วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือสโลวาเกียเปิดสงคราม ชี้ดาวรุ่งสิงโตเจอแรงกดดันหนักแน่

กุนซือทีมชาติสโลวาเกีย เปิดฉากสงครามน้ำลายใส่เพื่อนร่วมกลุ่มอย่างทัพ "สิงโตคำราม" ด้วยการตั้งคำถามถึงเหล่าผู้เล่นดาวรุ่งว่า จะสามารถแบกรับกับแรงกดดันได้ดีแค่ไหนในศึกยูโร 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย.ว่า แยน โคซัค กุนซือใหญ่ทีมชาติสโลวาเกีย ออกโรงเปิดฉากสงครามประสาทด้วยการตั้งคำถาม ถึงบรรดาดาวรุ่งอนาคตไกลแห่งทีมชาติอังกฤษว่า จะสามารถทนต่อแรงกดดันได้ดีแค่ไหน กับการลงเล่นในศึกฟุตบอลรายการใหญ่เช่นนี้เป็นครั้งแรก  

ทีมชาติอังกฤษถือเป็นอีกหนึ่งทีม ที่ขนผู้เล่นดาวรุ่งมาร่วมล่าแชมป์ในครั้งนี้หลายราย โดยเฉพาะเหล่าบรรดานักเตะอนาคตไกลที่ถูกจับตามองอย่าง แฮร์รี เคน, เดเล่ อัลลี และ จอห์น สโตนส์     

โดยกุนซือใหญ่ของสโลวาเกีย ถึงแม้จะยอมรับว่าทัพสิงโตคำรามอุดมไปด้วยผู้เล่นที่มีชื่อเสียง แต่ยังไม่ลืมสาดสงครามน้ำลาย ด้วยการตั้งคำถามถึงบรรดาดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษด้วยว่า จะสามารถรับมือกับความกดดันได้ดีแค่ไหน ในการแข่งขันครั้งนี้    

"แน่นอนว่าหากจะพูดถึงทีมเต็งของกลุ่ม ย่อมหนีไม่พ้นทีมชาติอังกฤษอย่างแน่นอน เพราะพวกเขาเป็นทีมขนาดใหญ่ และมีผู้เล่นคุณภาพคับแก้วหลายคน แต่ในทัวร์นาเมนต์แบบนี้ มีความกดดันเป็นอย่างมากสำหรับผู้เล่นดาวรุ่ง ซึ่งผมสงสัยว่าพวกเขาจะรับมือกับสิ่งเหล่านั้นอย่างไร"    

สำหรับ ทีมชาติสโลวาเกีย และทีมชาติอังกฤษ มีคิวพบกันในเกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้.   

กุนซือทีมชาติสโลวาเกีย เปิดฉากสงครามน้ำลายใส่เพื่อนร่วมกลุ่มอย่างทัพ "สิงโตคำราม" ด้วยการตั้งคำถามถึงเหล่าผู้เล่นดาวรุ่งว่า จะสามารถแบกรับกับแรงกดดันได้ดีแค่ไหนในศึกยูโร 2016... 11 มิ.ย. 2559 12:47 11 มิ.ย. 2559 16:35 ไทยรัฐ