วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวหล่อลำทับ แต่งสาวสวยทุ่งสง! คู่แรกของกระบี่ รู้จัก15 ปีตั้งแต่มัธยม

สาวหล่อชาว อ.ลำทับ กระบี่ แต่งกับสาวสวยทุ่งสง นครศรีฯ แห่ขันหมากเงิน 3 แสน ทอง 5 บาท จัดงานที่บ้านญาติฝ่ายเจ้าบ่าว แขกเหรื่อร่วมยินดี หลังรู้จักกันนาน 15 ปี ตั้งแต่เรียนมัธยม บอกความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่แบ่งแยกเพศ... 

วันที่ 11 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าได้มีพิธีแต่งงานระหว่างหญิงกับหญิงซึ่งไม่เคยมีมาก่อนใน จ.กระบี่ ที่ บ้านเลขที่ 647 ม.5 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่มีขบวนแห่ขันหมากจากบริเวณหน้าประตูที่ว่าการอำเภอลำทับ โดยมีเจ้าบ่าว ทราบชื่อคือนางสาวเพ็ญจวรรณ เพชรเรือนทอง อายุ 30 ปี พร้อมผู้ร่วมขบวนแห่ทั้งผู้ใหญ่ วัยรุ่นชายหญิง รวมทั้งสาวประเภทสอง กำลังเต้นรำอย่างสนุกสนาน โดยเปิดเพลงแดนซ์ มาตลอดทาง มุ่งหน้าไปที่บ้านของเจ้าสาวซึ่งอยู่บริเวณข้างที่ว่าการอำเภอลำทับ

เมื่อไปถึงบ้านที่จัดงาน มีพิธีการต่างๆ ทำเหมือนพิธีแต่งงานปกติทั่วไป โดยสินสอดจากฝ่ายเจ้าบ่าว เป็นเงิน 3 แสนบาท ทองหนัก 5 บาท สร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะญาติฝ่ายเจ้าสาว ที่มีชื่อว่า นางสาวจันจิรา คุณเวช อายุ 28 ปี ซึ่งหน้าตาสะสวย บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่นมีแขกเหรื่อที่ส่วนใหญ่เป็นญาติๆ ร่วมงานประมาณ 200 คน

จากการสอบถามญาติฝ่ายเจ้าบ่าว ทราบว่าเจ้าบ่าวคือนางสาวเพ็ญจวรรณ ชื่อเล่นว่า น้อง เป็นชาวอำเภอลำทับ จ.กระบี่ ทำงานเป็นพนักงานบริษัทผลิตน้ำมันอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งที่ จ.สมุทรสาคร ส่วนเจ้าสาว นางสาวจันจิรา ชื่อเล่น ว่าทราย เป็นชาวอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทำงานเป็นผู้ช่วยแพทย์คลินิกเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร และมาจัดพิธีแต่งงานที่บ้านพี่สาวของเจ้าบ่าว โดยมีการเชิญแขกซึ่งส่วนใหญ่เป็นญาติๆ และเพื่อนสนิท มาร่วมงาน

นางสาวเพ็ญจวรรณ เจ้าบ่าว กล่าวว่า ตนรู้จักกับเจ้าสาวมานานกว่า 15 ปี แล้ว ตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนมัธยม เจ้าสาวเป็นรุ่นน้อง รู้สึกปลื้มตั้งแต่แรก เพราะเป็นคนน่ารัก ยิ้มหวาน ต่อมาก็ตามจีบก่อนไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร และได้คบกันจริงจังมาได้ 5 ปี ก่อนตกลงปลงใจจัดพิธีแต่งาน

"เราไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น แต่พวกเราจะทำวันนี้ให้ดีที่สุดอยู่ด้วยกันด้วยความเข้าใจ" เจ้าบ่าว กล่าวอย่างมั่นใจ

ขณะที่นางสาวจันจิรา เจ้าสาว กล่าวว่า ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามไม่มีการแบ่งแยกเพศ สาเหตุที่ตนเลือกที่จะคบเจ้าบ่าวคนนี้ และเลือกเป็นคู่ครองเพราะว่าเป็นคนดี คอยช่วยเหลือมาตลอด และเข้ากับครอบครัวได้ดี.

สาวหล่อชาว อ.ลำทับ กระบี่ แต่งกับสาวสวยทุ่งสง นครศรีฯ แห่ขันหมากเงิน 3 แสน ทอง 5 บาท จัดงานที่บ้านญาติฝ่ายเจ้าบ่าว แขกเหรื่อร่วมยินดี หลังรู้จักกันนาน 15 ปีตั้งแต่เรียนมัธยม บอกความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่แบ่งแยกเพศ... 11 มิ.ย. 2559 15:26 11 มิ.ย. 2559 16:15 ไทยรัฐ