วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาลัยเสี่ยงรัก 12/06/59

มาลัยเสี่ยงรัก 12/06/59

โดย ศิวะรมย์
12 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

“... สำคัญที่สุดคือความอดทน คือไม่ย่อท้อ ไม่ย่อท้อในสิ่งที่ดีงาม สิ่งที่ดีงามนั้นทำมันน่าเบื่อ บางทีเหมือนว่าไม่ได้ผล ไม่ดัง คือมันครึนะ ทำดีนี่ แต่ขอรับรองว่าการทำให้ดีไม่ครึ ต้องมีความอดทน เวลาข้างหน้าจะเห็นผลแน่นอน ในความอดทนของตน ในความเพียรของตน

“ต้องถือว่าวันนี้เราทำยังไม่ได้ผล อย่าไปท้อ บอกว่าวันนี้เราทำแล้วก็ไม่ได้ผล พรุ่งนี้เราจะต้องทำอีก วันนี้เราทำ พรุ่งนี้เราก็ทำ อาทิตย์หน้าเราก็ทำ เดือนหน้าเราก็ทำ ผลอาจปีหน้า หรืออีกสองปี หรือสามปีข้างหน้า...”

(108 มงคล พระบรมราโชวาท)

คำวิงวอนของชายผู้ต้องขัง

ย่างก้าวชีวิตของ “รังสรรค์” หนุ่มใหญ่วัย 49 ปี ชาวนนทบุรีโดยกำเนิด ได้เดินผิดพลาดจนต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เขียนจดหมายจากเบื้องหลังห้องลูกกรงเหล็ก วิงวอนขอความเห็นใจ
ถึงคุณศิวะรมย์... ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า ความผิดหวังมาหลายครั้ง ยิ่งต้องมาอยู่ในสภาพแบบผมตอนนี้ ซึ่งมีทั้งความแออัด ผู้คนมากหน้า หลายตา หลายความรู้สึก แต่ที่มีความรู้สึกไม่แตกต่างกันคือว้าเหว่ ผิดหวัง โดนหลอก ทุกข์ยิ่งเพิ่มทับทวีคูณ

“ผมอ่านคอลัมน์มาลัยเสี่ยงรัก รู้ว่าคุณศิวะรมย์รับรู้ถึงความเหงาความว้าเหว่ของใครหลายคน และยังเป็นความหวังของคนที่ผิดพลาดผิดหวังอย่างผม นั่นเป็นจุดบันดาลใจให้ผมเขียนมาขอความอนุเคราะห์ความเมตตา ให้ผมได้ร่อนมาลัยเสี่ยงรัก ให้ผมได้เจอสาวน้อย สาวใหญ่ แม่ม่าย ที่ไม่รังเกียจและให้โอกาสแก่ผู้ผิดพลาดอย่างผม

“นิสัยส่วนตัวผมเป็นคนค่อนข้างมองโลก ในแง่ดี ชอบช่วยเหลือคน แต่เหมือนบุญมีกรรมบัง ช่วยใครไปแล้วไม่ได้รับผลกรรมดีตอบสนอง ได้แต่ความหลอกลวง ทั้งๆที่ผมเป็นคนพูดตรงไปตรงมาและจริงใจกับทุกคนมาตลอด โดยเฉพาะผู้หญิง ผมให้ความจริงใจเสมอ

“แต่พอผมมาอยู่ในสภาพแบบนี้พวกเธอก็หายไปๆ เพื่อนพ้องน้องพี่ก็หายไป ผมจึงอยากเจอคนจริงใจ ให้กำลังใจให้กันและกันในวันนี้และอนาคตข้างหน้า

“อีกไม่นานเท่าไหร่ผมเองคงได้กลับออกไปสู่โลกภายนอกสู่อิสระเสรี ผมต้องรับโทษทัณฑ์คดีผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ถูกจองจำ 2 ปี 6 เดือน ชดใช้กรรมมาปีกว่าแล้ว คาดว่าคงไม่เกินปลายปีหน้า ผมขอบอกว่าตลอดเวลาในพื้นที่อันจำกัดนี้ ผมอยู่กับความอึดอัดว้าเหว่และแทบสิ้นหวัง ผมวิงวอนอ้อนวอนขอให้มีความหวังสมหวังกับเขาบ้างครับ ผมขอขอบคุณที่ให้ความอนุเคราะห์

“ท้ายนี้ขอให้คุณศิวะรมย์มีแต่ความสุข ไม่เจ็บ ไม่ไข้ ไม่จน อยู่คู่กับผู้รอความหวังนะครับ”

หมายเหตุ : ใครตกอยู่ในสภาวะเหมือน “รังสรรค์” กำลังใจนั้นสำคัญยิ่งยวด.

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น ( “รังสรรค์” 12 มิ.ย. 2559) ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้