วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารบุกทลายบ่อนที่สงขลา รวบนักพนัน 230 คน ยึดเงินสดกว่า 2 ล้าน

ทหารบุกทลายบ่อนที่สงขลา รวบนักพนัน 230 คน ยึดเงินสดกว่า 2 ล้าน

  • Share:

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า สนธิกำลังทหาร-จนท. บุกทลายบ่อน ย่านชายแดนไทย-มาเลเซีย ที่บ้านไทยจังโหลน อ.สะเดา จ.สงขลา รวบนักพนันชาวมาเลเซีย 230 คน เงินสดหมุนเวียน คิดเป็นเงินไทยกว่า 2 ล้านบาท ...

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช ผอ.สขว.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พร้อม พ.อ.ธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี หัวหน้าคณะทำงานด้านการข่าวปัญหายาเสพติด กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พ.อ.นิพนธ์ จันทนะ ผบ.ฉก.ร 5 พ.ต.ชัยยุทธ เกษรักษ์ ผบ.ร5021 พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.สะเดา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ตชด.437 และฝ่ายปกครอง อ.สะเดา นำกำลังทหารตำรวจ และอาสาสมัครประมาณ 100 นาย เข้าปิดล้อมห้องเช่าชั้นเดียวจำนวน 8 ห้อง ที่ดัดแปลงเปิดเป็นบ่อนการพนัน มีผนังเป็นปูนทั้ง 4 ด้าน มีทางเข้าออก 2 ทาง ตั้งอยู่ริมถนน เลียบชายแดนไทย-มาเลเซีย บ้านไทยจังโหลน หมู่ 7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา สงขลา โดยปิดล้อมทางเข้าออกหน้าหลัง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถบุกเข้าไปถึงข้างในโดยง่ายดาย พบว่า ภายในติดตั้งเครื่องปรับอากาศจำนวนมาก มีจอทีวีรายงานผลประจำตัว และพบกล้องวงจรปิดจำนวน 100 กว่าตัว ที่โยงสายมาบันทึกที่ห้องควบคุมอีกอาคารหนึ่ง พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่พบนักพนันชาวมาเลเซีย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนสูงอายุ จับกุมนักพนันได้ทั้งสิ้น 230 คน แยกเป็นชาย 140 คน หญิง 90 คน ในจำนวนนี้รวมพนักงานคนไทยและชาวจีนฮ่อสัญชาติพม่า จำนวน 20 คน เนื่องจากสามารถพูดภาษาจีนได้ ภายในมีโต๊ะเล่นการพนันจำนวนหลายโต๊ะ เจ้าหน้าที่สามารถยึดเงินสด เงินสกุลเงินริงกิต มาเลเซีย จำนวน 259,081 ริงกิต หรือคิดเป็นเงินไทยจำนวน 1,998,188 บาท พร้อมด้วยอุปกรณ์การเล่นไพ่นานาชนิด พร้อมชิปประเภทต่างๆ เป็นจำนวนมาก 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมง ในการรวบรวมทำบัญชีรายการสิ่งของทั้งหมดภายในบ่อน และได้ใช้รถขนส่งทหารจาก มทบ. 42 ค่ายเสนาณรงค์ จำนวน 4 คัน มารับตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.สะเดา ดำเนินคดีไป เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (11 มิ.ย.) 

ด้าน พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้ให้สัมภาษณ์โทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับรายงานในเบื้องต้นเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า บ่อนดังกล่าวได้แอบลักลอบเปิดเล่นการพนันเป็นบ่อนวิ่งในย่านบ้านไทยจังโหลนมาระยะหนึ่งแล้ว หลังจากได้รับข้อมูล เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ได้มาเก็บข้อมูลในพื้นที่เป็นเวลา 3 วัน ก่อนวางแผนร่วมกันบุกจับกุมอย่างเงียบๆ ซึ่งไม่มีใครล่วงรู้ จนได้นักเล่นชาวมาเลเซีย เงินสดหมุนเวียนกว่าล้านบาท และอุปกรณ์การเล่นเป็นจำนวนมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้