วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัมเบอร์วัน KIDS 12/06/59

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ คือ สองพี่น้องจิตอาสาเล่นดนตรีให้ผู้ป่วยและญาติ ซึ่งมารับบริการทางการแพทย์ ที่ รพ.รามาธิบดี น้องพุฒ...ด.ช.สิรภพ และ น้องพัฒน์...ด.ช.จิรกร สรรค์ศิลา ป.6 และ ป.3 ร.ร.สาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายประถม)

น้องพุฒ เล่าว่า “ผมและเพื่อนๆ และน้องๆ ประมาณ 35 คน ร่วมกันตั้ง ชมรม “หนูรักพระเจ้า อยู่หัว” เพราะตั้งแต่เล็กผมเห็นในหลวงทรงทำงานเพื่อคนไทยมากมาย

ทั้งจากที่ผมเห็นในข่าว, ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ และคุณพ่อคุณแม่เล่าให้ฟัง พวกเราจึงฝึกหัดร้องเพลงประสานเสียง บทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และมีโอกาสร้องเพลงในสถานที่ต่างๆ อาทิ สยามพารากอน สวนรถไฟ จามจุรีสแควร์ เพื่อให้คนไทยรู้ว่าเด็กๆอย่างพวกผมรักพระองค์ท่าน และที่ที่พวกเราอยากไปยืนร้องเพลงมากที่สุดคือ สี่แยกไฟแดงต่างๆครับ เพื่อให้ผู้ใหญ่ได้เห็นถึงหัวใจของพวกผมว่าเรารักพระเจ้าอยู่หัว ผมและน้องๆเคยไปเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ รพ.ศิริราช พอเห็นพระองค์รู้สึกดีใจมาก น้ำตาไหลเลยครับ ผมศึกษาพระราชกรณียกิจของพระองค์ รู้สึกประทับใจเรื่องฝนหลวงที่สุด เพราะพระองค์ทรงช่วยคนที่ขาดแคลนน้ำได้มีน้ำใช้ครับ”

นัมเบอร์วันคิดส์คนพี่ เล่าต่อว่า “ผมและน้องมีโอกาสได้เข้าไปเล่นดนตรีให้คนไข้และญาติคนไข้ที่ รพ.รามาธิบดี ฟัง รู้สึก
ดีใจและภูมิใจมากๆ เพราะคนไข้บางคนก็ร้องเพลงตามไปด้วย ผมตั้งใจจะสีเพลงพระราชนิพนธ์ให้ได้ครบทุกเพลงครับ เพราะผมอยากบอกทุกคนบนโลกนี้ว่า เพลงที่ผมเล่นคือเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง”

น้องพัฒน์ นักดนตรี น้อย คนน้อง เล่าว่า “ผมร่วมชมรมหนูรักพระเจ้าอยู่หัว ได้ไปร้องเพลงพระราชนิพนธ์ใกล้รุ่ง ให้ผู้ใหญ่ ฟัง รู้สึกดีใจมาก ผมจะฝึกซ้อมให้มากๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะร้องให้พระองค์ฟัง ที่ รพ.ศิริราชครับ”.

11 มิ.ย. 2559 13:48 11 มิ.ย. 2559 13:48 ไทยรัฐ


advertisement