Thairath Logo
กีฬา

เด็กเด็ดเด็ด 12/06/59

โดย มิสฟูลมูน
12 มิ.ย. 2559 05:01 น.
Share :

“อินซ์” ณัฐภัทร สิทธิ หนุ่มขี้เล่นอารมณ์ดี ที่ยืนยันว่าไม่ได้มีดีที่รางวัลใดๆ แต่ดีเพราะใจที่มีจิตอาสาจึงทำให้เขาดูหล่อขึ้นมาทันทีเลยล่ะคร้า...!!

เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งนายกสโมสรนักศึกษาภาคปกติ ประจำปี 2559...มาหมาดๆ

เจ้าตัวออกตัว ว่า ไม่มีอะไรเด่น แต่เท่าที่รู้ผลการเรียนของหนุ่มคนนี้ โดดเด่นมาก แค่ 3.91 เท่าน้าน....

ขนาดขอทำกิจกรรมอาสาสารพัดนะคะเนี่ย...

หนุ่มอินซ์ บอกว่า ตัวเองมีนิสัยขี้เล่นเป็นกันเองกับทุกคน เป็นหัวหน้าห้องตั้งแต่ตอนเรียนชั้นประถมจนถึงมัธยม ก่อนจบ ม.6 ฝากผลงานด้วยการเป็นประธานชมรมเชียร์ของโรงเรียน...

พอเข้ามาเรียนมหาวิทยาลัย

หนุ่มอินซ์ บอกว่า เริ่มรู้จักตัวตนของตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะความชอบในกิจกรรมอาสา จึงสมัครเข้าช่วยงานคณะของมหาวิทยาลัย จนได้รับคัดเลือกให้เป็นประธานชมรมสร้างสรรค์สังคมและคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งเป็นชมรมที่เน้นกิจกรรมอาสาทางด้านสังคมเป็นหลัก คืนกำไรให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน...

“ผมขอขอบคุณคุณพ่อและคุณแม่และอาจารย์ทุกท่านมากๆครับที่ทำให้ผมมีความเป็นผู้นำและกล้าตัดสินใจ ทำให้โตพอที่จะรับผิดชอบทุกๆ อย่างได้ ความไว้วางใจที่ได้รับ ทำให้ผมกล้าตัดสินใจ และมีความเป็นผู้นำมากขึ้นเรื่อยๆ” หนุ่มอินซ์บอกพร้อมกับแถมท้ายว่ากิจกรรมอาสาทำให้เป็นคนมองโลกได้กว้างขึ้น เห็นใจเขาใจเรา ได้ช่วยเหลือผู้คน

กิจกรรมเด่นๆ ที่เคยทำก็เช่น รณรงค์ให้เพื่อนๆในมหาวิทยาลัยร่วมกันบริจาคเสื้อผ้า สิ่งของ ไปบริจาคให้กับทางมูลนิธิกระจกเงา เพื่อให้เป็นสิ่งของที่มีค่าและจำเป็นกับผู้คนที่ยากไร้ได้ใช้ประโยชน์

สุดท้าย หนุ่มนักศึกษาหัวใจอาสา ฝากเคล็ดลับการเรียนดีกับกิจกรรมเด่นว่า สำคัญที่สุดคือ การบริหารเวลา ถ้าทำได้ก็จะทำให้เราสามารถทำกิจกรรมควบคู่ไปกับการเรียนได้แบบไม่มีอะไรเสีย

แค่มีหัวใจที่จะให้เท่านั้น นายก็ดูหล่อขึ้นมาทันทีเลยล่ะ...จริงมั้ยคร้า...คุณขา!!!!

มิสฟูลมูน

อ่านเพิ่มเติม...
เด็กเด็ดเด็ดมิสฟูลมูนมหาวิทยาลัยนายกสโมสรนักศึกษาณัฐภัทร สิทธิคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ