วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านโล่งใจ

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ผอ.รพ.สวนปรุง ชี้แจง ข้อร้องเรียนเบิกจ่ายเงินค่าตอบแทน และ ผบช.ภ.7 เร่งจับกุมผู้มีอิทธิพลค้ายาเสพติด ตามที่ชาวบ้านร้องเรียนมา

เรื่องแรก นายสมัย ศิริทองถาวร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง ชี้แจงเรื่องข้อสงสัยข้าราชการในเรื่องระบบจ่ายเงินทดแทนของโรงพยาบาลว่า โรงพยาบาลได้ดำเนินการเบิกจ่ายเงินค่าตอบแทน (P4P) ตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขของกระทรวงสาธารณสุข และนโยบายของกรมสุขภาพจิตที่ให้แนวทางในการเบิกจ่ายค่าตอบแทน (P4P) ทุกขั้นตอน

ส่วนที่มีผู้ไม่เห็นด้วยหรือมีความรู้สึกไม่สบายใจในกรณี

ดังกล่าว โรงพยาบาลจะตั้งกรรมการดำเนินการหาข้อเท็จจริง เพื่อ ความกระจ่าง โปร่งใส เกิดความสามัคคีของบุคลากร
ร่วมกันพัฒนาโรงพยาบาล

เรื่องที่ 2 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.7 ชี้แจงเรื่องร้องเรียนเบาะแสผู้มีอิทธิพลทำผิดกฎหมายที่ ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรีว่า ตำรวจภูธรภาค 7 ได้สั่งให้กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ตรวจสอบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องแล้ว

จากการสืบสวนทางลับและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับ

การตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 และเจ้าพนักงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ทราบว่าผู้มีอิทธิพลและมีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดคือ นายณรงค์ หรือเตี้ย ศรีวงษ์ไชย อายุ 51 ปี

เจ้าพนักงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 ได้ร่วมกันจับกุมนายณรงค์ หรือเตี้ย พร้อมยาบ้าของกลางและยึดทรัพย์ตามมาตรการปราบปรามผู้กระทำผิดในคดียาเสพติด

ตำรวจทำแบบนี้ชาวบ้านนอนตาหลับ

เรื่องที่ 3 พ.ต.ท.นพคุณ ประทุมเพ็ชร รอง ผกก.อก.บก.น.5 ปฏิบัติราชการแทน ผกก.อก.บก.น.5 ชี้แจงปัญหาการจราจร 8 จุด บริเวณถนนพระราม 3 และเรื่องเด็กแว้นรวมกลุ่มฝ่าฝืนกฎหมายว่า ผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัด 9 สถานีตำรวจ ดำเนินการ

ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเขตพื้นที่รับผิดชอบบริเวณตามจุดที่ร้องเรียน เจ้าหน้าที่สายตรวจจราจรได้ออกปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดสม่ำเสมออยู่แล้ว

มีการตรวจสอบ กวดขันจับกุมรถที่จอดกีดขวาง หรือจอดฝ่าฝืนในเขตห้ามอย่างต่อเนื่อง มีผลจับกุมมาโดยตลอด มิได้ปล่อยปละละเลย มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อกวดขันวินัยจราจร ป้องกันการแข่งรถในทาง และป้องกันอาชญากรรม ในช่วงกลางคืนบนถนนสายหลักที่เป็นจุดเสี่ยงในทุกพื้นที่

ตำรวจทำต่อเนื่องทุกเรื่อง.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

11 มิ.ย. 2559 14:08 11 มิ.ย. 2559 14:08 ไทยรัฐ