วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! คริสตินา กริมมี นักร้องสาวมะกัน จากเวทีเดอะ วอยซ์ ถูกยิงดับ (ชมคลิป)

แฟนเพลงสุดช็อก...คริสตินา กริมมี นักร้องสาวสวย เสียงทรงพลังชาวอเมริกัน จากเวที ‘เดอะ วอยซ์’ ซีซั่น 6 ถูกชายคนหนึ่ง ยิงเสียชีวิต ระหว่างกำลังแจกลายเซ็นให้แฟนเพลง หลังจบคอนเสิร์ตที่รัฐฟลอริดา ก่อนต่อมา มือปืนจะยิงตัวตาย

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.59 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสุดสะเทือนใจ น.ส.คริสตินา กริมมี นักร้องสาวสวย ชาวอเมริกัน วัย 22 ปี จากเวทีการประกวด ‘เดอะ วอยซ์’ ซีซั่น 6 ในปี 2014 ถูกชายคนหนึ่งยิงเสียชีวิต ขณะเธอกำลังแจกลายเซ็นให้กับแฟนเพลง หลังจบการแสดงคอนเสิร์ตที่ พลาซา ไลฟ์ ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 10 มิ.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) 


ด้านโฆษกตำรวจสถานีตำรวจเมืองออร์แลนโด แถลงข่าวว่า เป็นเรื่องเสียใจอย่างยิ่ง ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องยืนยันว่า น.ส.กริมมี เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล หลังจากถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุด้วยว่า น.ส.กริมมี ถูกยิงเมื่อเวลา 22.45 น. ของคืนวันที่ 10 มิ.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ พลาซา ไลฟ์ ในเมืองออร์แลนโด

ข่าวแจ้งว่า มือปืนชายที่ลงมือก่อเหตุยิงน.ส.กริมมี ได้เหนี่ยวไกปืนยิงตัวตายทันที ที่เขาถูกพี่ชายของน.ส.กริมมีตามจับตัวไว้ได้ หลังสาดกระสุนใส่นักร้องสาว  โดยเบื้องต้น ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อมือปืนชายที่ยิง น.ส.กริมมีจนเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนหามูลเหตุจูงใจ รวมทั้งประวัติความเป็นมาของชายคนนี้  และก่อนหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงแต่เปิดเผยว่า เขามีปืนในครอบครองถึง 2 กระบอกขณะก่อเหตุ  ด้านแฟนเพลงของคริสตินา กริมมี ต่างพากันช็อกและตกตะลึงที่ได้รับทราบข่าวร้าย ขณะที่ข่าวสะเทือนใจครั้งนี้มีการเผยแพร่ผ่านทางโลกโซเชียลภายในเวลาอันรวดเร็ว

แฟนเพลงสุดช็อก...คริสตินา กริมมี นักร้องสาวสวย เสียงทรงพลังชาวอเมริกัน จากเวที ‘เดอะ วอยซ์’ ซีซั่น 6 ถูกชายคนหนึ่ง ยิงเสียชีวิต ระหว่างกำลังแจกลายเซ็นให้แฟนเพลง หลังจบคอนเสิร์ตที่รัฐฟลอริดา ก่อนต่อมา มือปืนชายจะยิงตัวตาย 11 มิ.ย. 2559 14:43 11 มิ.ย. 2559 18:41 ไทยรัฐ