วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผงะเจอศพทารก แรกเกิด! ห่อถุงโยนทิ้งข้างทางที่ปากน้ำ เร่งหาตัวแม่

ผงะเจอศพทารก แรกเกิด! ห่อถุงโยนทิ้งข้างทางที่ปากน้ำ เร่งหาตัวแม่

  • Share:

(เครดิตภาพจากศูนย์ประสานงานสื่อมวลชนสมุทรปราการ)

คนงานกวาดขยะย่านบางโปรง สมุทรปราการ ไปทำงานตอนเช้ามืด พบถุงต้องสงสัยทิ้งอยู่ในป่าหญ้า ด้วยความอยากรู้จึงเปิดดู เจอศพทารกแรกเกิดถูกใส่ถุงนำมาทิ้ง สภาพน่าจะถูกทำแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดแล้วตาย ตร.เร่งตามหาตัวคนเป็นแม่...  

วันที่ 11 มิ.ย.59 ร.ต.อ.ภัค มหาศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งพบศพเด็กทารกแรกเกิดถูกนำทิ้งไว้ บริเวณป่าหญ้าริมถนนซอยโรงเรียนวัดสวนส้ม ใกล้กับทางเข้าหมู่บ้านสมชาย ต.บางโปรง อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุป่าหญ้าริมถนน พบพบศพเด็กทารก อายุในครรภ์ ประมาณ 7-8 เดือน โดยบริเวณสายสะดือ ถูกรัดด้วยหนังยางรัดผมสีชมพู ห่อด้วยผ้าขนหนูสีเหลืองและผูกทับด้วยถุงพลาสติกไว้อีกชั้น หลังตรวจสอบแล้ว เจ้าหน้าที่จึงให้มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการนำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชฯ

จากการสอบถาม น.ส.อำพัน พุ่มพันธ์ อายุ 52 ปี พนักงานกวาดถนน ของบริษัทรับเหมาเมืองน่าอยู่ บอกว่า ก่อนพบศพเมื่อช่วงเช้า ตนและเพื่อนร่วมงาน ได้มาทำงานกวาดขยะบริเวณดังกล่าว สังเกตเห็นถุงต้องสงสัยถูกนำมาทิ้งไว้ในป่าหญ้า เมื่อแกะดูถึงกับผงะ เนื่องจากภายในถุงนั้นเป็น ศพเด็กทารก จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ศพทารกดังกล่าวน่าจะเป็นของหญิงสาวที่ไม่พร้อมตั้งครรภ์ หรืออาจจะคลอดก่อนกำหนดจนเด็กเสียชีวิต หลังคลอดจึงได้นำศพเด็กทารกใส่ถุง มาโยนทิ้งไว้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบตามสถานพยาบาลต่างๆ ในละแวกใกล้เคียงว่ามีหญิงคลอดบุตรเสียเลือดมากมาเข้ารักษาหรือไม่เพื่อ เพื่อติดตามคนที่นำศพเด็กมาทิ้ง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้