วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูร.ร.ชายล้วนยันไม่เคยตุ๋ยเด็ก ที่เห็นในคลิปล้วนเกิน 20-ตร.ค้านประกัน

ผบช.ก. ร่วมแถลงข่าวปอท.จับกุมครูโรงเรียนชายล้วนชื่อดัง หลังแชร์ภาพมีเพศสัมพันธ์กับลูกศิษย์ลงทวิตเตอร์ ด้านเจ้าตัวอ้างไม่เคยตุ๋ยเด็ก ที่เห็นในคลิปล้วนอายุเกิน 20 ปีแล้ว วอนสังคมอย่าโยงสถาบัน ตร.เตรียมฝากขังพร้อมค้านให้ประกันตัว

วันที่ 11 มิ.ย. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายสาโรจน์ มีไผ่ อาจารย์โรงเรียนชายล้วนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านปากคลองตลาด หลังใช้ทวิตเตอร์แชร์ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหวขณะมีการล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียนชาย ผ่านทวิตเตอร์ของตัวเอง และถูกแชร์ไปในสังคมออนไลน์ จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย (รวบครูตุ๋ยเด็ก ภาพแชร์ว่อนโซเชียล ตร.ค้านประกัน สั่งสอบ! อ.โรงเรียนดังตุ๋ยเด็กชายว่อนโซเชียล รับซื้อบริการจริง อ่านข่าวต่อได้ที่: http://www.thairath.co.th/content/635879)

นายสาโรจน์ ผู้ต้องหา กล่าวว่า ภาพที่ปรากฏนั้น สถานที่ไม่ใช่โรงเรียนชื่อดังตามที่ปรากฏตามสื่อออนไลน์และไม่ใช่นักเรียนโรงเรียนดังกล่าวอย่างแน่นอน อีกทั้งบุคคลที่ปรากฏในคลิปอายุเกิน 20 ปีแล้ว และบางส่วนไม่รู้จักมาก่อน ส่วนตัวไม่อยากให้พาดพิงสถาบันเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนสาเหตุที่มีคลิปอยู่ในทวิตเตอร์เพราะเวลาถูกใจใครจากการเล่นโซเชียลจะให้โทรศัพท์ไปใช้ และแลกเปลี่ยนทวิตเตอร์กัน โดยยอมรับว่ามีพฤติกรรมดังกล่าวมากว่า 1 ปีแล้ว ทั้งนี้ ต้องขอโทษสังคมต่อสิ่งที่ทำ เพราะเป็นเรื่องของความไม่เหมาะสม แต่บางภาพใช่ภาพตัวเอง บางภาพไม่ใช่ อยากให้สังคมเข้าใจข้อเท็จจริง

ด้าน พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ กล่าวว่า ตำรวจ ปอท.เชิญตัวครูมาจากสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร พร้อมแจ้งจับตามมาตรา 14(5) ของ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยสามารถยึดโทรศัพท์มือถือได้ 3 เครื่อง และจะสืบค้นข้อมูลจากโทรศัพท์ โดยต้องใช้เวลาสักระยะ หลังจากนี้จะฝากขังที่ศาลอาญา พร้อมค้านประกันตัว เนื่องจากยังต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าในภาพเป็นเด็กจริงหรือไม่ และเพื่อไม่ให้ไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

สำหรับนายสาโรจน์ มีไผ่ ทางโรงเรียนฯ ได้มีการลงโทษทางวินัยไปแล้วคือให้ยุติการสอนนักเรียนในโรงเรียน พร้อมสั่งให้ไปช่วยราชการที่เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร และมีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว.

ผบช.ก. ร่วมแถลงข่าวปอท.จับกุมครูโรงเรียนชายล้วนชื่อดัง หลังแชร์ภาพมีเพศสัมพันธ์กับลูกศิษย์ลงทวิตเตอร์ ด้านเจ้าตัวอ้างไม่เคยตุ๋ยเด็ก ที่เห็นในคลิปล้วนอายุเกิน20ปีแล้ว วอนสังคมอย่าโยงสถาบัน ตร.เตรียมฝากขังพร้อมค้านให้ประกันตัว 11 มิ.ย. 2559 11:11 11 มิ.ย. 2559 12:44 ไทยรัฐ