วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ริต้า เมินคนมอง ขันเงิน แต่งเพลงให้ อิ่มใจเดินสายทำบุญถี่เพื่อพ่อ

ริต้า เมินคนมอง ขันเงิน แต่งเพลงให้ อิ่มใจเดินสายทำบุญถี่เพื่อพ่อ

  • Share:

ริต้า ศรีริต้า ปัดเซ็กซี่ขึ้น แจงไปเกาะสมุยเพื่อทำบุญบริจาคตู้กดน้ำให้โรงเรียนที่ขาดแคลน อิ่มใจเดินสายทำบุญเพื่อพ่อถี่หลังพ่อเสีย เล็งพาเด็กๆ ไปร่วมปลูกป่าเร็วๆ นี้ ย้ำสัมพันธ์ขันเงินเป็นเพื่อน เมินคนมองฝ่ายชายแต่งเพลงให้

เพิ่งสูญเสียคุณพ่อไปได้ไม่นานสำหรับนางเอกลูกครึ่งสาวสวย ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น พอมีเวลาว่างก็เห็นเจ้าตัวบินไปพักใจที่เกาะสมุยและเดินสายทำบุญ แต่ก็มีคนสังเกตเห็นในไอจีของเจ้าตัวว่ามีโชว์เซ็กซี่เบาๆ ตอนไปเที่ยวทะเลซะด้วย นักข่าวเลยถามถึงเรื่องนี้กับริต้าหลังมาร่วมงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ "The Sis Clinic" ณ ลานโปรโมชั่นชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา รวมถึงเรื่องความสัมพันธ์กับอดีตคนรู้ใจอย่างนักร้องหนุ่มวงไทยเทเนี่ยม ขันเงิน เนื้อนวล ด้วย

เดี๋ยวนี้ดูเซ็กซี่ขึ้น? "ไม่เลยๆ เหมือนเดิมเลยค่ะ ริต้าก็ไม่ได้เซ็กซี่มากนะคะ แต่ว่าไปทะเลก็แอบมีนิดๆ หน่อยๆ ค่ะ แต่ถือว่าน้อยแล้วนะ" คนชมว่าหุ่นปังอยู่? "ขอบคุณมากค่ะ (ยิ้ม) ช่วงนี้พยายามออกกำลังกายบ่อย หาเวลาดูแลตัวเองเยอะๆ ค่ะ" จะมีโอกาสเห็นความเซ็กซี่ของเรามากกว่านี้ไหม? "ตอนนี้ยังนะ ค่อยๆ อย่างนี้แหละค่ะ" ช่วงนี้ไม่ค่อยรับงานละครด้วย มีแฟชั่นติดต่อมาไหม? "ก็มีติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ ยังถ่ายอยู่เรื่อยๆ นะคะ เซ็กซี่ก็มีค่ะ แต่ตัวริต้ายังก่อน เดี๋ยวขอฟิตก่อน" ยังไม่พร้อมเรื่องหุ่น? "เปล่าค่ะ ยังไม่ได้คิดจะถ่ายค่ะ" มีแพลนไว้บ้างไหม? "ยังเลยค่ะ อยู่เงียบๆ แบบนี้ดีแล้วค่ะ" ภาพที่เราไปเที่ยวทะเลไปกับใคร? "ไปกับเพื่อนๆ ค่ะ จริงๆ การไปสมุยครั้งนี้ริต้าไปทำบุญนะคะ ไปบริจาคตู้กดน้ำให้กับโรงเรียนที่เกาะสมุยค่ะ เป็นโรงเรียนรัฐบาลที่เขาขาดแคลนมาก ไม่มีน้ำสะอาดดื่ม ไม่มีเครื่องกดน้ำที่ปลอดภัยค่ะ เราก็เลยไปบริจาคเป็นโรงเรียนที่ 2 แล้วค่ะ แล้วก็เลี้ยงอาหารกลางวัน พอเสร็จแล้วเราก็ได้มีเวลาว่างก็เลยอยู่พักผ่อนต่อค่ะ" เห็นมีถ่ายรูปชุดนุ่งกระโจมอกด้วย? "ทางรีสอร์ตเหมือนเขาเป็นสปอนเซอร์ให้เราไปเที่ยวค่ะ เราก็เลยลงขอบคุณให้เขานิดนึงค่ะ"

ศรีริต้า เจนเซ่น

ช่วงนี้เดินสายทำบุญ? "ใช่ค่ะ เรารู้สึกว่าเราได้รับโอกาสเยอะมาก การที่เรามาอยู่จุดนี้ เราได้มีเงินมีโอกาสอะไรมากมาย แล้วเป็นช่วงที่ริต้ารู้สึกว่าเราอยากจะให้กลับคืนบ้าง ปกติก็ทำบุญอยู่แล้ว ทำอยู่เรื่อยๆ ทำอิงลิชแคมป์ด้วย ก็ทำมา 8 ปีแล้ว การบริจาคตู้กดน้ำก็ 2 ปีแล้ว และมีอย่างอื่นเรื่อยๆ ค่ะ สำหรับใครที่อยากมาทำบุญกับริต้า ริต้าก็ยินดีนะคะ แล้วอันนี้เป็นโครงการของริต้าเอง คือโครงการศรีริต้าเพื่อการกุศลค่ะ อย่างตอนที่ไปกาญจนบุรีเขาก็ดีใจกันมากๆ เลยค่ะ บางทีเราคิดว่าเราให้แค่นี้ แต่สำหรับใจของเด็กๆ เขารู้สึกว่าเขาอิ่มใจมาก มีความสุขมากที่คนคนนึงเป็นห่วงเขา ดูแลเขาค่ะ" แบ่งเวลาไปทำบุญทุกปีไหม? "พยายามทำให้บ่อยที่สุดเลยค่ะ จริงๆ เราพยายามทำอยู่เรื่อยๆ ค่ะ มีไปถือศีลบ้าง เห็นริต้าหน้าฝรั่งแบบนี้ก็สายบุญเหมือนกัน ริต้าชอบอะไรแบบนี้มากๆ เลยค่ะ" พอน้องๆ ได้เจอริต้าแล้วเป็นไงบ้าง? "โอ้โห เขามีความสุขมาก เราก็มีความสุขมากค่ะ เขามอบความสุขให้เรากลับมาด้วย" หลังจากนี้จะมีโครงการไปทำบุญที่ไหนอีกไหม? "มีเรื่อยๆ เลยค่ะ ก็จะมีพาเด็กๆ ไปปลูกป่าด้วยเร็วๆ นี้ค่ะ"

เราทำบุญแล้วคิดถึงคุณพ่อด้วยไหม? "คิดถึงมาก ยิ่งช่วงนี้ริต้าเพิ่งเสียคุณพ่อไปด้วย ริต้ายิ่งทำเยอะมากเลยค่ะ เราก็เชื่อนะคะ คุณพ่อริต้าตอนอยู่เมืองไทยเนี่ยก็เข้าวัดทำบุญตลอดเลยค่ะ และรักพระเจ้าอยู่หัวมาก ถึงเขาอยู่ที่เดนมาร์กแล้วเป็นคริสต์ แต่ว่าเขาคงนับถือ 2 ศาสนา เราก็ทำทุกด้านทุกทาง ทำแล้วเราก็รู้สึกสบายใจเองด้วยค่ะ" เห็นโพสต์ไอจีวันเกิดคุณพ่อด้วย? "ใช่ค่ะ เศร้ามากเลยค่ะ เพราะทุกปีเป็นช่วงเวลาที่ริต้าต้องอยู่เดนมาร์กเพื่อไปวันเกิดคุณพ่อทุกปีค่ะ แต่ปีนี้เราไม่ได้อยู่ที่เดนมาร์กเวลานี้มันแปลกมากๆ เลยค่ะ ก็คิดถึงคุณพ่อเพราะว่ารูปงานนี้ถ่ายตอนก่อนกลับมาได้ไม่กี่วันหลังจากนั้นคุณพ่อก็เสียค่ะ"

เห็นริต้าหน้าฝรั่งอย่างนี้ก็สายบุญนะคะ

เรื่องหัวใจเป็นไงบ้าง เห็นว่าขันเงินก็รอริต้าอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ? "ริต้าก็อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ เหมือนกัน ถามว่าได้คุยกันบ้างไหมมีบ้างค่ะ เพราะว่าเราก็คบกันมาตั้ง 6 ปี มันต้องมีเรื่องที่ต้องคุยกันอยู่ค่ะ แต่ว่าเราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันค่ะ" ขันเงินบอกว่าคุยกับเรามากขึ้น? "คุยกันน้อยมากเลย อาจจะคุยกันบ้างตอนคุณพ่อเสียค่ะ" เขาบอกว่ายังรอเราอยู่? "คงไม่หรอกค่ะ" เขาบอกว่าให้เวลาเราก่อน เขาเห็นเรามีความฝันที่อยากทำก็อยากให้ทำให้เสร็จ? "จริงเหรอ เขาไม่เห็นพูดกับริต้าอย่างนี้เลย ไม่เห็นรู้เรื่องเลยค่ะ อันนี้เดี๋ยวรอได้ยินจากปากได้ไหมอะ (หัวเราะ)" เหมือนเขาก็ตามง้อเราสุดฤทธิ์? "ตามง้อยังไงคะ เขาไม่เห็นตามง้ออะไรเลย" เพลงใหม่ของเขา เราได้ฟังไหม? "เพลง "พอแล้ว" เหรอคะ ได้ฟังค่ะ คือเพลงนี้เขาเตรียมตัวมานานมากแล้ว เปลี่ยนมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว เราก็ยังช่วยเขาแนะนำเขาเท่าที่เราแนะนำได้" คนมองว่าเขาแต่งให้เรา? "ยังไงก็ได้ค่ะ ริต้าอยากให้เพลงเขาฮิตๆ ค่ะ อยากให้เพลงดัง คนตีความยังไงริต้าไม่มายด์ค่ะ แต่ริต้าฟังนานแล้วตั้งแต่ยังคบกันอยู่ค่ะ" ถ้าเขาเดินหน้าง้อเราโอเคไหม? "คือริต้ายังไม่คิดถึงเรื่องนี้จริงๆ ค่ะ เขาก็รู้ว่าริต้ายังไม่คิดถึงเรื่องนี้ ตอนนี้ยังไม่อยากคิดเรื่องนี้ค่ะ ตั้งแต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันเลยค่ะ แต่เดี๋ยวคงเจอกันในงานศพค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้