วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช่อฟ้า' ชนะคะแนน 'ฉลามศึก' สุดมัน ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ 40

'ช่อฟ้า' ชนะคะแนน 'ฉลามศึก' สุดมัน ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ 40

  • Share:

"ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย" อาศัยลูกขยันและการออกอาวุธที่ยอดเยี่ยม เอาชนะคะแนน "ฉลามศึก ส.ข.วานิชสังข์รอด" ไปอย่างสนุกเร้าใจ ในการชกคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 40...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 40 ประจำวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 ซึ่งคู่เอกของรายการในสัปดาห์นี้ เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างมุมแดง "ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย" พบ "ฉลามศึก ส.ข.วานิชสังข์รอด" ในมุมน้ำเงิน    

เริ่มยกแรก ทั้งสองฝ่ายยังไม่ค่อยออกอาวุธมากนัก ทำได้เพียงแค่ดูเชิงกันไปมาเท่านั้น ถัดมาในยกที่ 2 ช่อฟ้า มุมแดง เป็นฝ่ายเริ่มเดินหน้าชวนทะเลาะ ขณะที่ ฉลามศึก อาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบดักต่อยจังหวะสอง    

จากนั้นในยกที่ 3 เกมเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ทั้งคู่สาดอาวุธเข้าใส่กันอย่างสนุก กระทั่งในช่วงกลางยก ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย ประเคนหมัดตรง 3 ดอกเน้น ๆ ส่ง ฉลามศึก ลงไปกองกับพื้นให้กรรมการนับ 8 ไปหนึ่งครั้ง  

ยกที่ 4 ฉลามศึก มุมน้ำเงินรู้ตัวว่าเป็นรอง ก็เริ่มเปิดฉากเดินเข้าหาบ้าง พร้อมจัดอาวุธชุดใหญ่เข้าใส่ ช่อฟ้า ตลอดทั้งยก และในยกสุดท้าย ทั้งคู่ยังคงปักหลักแลกหมัดกันอย่างสนุก เรียกเสียงเชียร์จากแฟนมวยโดยตลอด

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย มุมแดง เป็นฝ่ายชนะคะแนน คู่อื่น ฉลามศึก ส.ข.วานิชสังข์รอด มุมน้ำเงินไปในที่สุด

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

ยอดขุนพล ว.ยืนยง ชนะคะแนน ฟ้ามีตา แทมบางไทร (112 ปอนด์)

เพชรไชยา ศิษย์ผู้พันตู่ ชนะคะแนน มงคล ป.กัมปนาท (142 ปอนด์)

ยอดบัวแดง ส.ศิริลักษณ์ แพ้ทีเคโอ ชัยมงคล ป.อ่าวทะเลบางเสร่ (114.5 ปอนด์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้