วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แค่เขม่นมองหน้า! 2 นร.อ้างเหตุยิงหนุ่ม 15 ดับ พ่อแม่ร่ำไห้ รับศพลูก

แค่เขม่นมองหน้า! 2 นร.อ้างเหตุยิงหนุ่ม 15 ดับ พ่อแม่ร่ำไห้ รับศพลูก

  • Share:

"ศานิตย์" ร่วมกับ พงส.สอบปากคำ 2 อาชีวะก่อเหตุยิงเด็ก 15 ดับใกล้แยกมีนบุรี หลังผู้ปกครองพาเข้ามอบตัว ยันไม่เกี่ยวสถาบัน สาเหตุแค่เขม่นจากมองหน้า ญาติสุดเศร้ารับศพกลับบ้านที่เพชรบูรณ์ บอกเป็นเด็กดี ช่วยครอบครัวตลอด...

วันที่ 11 มิ.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เข้าสอบปากคำนักเรียนอาชีวะชื่อดังย่านบางกะปิ ซึ่งเป็นเยาวชนชาย อายุ 17 ปี และ 15 ปี จำนวน 2 ราย ที่ร่วมกันก่อเหตุยิงวัยรุ่นอายุ 15 ปี เสียชีวิตขณะซ้อนรถจักรยานยนต์ ใกล้สี่แยกมีนบุรี เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากผู้ปกครองของผู้ต้องหา พาเข้ามอบตัวเมื่อเย็นวานนี้ (ตร.รู้กลุ่มคนร้าย คาดมีมากกว่า 3 คน ไล่ยิงโจ๋วัย 15 ดับย่านมีนบุรี)

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น เยาวชน อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นมือยิง อ้างว่าวันเกิดเหตุตนเองกับเพื่อนรวม 7 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์รวม 3 คัน ผ่านสี่แยกมีนบุรี เจอคู่กรณี เกิดการเขม่นมองหน้าและโต้เถียงกันจึงโมโหชักอาวุธปืนปากกา ขนาด .38 ออกมายิงผู้ตายด้วยอารมณ์ชั่ววูบ โดยยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน และไม่เกี่ยวกับความแค้นระหว่างสถาบัน

ด้าน พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 ระบุว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และนำตัวผู้ต้องหาไปส่งสถานพินิจภายในวันพรุ่งนี้ พร้อมทั้งเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติมอีกไม่ต่ำกว่า 5 คน ในข้อหาเดียวกัน

ขณะเดียวกัน ผู้ตาย คือนายทินภัทร ไชยหงษ์ อายุ 15 ปี ทางนายสมพร ไชยหงษ์ อายุ 39 ปี และนางดวงพร ไชยหงษ์ อายุ 41 ปี บิดามารดาของผู้ตาย ซึ่งประกอบอาชีพเป็นพนักงานดูแลการจราจรห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ได้ติดต่อขอรับศพบุตรชายกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด เลขที่ 214 หมู่ 15 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยเดินทางไปรับศพที่สถาบันนิติเวชฯ ในวันที่ 10 มิ.ย.ช่วงเวลา 14.00 น. มีนางปณิชา จันทร์ผึ้ง อายุ 36 ปี น้าสาวผู้ตายโดยสารมากับรถขนศพถึงบ้านที่อำเภอหล่มสักช่วงเวลา 18.30 น. และตั้งศพบำเพ็ญกุศลทันที

นางปณิชาซึ่งเป็นน้าสาวของผู้ตาย กล่าวว่า บิดาและมารดาของผู้ตายกำลังเดินทางกลับมาด้วยรถยนต์อีกคัน โดยญาติพี่น้องได้กำหนดตั้งศพไว้ที่บ้านและจะนำไปเผาในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 เวลา 15.00 น. ที่วัดป่าน้ำชุนพัฒนา หมู่ 3 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พร้อมเล่าว่าหลานชายเป็นคนดีมีความกตัญญูช่วยเหลือครอบครัวทำงาน โดยได้เข้าทำงานเป็นพนักงานอยู่ที่โรงพิมพ์แถวลาดพร้าว หลังเลิกงานจะขี่รถจักรยานยนต์มาพักอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านที่ซื้อไว้ที่กรุงเทพฯ ทุกวัน เงินเดือนที่ได้ก็นำไปผ่อนรถจักรยานยนต์ของตนเองและช่วยแม่ผ่อนรถยนต์ส่วนหนึ่ง วันเกิดเหตุตนตกใจมากที่ทราบข่าวว่าหลานถูกยิง อยากขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะพฤติกรรมอุกอาจ ก่อเหตุกลางชุมชนทั้งที่หลานชายของตนเองไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครมาก่อน

ด้าน นางไข่ ขันปา อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นยายของผู้ตาย ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก ที่หลานชายต้องมาเสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด เพราะรักหลานคนนี้มากที่เป็นเด็กกตัญูญู หลังเรียนจบ ม.3 ก็ไปช่วยพ่อแม่ทำงานหาเงินมาตลอด อยากให้จับคนร้ายมาลงโทษได้โดยเร็ว

ล่าสุดเช้าวันที่ 11 มิ.ย. นายสมพร ไชยหงษ์ อายุ 39 ปี และนางดวงพร ไชยหงษ์ อายุ 41 ปี บิดาและมารดาของผู้ตายให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐและไทยรัฐทีวี ด้วยน้ำตานองหน้าว่า ตนและภรรยาเดินทางกลับมาถึงบ้านกลางคืนที่ผ่านมา ต้องขอขอบคุณคนที่โพสต์คลิปลงสื่อ จนสามารถใช้เป็นหลักฐานในการสืบหาตัวคนร้าย และคนที่ให้ความช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายและโลงศพ รวมถึงขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยกันในการติดตามคนร้ายและเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ลงมาช่วยเหลือ

"ลูกชายเป็นเด็กดี เป็นความหวังของพ่อแม่ที่คอยช่วยเหลือหาเงินให้ครอบครัว ยอมรับว่าใจหายและยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" นายสมพร กล่าว.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบก.น.3 สั่งล่าด่วน! มือยิงโจ๋วัย 15 ดับหน้าป้อมตำรวจย่านมีนบุรี

คลิป นักเรียน ม.3 ถูกยิงดับ แยกมีนบุรี 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้