเปิดร้านอาหารมา 4 เดือนแล้วแฟนๆ อุดหนุนแน่น-ชมอาหารอร่อย ไม่หวั่นหุ้นกับเพื่อนแล้วมีปัญหา รับเร่งทำงานสร้างครอบครัว เผยมีคนคุยทั้งในและนอกวงการ แต่ยังเป็นเพื่อน-ไร้คนพิเศษ 11 มิ.ย. 2559 16:49 11 มิ.ย. 2559 18:11 ไทยรัฐ