วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แดงลำปาง แห่ต้อนรับ 'ปู' แน่นสนามบิน ก่อนไปแพร่ ชิมขนมเส้นน้ำย้อย

"ยิ่งลักษณ์" ลงเครื่องเมืองรถม้า อดีต ส.ส.เพื่อไทย-แฟนคลับ แห่มอบดอกไม้ให้กำลังใจ อ้อน อยากชิมข้าวแต๋นน้ำแตงโม ก่อนเดินทางต่อไป จ.แพร่ โพสต์เฟซบุ๊กชวนชิม "ขนมเส้นน้ำย้อย" ของดีเมืองลอง

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 11 มิ.ย. 59 ที่สนามบินลำปาง มีกลุ่ม นปช. ประมาณ 300 คน มารอต้อนรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมายัง จ.ลำปาง โดยมีอดีต ส.ส.ลำปาง พรรคเพื่อไทย เช่น นายกิตติกร โล่ห์สุนทร น.ส.ตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร ซึ่งเป็นบุตรชายบุตรสาวของอดีตนักการเมืองชื่อดังของ จ.ลำปาง นายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และอดีต ส.ส.ลำปาง หลายสมัย นอกจากนั้นยังมี นายจรัสฤทธิ์ จันทรสุรินทร์ อดีต ส.ส.ลำปาง บุตรชายของ นายพินิจ จันทรสุรินทร์ มาร่วมต้อนรับ

ทั้งนี้ ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลงจากเครื่องบินและกำลังจะเข้าไปที่ห้องรับรองพิเศษ กลุ่ม นปช.ลำปาง พากันรุมล้อมกล่าวทักทายและมอบช่อดอกกุหลาบสีแดง พร้อมส่งเสียงให้กำลังใจ ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กล่าวทักทายด้วยภาษาพื้นเมือง และบอกว่าอยากชิมข้าวแต๋นน้ำแตงโมของเมืองลำปาง แม้ว่าจะมีกำหนดการเพียงลงเครื่องที่ จ.ลำปาง แล้วเดินทางไป จ.แพร่ จึงไม่คิดว่าจะมีประชาชนมาต้อนรับให้กำลังใจกันจำนวนมากเช่นนี้ หากมีโอกาสจะขอกลับมาอีกครั้ง ส่วนรถตู้สีดำ ทะเบียน 888 กรุงเทพมหานคร ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยสาร แฟนคลับต่างพากันถ่ายรูปเพื่อนำไปตัวเลขเสี่ยงโชค

ต่อมาเมื่อเวลา 13.10 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ โพสต์ภาพและข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Yingluck Shinawatra เมื่อไปถึง จ.แพร่ หลังเดินทางไปชิมขนมเส้นน้ำย้อย อาหารเลื่องชื่อแห่งเมืองลอง จ.แพร่ พร้อมระบุว่าเป็นหนึ่งในเหตุผลของแฟนเพจที่แนะนำไว้โครงการ "5 เหตุผลที่นายกฯยิ่งลักษณ์ ต้องมาจังหวัดฉัน" ว่า ถ้ามาเยือนเมืองแพร่ ต้องมาลองชิมขนมเส้นน้ำย้อยบ้านแม่ลาน พร้อมทั้ง เชิญชวนคนที่มาเยือนเมืองแพร่ ลองชิมอีกด้วย

จากนั้น เดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์ผ้าจก โกมลผ้าโบราณ เพื่อชมผลิตภัณฑ์ผ้าแบบโบราณ แล้วเดินทางไปยังวัดพระธาตุศรีดอนคำ ต่อมาเวลา 18.00 น. คณะได้เดินทางไปเยี่ยมชมบ้านวงศ์บุรี ในตัวเมืองแพร่ ซึ่งเป็นบ้านแบบศิลปะล้านนา ก่อนไปเที่ยวตลาดกองเก่า หรือกาดกองเก่าที่อยู่ติดกับบ้านวงศ์บุรี โดยมีแฟนคลับชาวแพร่ ไปรอต้อนรับจำนวนมาก ซึ่งการเดินทางมาครั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวขอบคุณแฟนเพจทุกคนที่ติดตามและโหวตให้มาพบปะชาวแพร่ โดยไม่ได้พูดเรื่องการเมืองแต่อย่างใด.

"ยิ่งลักษณ์" ลงเครื่องเมืองรถม้า อดีต ส.ส.เพื่อไทย-แฟนคลับ แห่มอบดอกไม้ให้กำลังใจ อ้อน อยากชิมข้าวแต๋นน้ำแตงโม ก่อนเดินทางต่อไป จ.แพร่ โพสต์เฟซบุ๊กชวนชิม "ขนมเส้นน้ำย้อย" ของดีเมืองลอง 11 มิ.ย. 2559 13:04 11 มิ.ย. 2559 20:36 ไทยรัฐ